Vape Bị Rỉ Dầu Và Văng Dầu - Cách Khắc Phục

Vape Bị Rỉ Dầu Và Văng Dầu - Cách Khắc Phục

 

Rò rỉ, lộp bộp, văng dầu... làm bạn không thoải mái. Cho dù bạn đang sử dụng bộ phun có thể thay thế, bình vape thông thường hay thậm chí là vape pod , những mẹo này sẽ đảm bảo trải nghiệm mượt mà và có thể áp dụng cho nhiều loại thiết bị.

Gần đây, các nhà sản xuất đã thiết kế lại một số tank của họ để chống rò rỉ và các vấn đề khó chịu khác như bật lên nóng, văng dầu hay tiếng kêu lộp bộp... Bất kể bạn thích loại thiết bị nào, đây là những gì bạn có thể làm để sửa chữa nó ngay bây giờ.

Rò rỉ là gì?

Bể rò rỉ

Rò rỉ xảy ra khi nước trái cây điện tử thoát ra khỏi bể chứa của bạn, thường là qua hệ thống luồng khí. Tùy thuộc vào lý do đằng sau nó, rò rỉ có thể từ juice quá loảng, coil và tank thiết kế lỗi ...hoặc do bản mod vape của bạn. Đó là một vấn đề phổ biến với ngay cả các xe tăng sub ohm phổ biến nhất . Những sản phẩm bán chạy nhất của những năm trước, như SMOK TFV8 Baby Beast, Uwell Crown III, Sense Herakles và Aspire Cleito, đã gặp rắc rối với việc rò rỉ do sơ suất thiết kế hoặc do lỗi người dùng phổ biến. Nhiều bể chứa mới hơn được thiết kế để ngăn chặn điều này, mặc dù không có bể nào chống rò rỉ 100%.

Mặc dù có một vài nguyên nhân phổ biến, tuy nhiên việc dẫn đến rỉ dầu lại co rất rất nhiều nguyên nhân khác. Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với một số mẹo chung, sau đó đi sâu hơn tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Làm thế nào để ngăn chặn rò rỉ

Ngừng rò rỉ, khạc nhổ, bật tung

Kiểm tra các điểm kết nối- Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo bình chứa của bạn được gắn chặt với nhau đúng cách. Đôi khi, nếu vội vàng, bạn có thể luồn qua nắp trên hoặc quên vặn nó đủ chặt. Điều này có thể khiến nước trái cây bị rò rỉ ra ngoài. Đầu tiên hãy đảm bảo rằng các sợi ron được đồng bộ và được đóng chặt, nhưng không quá chặt. Tìm điểm ngọt ngào đó. Nếu các sợi ron bị chéo hoặc méo hãy vặn nó lại với nhau một cách cẩn thận.

Loại bỏ nước trái cây điện tử khỏi ống khói - Tất cả các bể chứa đều có ống dẫn khí trung tâm chạy từ thân bể lên đến đầu nhỏ giọt, được gọi là ống khói. Đôi khi bạn có thể vô tình lấy nước trái cây điện tử bên trong ống này, điều này thường dẫn đến ọc ạch và rò rỉ. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy lau sạch nó bằng khăn giấy trước khi vaping.

Giữ cho bể của bạn thẳng đứng - Một số bể không được xây dựng để xử lý việc nằm nghiêng trong thời gian dài. Chất lỏng điện tử có thể bắt đầu thấm ra ngoài qua các lỗ thoát khí nếu bạn để như vậy qua đêm. Cố gắng giữ vape của bạn ở vị trí thẳng đứng nếu bạn không sử dụng nó trong thời gian dài. Đừng có thói quen đặt thiết bị của bạn xuống mọi lúc, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng rò rỉ không thể tránh khỏi.

Kiểm tra các vòng chữ O bị mòn hoặc bị hỏng - Nguyên nhân phổ biến gây ra rò rỉ. Tháo bể chứa của bạn, tháo các vòng chữ O và kiểm tra chúng thật kỹ. Tìm các dấu hiệu hao mòn, đứt hoặc thiếu vòng chữ O. Những thứ này có thể làm ảnh hưởng đến niêm phong không khí của bể. Rất may, nhẫn chữ O rẻ, chỉ cần bạn đảm bảo mua được đúng kích cỡ. Nếu bạn vẫn còn chiếc hộp mà xe tăng của bạn đã đi vào, nó có thể đã đi kèm với một bộ vòng chữ O bổ sung dành riêng cho thiết bị của bạn.

 

Ngừng rò rỉ, khạc nhổ, bật tung

Đậy nắp lại - Nếu bạn để bình mà không có nắp trên, nó sẽ bị lọt ra ngoài các lỗ thoát khí. Đó là do tính chất điều áp của xe tăng. Đảm bảo rằng bể chứa của bạn đã cạn nếu bạn định bỏ nắp trên cùng của mình trong một khoảng thời gian dài 

Kiểm tra luồng không khí của bạn - Luôn đảm bảo rằng các lỗ thoát khí đã được đóng hoàn toàn khi nạp đầy. Khi sử dụng, hãy đảm bảo luồng không khí đủ mở để bạn có thể vape mà không cần phải hít mạnh. Nếu bạn hít quá mạnh, bạn có nguy cơ đưa quá nhiều chất lỏng điện tử vào cuộn dây, có thể dẫn đến rò rỉ

Chú ý khi đổ đầy - Không bao giờ đổ đầy bể của bạn. Luôn luôn để lại một túi khí nhỏ ở trên cùng khi đổ đầy. Khoảng trống này sẽ giúp ngăn không cho bất kỳ chất lỏng nào bị rò rỉ ra ngoài. Ngoài ra, hãy đảm bảo không đổ đầy quá nhanh nếu không bạn có thể có nguy cơ làm ngập bể.

Kiểm tra các vết nứt - Kiểm tra bể của bạn xem có vết nứt hoặc các hư hỏng khác không. Một vết nứt mỏng trên thủy tinh hoặc một mảnh kim loại bị uốn cong có thể có nghĩa là bể không còn kín khí, cho phép nước trái cây rò rỉ ra ngoài và vào van lỗ khí. Nếu kính của bạn bị nứt, bạn thường phải mua một giải pháp đơn giản và rẻ tiền để thay thế.

Sử dụng thiết bị phù hợp - Đối với các đầu cuộn dây cần nhiều điện năng, bất kỳ thứ gì thấp hơn 70% VG đều có khả năng bị rò rỉ do độ nhớt mỏng của PG. Một nguyên tắc chung là các thiết bị phân phối đám mây lớn hoạt động tốt với 70% VG (chỉ 30% PG) trở lên và các thiết bị MTL nói chung tốt với 70% VG. Luôn nhìn vào nhãn nước trái cây điện tử của bạn để xác định tỷ lệ PG / VG của nó .

Ngừng rò rỉ, khạc nhổ, bật tung

Kiểm tra đầu cuộn dây của bạn - Như với hầu hết các sản phẩm sản xuất hàng loạt, sẽ luôn có một vài lỗi. Trong một số trường hợp, cuộn dây có thể có sai sót trong quá trình sản xuất khiến cuộn dây không thể giữ nước ép đúng cách, gây rò rỉ bình chứa. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng đầu cuộn dây của bạn được vặn đúng cách và nếu có, chỉ cần thay thế cuộn dây — tốt nhất là thay thế cuộn dây từ một lô khác với đầu cuộn bạn hiện đang sử dụng. Nếu vấn đề vẫn còn, sự phức tạp có thể do một trong những vấn đề khác được giải quyết ở đây. Bạn thậm chí có thể muốn thử mua các cuộn dây từ một nhà cung cấp khác để tránh khả năng nhận được một lô hàng xấu khác.

Bấc cẩn thận - Điều này chỉ áp dụng cho các thiết bị phun có thể xây dựng lại yêu cầu bạn phải tự vặn chúng. Đánh bông RTA có thể rất phức tạp: hãy đảm bảo sử dụng đủ bông , nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị rò rỉ. Mục đích là nhét bông vào các cổng bấc mà không cần nhét chúng vào. Điều này có thể mất một số lần thử và sai, tùy thuộc vào bộ phun bạn đang sử dụng.

Spitting và Popping Hay Còn Gọi Là Văng Dầu Là gì  ?

khạc nhổ

Spitting và Popping Hay Còn Gọi Là Văng Dầu , là tên gọi của những giọt chất lỏng điện tử siêu nóng thỉnh thoảng bắn vào miệng bạn khi bạn đang vaping. Nếu bạn xem cuộn dây RDA đang bắn, đôi khi bạn có thể thấy điều này xảy ra, thường kèm theo âm thanh bốp. Các giọt bắn ra mọi hướng, nhưng nếu bạn không may mắn, một số trong số chúng có thể bắn vào ống ngậm.

Spitback có một nguyên nhân đơn giản: chất lỏng điện tử được tích tụ lại trên cuộn dây và bị “nấu chín” thay vì bị bốc hơi. Nó phun ra tương tự như cách đun sôi nước, và khi bạn hít vào từ đầu vòi, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một hoặc hai giọt. Vấn đề được liên kết chặt chẽ với các cuộn dây bị ngập nước, nhưng, trong một số trường hợp, nó có thể xảy ra ngay cả khi không có lũ lụt. Dưới đây là một số cách để ngăn chặn sự khạc nhổ và bật ra xảy ra.

Làm thế nào để ngăn chặn sự văng dầu

khạc nhổ

Đừng châm dầu "mồi " quá nhiều - “Mồi” cuộn dây của bạn là quá trình nhỏ nước ép điện tử vào bấc theo cách thủ công trước khi bạn sử dụng nó lần đầu tiên. Nếu bạn đặt quá nhiều nước trái cây điện tử trong buồng, bạn có thể dễ dàng gây ra các vấn đề ngập úng và trào ngược. Đừng lạm dụng nó. Tìm số dư của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên cho bông có thời gian thấm hơn là quá gấp rút.

Giảm luồng không khí của bạn - Hít vào quá mạnh khi bạn vape khuyến khích lũ lụt bằng cách kéo nhiều nước trái cây hơn vào buồng theo đúng nghĩa đen. Điều này rất dễ giải quyết: hít vào nhẹ nhàng hơn, để cuộn dây và bấc làm công việc cho bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử giảm luồng không khí của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn giảm luồng không khí, hãy cẩn thận đừng hít vào quá mạnh

Ngừng rò rỉ, khạc nhổ, bật tung

Sử dụng nước ép điện tử đặc hơn - PG có độ đặc loãng hơn VG. Điều này có nghĩa là nước trái cây điện tử có PG cao có nhiều khả năng làm ngập máy phun hơn những loại nước có VG cao. Nếu bạn đang gặp vấn đề về nước bọt, việc thay đổi sang loại nước trái cây điện tử có VG cao có thể giải quyết vấn đề bằng cách làm chậm quá trình hoạt động của bạn.

Bật nguồn - Nếu công suất của bạn quá thấp, bạn có thể không làm bốc hơi chất lỏng điện tử nhanh chóng khi bấc của bạn đang cung cấp cho nó. Hãy thử tăng thêm 5-10 watt nếu bạn đang sử dụng một mod công suất thay đổi.

Hãy thử một đầu driptip khác - Nếu bạn có một đầu nhỏ giọt 510, hãy thử một đầu nhỏ giọt chống chảy ngược. Thiết kế góc cạnh khiến nước trái cây điện tử khó phun hết vào miệng bạn hơn. Mẹo nhỏ giọt dài hơn — đặc biệt nếu chúng bị cong hoặc có khúc quanh — giải quyết vấn đề theo cách tương tự. Bạn cũng có thể thử lắp một màn hình vào dưới cùng của đầu nhỏ giọt hoặc tìm một màn hình được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.

Làm sạch ống khói - Mặc dù lũ lụt là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng chảy ngược, nhưng vấn đề cũng có thể trở nên tồi tệ hơn do nước ép điện tử thu thập trong ống khói và cuối cùng nó sẽ quay trở lại cuộn dây của bạn. Điều này có thể được khắc phục dễ dàng: lấy một ít khăn giấy cuộn lại, tháo đầu nhỏ giọt của bạn và chèn nó xuống ống khói của bể. Điều này thấm hút chất lỏng điện tử dư thừa làm giảm nguy cơ phun và bắn.

Ngừng rò rỉ, khạc nhổ, bật tung

Tránh các cuộn dây lạ - Điều này chủ yếu áp dụng cho các thiết bị có thể xây dựng lại. Các cuộn dây nhiều sợi thường bị bung ra do thiết kế của chúng. Các cuộn dây xoắn đặc biệt có tiếng xấu về điều này, nhưng các cuộn dây Clapton có thể có cùng một vấn đề. Thiết kế của chúng giúp chất lỏng điện tử dễ dàng đọng lại trên cuộn dây hơn, và vì vậy đôi khi khó tránh hoàn toàn việc xuất hiện trên các loại cuộn dây này. Lời khuyên đơn giản nhất nếu bạn hoàn toàn muốn tránh nhổ ngược là sử dụng dây tròn đơn giản để thay thế.

Sửa chữa các bấc của bạn - Nếu bạn đang sử dụng RTA và sự cố nhổ ngược là một vấn đề, bạn có thể cần phải vặn lại cuộn dây của mình. Có thể cần một số thử nghiệm, nhưng mục đích là để che các kênh dẫn từ bể chứa đến buồng chứa mà không chặn hoàn toàn chúng bằng bấc dày đặc. Nếu bạn gặp vấn đề với lũ lụt và khạc nhổ, bạn sẽ cần sử dụng nhiều bấc hơn bình thường, nhưng đừng sử dụng quá nhiều.

Phần kết luận

Đôi khi việc khắc phục sự cố là cần thiết để có trải nghiệm mượt mà. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ, chảy ngược và bật lửa - nhưng chúng rất có thể tránh được. Trước tiên, hãy bắt đầu với các giải pháp đơn giản, và nếu chúng không hiệu quả, hãy chuyển sang các biện pháp quyết liệt hơn. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể cần một chiếc xe tăng hoặc thiết bị hoàn toàn mới.

Thật tốt khi biết rằng các nhà sản xuất đang cảnh giác với những vấn đề phổ biến này. Khi các biện pháp chống nhổ ngược và chống rò rỉ ngày càng phổ biến, chúng ta có thể đang bước vào một kỷ nguyên mới của vaping. Nếu công nghệ tiếp tục phát triển, những vấn đề như thế này có thể trở thành dĩ vãng vào một ngày nào đó. Trong khi chờ đợi, đừng để những bất tiện này ngăn cản bạn tận hưởng một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều cho việc hút thuốc lá .

 

Theo Vaping360

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận