Trở Thành Chuyên Gia Với Bút S Pen Samsung Galaxy Note 8 Của Bạn

Trở Thành Chuyên Gia Với Bút S Pen Samsung Galaxy Note 8 Của Bạn

10 điều cần làm với chiếc bút cảm ứng tuyệt vời đó

Các Samsung Galaxy Note 8 S Pen làm hơn giúp bạn gõ lệnh trên màn hình. Trên thực tế, S Pen hiện có khả năng đến mức bạn có thể được tha thứ vì không biết tất cả những gì nó có thể làm. Dưới đây là những cách sử dụng bút S Pen của Samsung mà chúng tôi yêu thích nhất.  

1. Sử Dụng S Pen Air Command

S Pen Air Command là trung tâm chỉ huy bút cảm ứng của bạn . Nếu nó chưa được bật trên điện thoại của bạn, hãy bật nó ngay bây giờ. Đây là cách thực hiện:

1. Nhấn vào biểu tượng Air Command xuất hiện ở bên phải màn hình khi bạn tháo S Pen. Bạn sẽ nhận thấy rằng nút đó sẽ không hoạt động với ngón tay của bạn. Bạn phải sử dụng S Pen để nhấn vào nó.

2. Khi menu Lệnh trên không mở ra, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở dưới cùng bên trái của màn hình để mở Cài đặt.

3. Cuộn đến phần Xóa của menu xuất hiện và sử dụng S Pen hoặc ngón tay của bạn để nhấn Khi S Pen được gỡ bỏ.

4. Một menu mới xuất hiện với ba tùy chọn:

  • Mở lệnh Air.
  • Tạo ghi chú.
  • Không làm gì cả. 

5. Chọn  lệnh Open Air.

Vào lần tiếp theo bạn rút S Pen ra, menu Air Command sẽ tự động mở ra. Bạn cũng có thể nhấn và giữ nút ở bên cạnh của S Pen trong khi di đầu bút qua màn hình để mở menu.

Menu này là trung tâm điều khiển của bạn. Nó có thể khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng các ứng dụng được bật mặc định có thể bao gồm:

 • Tạo ghi chú
 • Lựa chọn thông minh
 • Ghi màn hình
 • Phiên dịch
 • Phóng đại
 • Liếc nhìn
 • Xem tất cả các ghi chú
 • Tin nhắn trực tiếp

Bạn có thể bật các ứng dụng bổ sung bằng cách nhấn vào biểu tượng + trên menu Air Command. Sau đó, bạn có thể cuộn qua các ứng dụng đó bằng cách vẽ một đường cong xung quanh biểu tượng Air Command.

Bạn cũng có thể nhấn và giữ biểu tượng Air Command bằng đầu bút S Pen của mình cho đến khi nó tối đi để di chuyển nó xung quanh màn hình nếu bạn thấy vị trí mặc định của nó trên màn hình là khó. 

2. Ghi Chú Nhanh Với Bản Ghi Nhớ Tắt Màn Hình.

Một tính năng thú vị của việc sử dụng S Pen là khả năng Screen Off Memo. Với tính năng Screen Off Memo được bật, bạn không cần phải mở khóa thiết bị của mình để ghi chú nhanh.

Chỉ cần tháo S Pen khỏi khe cắm của nó. Ứng dụng Screen Off Memo tự động khởi chạy và bạn có thể bắt đầu viết trên màn hình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn nút Home và ghi nhớ của bạn được lưu vào Samsung Notes. 

Để bật Screen Off Memo:

1. Nhấn vào biểu tượng Air Command bằng S Pen của bạn.

2. Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

3. Bật tắt ghi nhớ trên Màn hình .

Bạn có thể kiểm soát một số tính năng của bút bằng ba biểu tượng ở góc trên cùng bên trái của trang:

 • Bút: Thay đổi độ dày của đường kẻ trên đầu bút.
 • Tẩy: Chọn để xóa bất kỳ thứ gì trên ghi chú bạn đang tạo.
 • Nhấn Ghim: Nhấn để ghim ghi chú vào Màn hình luôn bật của bạn.

3. Gửi Tin Nhắn Trực Tiếp Thú Vị.

Tin nhắn trực tiếp là một trong những tính năng thú vị nhất được bật bởi S Pen. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tạo các ảnh GIF thú vị để chia sẻ với bạn bè của mình. 

Để sử dụng Tin nhắn trực tiếp:

1. Nhấn vào biểu tượng Air Command bằng S Pen của bạn.

2. Chọn  Tin nhắn trực tiếp .

3. Cửa sổ Live Message mở ra, nơi bạn có thể tạo thiết kế của mình.

Ba biểu tượng ở góc trên bên trái của ứng dụng cho phép bạn kiểm soát một số tính năng của tin nhắn:

 • Hiệu ứng bút : Chọn một đường thông thường, một đường sáng bóng hoặc một đường sáng.
 • Kích thước bút : Thay đổi độ rộng của đường bút của bạn.
 • Màu sắc : Chọn màu bạn muốn sử dụng cho mực bút.

Bạn cũng có thể thay đổi từ nền đồng màu sang ảnh bằng cách nhấn vào  Nền. Điều này cho phép bạn chọn một trong một số màu đồng nhất hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn. 

4. Dịch Ngôn Ngữ Bằng Samsung Stylus Pen.

Khi bạn chọn tùy chọn Translate từ menu Air Command, một điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Bạn có thể di chuột bút cảm ứng Samsung của mình qua một từ để dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang xem một trang web hoặc tài liệu bằng ngôn ngữ khác.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để dịch từ ngôn ngữ ưa thích của mình sang ngôn ngữ bạn đang cố gắng học (ví dụ: từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha hoặc từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh).

Khi bạn di bút qua từ để xem bản dịch, bạn cũng sẽ có tùy chọn nghe từ đó ở dạng nói. Để nghe giọng nói, chỉ cần nhấn vào biểu tượng loa nhỏ bên cạnh bản dịch. Nhấn vào từ đã dịch cũng sẽ đưa bạn đến Google dịch, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng từ.

5. S Pen Giúp Việc Lướt Web Trở Nên Dễ Dàng Hơn.

Khi sử dụng S Pen, việc lướt web sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi bạn gặp phải một trang web không có phiên bản dành cho thiết bị di động hoặc hiển thị không tốt ở định dạng dành cho thiết bị di động.

Bạn luôn có thể xem phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web và sử dụng S Pen của mình thay cho con trỏ.

Để đánh dấu một từ hoặc cụm từ, chỉ cần nhấn đầu bút S Pen vào màn hình. Sau đó, khi bạn kéo bút, bạn có thể sao chép và dán như bạn làm với chuột. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải bằng cách nhấn nút ở bên cạnh của S Pen trong khi thực hiện một tác vụ. 

6. S Pen Nhân Đôi Như Một Kính Lúp.

Đôi khi nhìn mọi thứ trên màn hình nhỏ có thể khó khăn. Nếu bạn muốn nhìn gần hơn, bạn phải chụm để mở rộng trang. Có một cách dễ dàng hơn.

Chọn  Phóng to  từ menu Lệnh không chạm để sử dụng S Pen của bạn làm kính lúp.

Khi mở nó, bạn sẽ thấy các nút điều khiển ở phía trên bên phải cho phép bạn tăng độ phóng đại. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn vào   để đóng kính lúp.

7. Sơ Lược Về Các Ứng Dụng Khác.

Glance là một tính năng gọn gàng cho phép bạn di chuyển qua lại giữa các ứng dụng một cách dễ dàng. Khi bạn chạm vào Glance trong menu Air Command từ một ứng dụng đang mở, ứng dụng đó sẽ trở thành một màn hình nhỏ ở góc dưới cùng bên phải.

Khi bạn muốn xem lại ứng dụng đó, hãy di chuột qua màn hình nhỏ. Nó tăng lên đến kích thước đầy đủ và sẽ lại thả xuống khi bạn di chuyển bút S Pen của mình.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng cho đến khi thùng rác xuất hiện sau đó kéo vào thùng rác. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Ứng dụng của bạn vẫn ở vị trí cần thiết; chỉ có bản xem trước là biến mất.

8. Viết Trực Tiếp Trên Ảnh Chụp Màn Hình Với Tính Năng Ghi Màn Hình.

Screen Write là một trong những ứng dụng hữu ích nhất để chụp ảnh và ghi chú. Từ bất kỳ ứng dụng hoặc tài liệu nào trên thiết bị của bạn, hãy sử dụng S Pen để chọn  Viết màn hình từ menu Lệnh không chạm .

Ảnh chụp màn hình được chụp tự động về trang bạn đang truy cập. Nó mở ra trong một cửa sổ chỉnh sửa để bạn có thể viết lên hình ảnh bằng cách sử dụng một số tùy chọn cho bút, màu mực và cắt xén. Khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ hình ảnh hoặc lưu vào thiết bị của mình. 

9. Lựa Chọn Thông Minh Để Tạo GIF Động.

Nếu bạn là người yêu thích các ảnh GIF động, thì Smart Select là tính năng mà bạn sẽ yêu thích nhất.

Chọn  Smart Select  từ menu Air Command từ bất kỳ màn hình nào để chụp một phần của trang đó dưới dạng hình chữ nhật, hình chữ nhật, hình bầu dục hoặc hình ảnh động. Chọn tùy chọn bạn muốn, nhưng hoạt ảnh chỉ hoạt động với video.

Khi hoàn tất, bạn có thể lưu hoặc chia sẻ ảnh chụp của mình và việc kết thúc ứng dụng dễ dàng bằng cách nhấn X ở góc trên bên phải. 

10. Samsung S Pen Cho Ngày Càng Nhiều Hơn Và Nhiều Hơn Nữa.

Bạn có thể làm được nhiều hơn thế với Samsung S Pen. Bạn có thể viết trực tiếp vào ứng dụng bằng cách chọn tùy chọn bút trong tài liệu. Và có hàng tá ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn làm việc hiệu quả hoặc sáng tạo với S Pen tùy thích. Mọi thứ, từ tạp chí đến sách tô màu, và nhiều hơn thế nữa. 

Giới hạn về những gì bạn có thể làm với Samsung S Pen là vô tận. Và các ứng dụng mới được giới thiệu hàng ngày để tận dụng khả năng của S Pen. Vì vậy, hãy thả lỏng và vui chơi một chút với chiếc bút stylus đó.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận