Zoom là gì và nó hoạt động như thế nào?

Zoom là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nội Dung Chính :

  • Zoom là một nền tảng hội nghị web được sử dụng cho hội nghị âm thanh và / hoặc hội nghị truyền hình.
  • Bạn cần một tài khoản miễn phí để bắt đầu cuộc gọi của riêng mình cho tối đa 100 người; phiên bản trả phí có thể hỗ trợ lên đến 1.000 người.
  • Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại không giới hạn, tổ chức các cuộc họp không giới hạn và thậm chí ghi âm cả hai.

Zoom là gì?

Zoom là một nền tảng hội nghị trực tuyến về âm thanh và web. Mọi người sử dụng nó để gọi điện thoại hoặc tham gia các cuộc họp hội nghị truyền hình.

Nó được thành lập vào năm 2011 bởi Eric Yuan, cựu giám đốc điều hành của Cisco. Cisco cung cấp nền tảng hội nghị web WebEx , nền tảng vẫn là đối thủ cạnh tranh trong không gian hội nghị ngày nay. Đối thủ cạnh tranh của Yuan, Zoom, phát triển nhanh chóng; dịch vụ ra mắt vào năm 2013 và đã có một triệu người dùng vào cuối năm nay.

Đến năm 2017, công ty đã được định giá hàng tỷ đô la. Nó đã trở thành một công ty giao dịch công khai vào năm 2019 và đã phát triển thành một trong những giải pháp hội nghị truyền hình lớn nhất được sử dụng hiện nay. Hiện tại, nghiên cứu cho thấy Zoom là công cụ hội nghị được sử dụng phổ biến nhất trước các giải pháp tương tự như Skype và Google Hangouts .

 

Người đàn ông sử dụng dịch vụ hội nghị web trên máy tính xách tay

 Hình ảnh Getty / filadendron

Zoom Meeting là gì?

Mặc dù Zoom cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ cho các tổ chức doanh nghiệp, bao gồm Zoom Meeting (là phòng hội nghị chạy phần mềm chuyên dụng để giúp hội nghị dễ dàng hơn), hội thảo qua video và thậm chí cả hệ thống điện thoại, sản phẩm cốt lõi của Zoom và cách mà hầu hết mọi người biết đến dịch vụ Zoom Cuộc họp. Các cuộc họp zoom là các cuộc họp âm thanh và video cho phép hai hoặc nhiều người giao tiếp trực tuyến.

Zoom meeting diễn ra trong ứng dụng Zoom và bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu và chia sẻ; các cuộc họp này thậm chí có thể được bắt đầu miễn phí thông qua ứng dụng, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng hoặc qua trang web Zoom.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Zoom trên điện thoại của mình hoặc truyền đến TV .

Zoom hoạt động như thế nào?

Bạn không cần đăng ký trả phí để bắt đầu sử dụng Zoom. Trên thực tế, nếu ai đó thiết lập Cuộc họp Zoom và mời bạn, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn trong thư mời qua email để bắt đầu sử dụng Zoom. Bạn sẽ cần nhấp vào liên kết để cài đặt ứng dụng Zoom, sau đó nhập mã hội nghị để đăng nhập vào cuộc họp mà bạn đã được mời.

Để bắt đầu Cuộc họp Zoom của riêng bạn, bạn sẽ cần một tài khoản Zoom, bạn có thể tạo tài khoản này miễn phí. Tới trang web Zoom và bấm Sign Up( đăng ký)  ở phía trên cùng của trang và làm theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể bắt đầu các cuộc họp của riêng mình.

Gói Basic miễn phí cho phép bạn tổ chức các cuộc họp với tối đa 100 người tham gia, với giới hạn 40 phút cho mỗi cuộc họp. Số lượng các cuộc họp trực tiếp không giới hạn. Tất cả các cuộc họp này có thể là hội nghị chỉ có âm thanh hoặc video.

Ngay cả ở cấp tài khoản miễn phí, bạn có thể ghi và lưu các cuộc họp của mình, chia sẻ màn hình của bạn với những người tham dự cuộc họp và sử dụng các công cụ trò chuyện trong cuộc họp.

Nếu các tính năng của gói Basic miễn phí không đủ, bạn có thể trả phí cho Zoom Pro, Zoom Business hoặc Zoom Enterprise. Mỗi gói này đều bổ sung các tính năng bổ sung đáng kể, như khả năng hội nghị hơn 100 người cùng một lúc và kéo dài thời lượng cuộc họp qua 40 phút (trên thực tế, một cuộc họp có thể kéo dài đến 24 giờ).

Zoom là một trong nhiều công cụ hội nghị trên web, nhưng nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến một phần vì nó cung cấp rất nhiều tính năng miễn phí và cũng được coi là một công cụ hội nghị chất lượng cao, đáng tin cậy hoạt động dễ dàng và hiệu quả. Hầu hết mọi người biết Zoom chỉ đơn giản là thông qua một cuộc họp đã được thiết lập bởi người khác, nhưng nó có sẵn để bạn sử dụng khi cần thiết, miễn phí. 

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận