ULED Là Gì ? Toàn Bộ Những Gì Bạn Cần Biết !!!

ULED Là Gì ? Toàn Bộ Những Gì Bạn Cần Biết !!!

ULED là từ viết tắt của cụm từ "điốt siêu phát sáng", dùng để chỉ công nghệ được tạo ra bởi nhà sản xuất tivi Hisense.

 

Thông Tin Rất Mơ Hồ

Hầu hết từ viết tắt này đề cập đến đèn LED, hoặc " điốt phát quang ", một công nghệ chiếu sáng có thể bạn đã quen thuộc. Đó là công nghệ LED tương tự được tìm thấy trong bóng đèn gia đình hiện đại và đèn pha ô tô

"Ultra" trong ULED là một thuật ngữ tiếp thị do Hisense tạo ra để mô tả một loạt các công nghệ nội bộ. Hisense chỉ áp dụng thuật ngữ này cho TV LED tầm trung và cao cấp của mình. ULED cho bạn biết chiếc TV bạn đang xem nằm trong số những chiếc TV LCD tốt nhất của công ty.

Ti vi trong dòng Hisense ULED bao gồm dòng R8, R9, H8 và H9 , thường được bán từ 450 đô la đến 1.250 đô la.

 

Hai chiếc ti vi Hisense trong một hình ảnh quảng cáo

Hisense

 

Vì Ultra là một thuật ngữ tiếp thị do Hisense tạo ra và không phải là một cái tên được chấp nhận chung cho một công nghệ cụ thể, nên ý nghĩa của nó tùy thuộc vào ý thích của công ty.

Nói chung, ULED mô tả các tính năng được triển khai trên nhiều loại TV LED của nhiều nhà sản xuất. Nó bao gồm làm mờ đèn nền cục bộ toàn mảng, gam màu rộng, tốc độ chuyển động nâng cao , độ sáng đỉnh cao, độ phân giải 4K và bộ xử lý hình ảnh tích hợp giúp nâng cấp nội dung dưới 4K lên độ phân giải 4K

ULED không hứa hẹn một tiêu chuẩn tối thiểu cụ thể cho các tính năng này. Nó cũng không xác định có bao nhiêu tính năng cần được bao gồm cho một mẫu TV để được gắn nhãn ULED.

Tiếp thị của ULED, đề cập đến "20 bằng sáng chế hình ảnh", tạo ấn tượng rằng ULED đại diện cho công nghệ hoặc đặc điểm độc quyền. Có thể đúng là các bằng sáng chế cụ thể được Hisense trích dẫn là độc quyền, nhưng các tính năng có trong TV ULED được tìm thấy trong TV của các đối thủ cạnh tranh. Trên thực tế, những tính năng này là phổ biến đối với TV LED tầm trung của tất cả các nhà sản xuất lớn.

Tốt nhất là không nên suy nghĩ quá mức về ý nghĩa của ULED theo bất kỳ ý nghĩa kỹ thuật nào. Thay vào đó, hãy coi nó là gì: một nhãn tiếp thị được Hisense sử dụng để giúp những chiếc TV LED hàng đầu của mình nổi bật giữa đám đông.

ULED không cho bạn biết nhiều về bất kỳ công nghệ cụ thể nào trong TV, nhưng nó làm rõ TV là một phần của dòng LCD hàng đầu của Hisense.

Hisense không phải là công ty duy nhất sử dụng các điều khoản mơ hồ

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ khó hiểu thì cũng thường thôi. Đây là một phần của xu hướng lớn hơn trên thị trường truyền hình. Các thương hiệu hàng đầu đều sử dụng các thuật ngữ tiếp thị mơ hồ và hơi khó xác định.

Samsung có QLED, viết tắt của "diode phát sáng chấm lượng tử". Chấm lượng tử là một công nghệ cụ thể , nhưng nó không dành riêng cho Samsung. LG sử dụng thuật ngữ tiếp thị NanoCell để mô tả công nghệ này, công nghệ này còn được gọi là NanoIPS trong màn hình của công ty.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, LG đã giới thiệu QNED tại CES 2021 . QNED là viết tắt của "đi-ốt phát quang nano lượng tử", là cách LG tiếp thị TV MiniLED mới của mình. Có thể tranh cãi liệu "đi-ốt phát quang nano" có phải là một thứ hay không, mặc dù đèn LED được sử dụng trên TV QNED của LG trên thực tế, nhỏ hơn nhiều so với đèn LED thông thường.

 

Những điều cần biết về ULED

ULED là một thuật ngữ do Hisense tạo ra để mô tả một loạt công nghệ trong một số TV LED của hãng.

Thuật ngữ này không đề cập đến bất kỳ tính năng cụ thể nào của một chiếc TV Hisense cụ thể, vì vậy, TV ULED hoạt động khác nhau tùy thuộc vào các tính năng mà chúng bao gồm.

Tuy nhiên, nhãn ULED chỉ được tìm thấy trên các TV LED đắt tiền nhất của công ty. Nó tách biệt các mô hình ULED của công ty với TV LED giá rẻ

 

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận