Tính Năng Hội Viên Của Kênh YouTube Hoạt Động Như Thế Nào?

Tính Năng Hội Viên Của Kênh YouTube Hoạt Động Như Thế Nào?

Tính năng Hội viên của YouTube là một cách để người hâm mộ ủng hộ các kênh YouTube yêu thích của họ bằng cách cam kết đóng góp tự động hàng tháng. Tư cách thành viên cung cấp hỗ trợ tài chính cho người dùng YouTube và giúp họ tạo video toàn thời gian. Ngoài ra, các thành viên nhận được các lợi ích như quyền truy cập vào các bài đăng chỉ dành cho thành viên và biểu tượng cảm xúc độc quyền cho các cuộc trò chuyện trực tiếp trên YouTube.

Tư cách thành viên YouTube khác với Đăng ký trên YouTube. Đăng ký một Youtuber sẽ tự động thêm video mới từ kênh của họ vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nó tương tự như theo dõi ai đó trên Twitter hoặc Instagram . Bạn có thể là một người đăng ký và một thành viên đồng thời.Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết chi tiết nhé!!

 

Những Kênh YouTube Nào Có Tư Cách Thành Viên?

Tính năng Hội viên của YouTube không khả dụng trên tất cả các kênh. Để có quyền truy cập vào tính năng này, kênh phải tham gia Chương trình Đối tác YouTube , có hơn 30.000 người đăng ký và không có cảnh cáo chính sách nào.

****NOTE: Cảnh cáo chính sách thường được đưa ra cho một kênh YouTube khi kênh đó vi phạm luật bản quyền, đăng nội dung không phù hợp hoặc có liên quan đến hành vi bắt nạt hoặc quấy rối trực tuyến .

Tính năng Hội viên của YouTube được giới hạn ở các khu vực cụ thể và chủ sở hữu kênh phải được bật theo cách thủ công sau khi họ đủ điều kiện. Đó là một tính năng tùy chọn.

 

Làm Cách Nào Để Biết Kênh YouTube Có Sử Dụng Tư Cách Hội Viên Hay Không?

Cách dễ nhất để biết kênh YouTube có sử dụng tính năng Hội viên hay không là tìm nút Tham gia trên kênh chính hoặc bên dưới video của kênh đó. Trong cả hai trường hợp, nút Tham gia ở bên trái của nút Đăng ký hoặc Đã đăng ký .

****NOTE: Nút Tham gia tính năng hội viên của YouTube không hiển thị trên điện thoại thông minh.

 

Chi Phí Cho Tư Cách Thành Viên YouTube Là Bao Nhiêu?

Tất cả Tư cách thành viên của YouTube có giá 4,99 đô la. Bạn có thể nâng cấp tư cách thành viên lên các cấp cao hơn, với mỗi cấp có mức giá và đặc quyền riêng. Các đặc quyền cộng dồn khi bạn tăng lên từng cấp, nghĩa là nếu bạn tham gia ở cấp đắt nhất, bạn sẽ có quyền truy cập vào các đặc quyền ở tất cả các cấp thấp hơn.

Đối với mỗi khoản thanh toán cho Tư cách thành viên YouTube, chủ sở hữu kênh nhận được 70 phần trăm số tiền trong khi YouTube nhận 30 phần trăm. Tính toán này được thực hiện sau khi áp dụng chi phí thuế, vì vậy YouTuber nhận được ít hơn một chút so với mức dự kiến ​​3,49 đô la.

YouTube đài thọ tất cả các chi phí liên quan đến giao dịch. Tuy nhiên, những khoản phí này có thể cao, những khoản phí này không được khấu trừ từ khoản thanh toán hàng tháng của bạn hoặc khoản bồi thường của Youtuber.

Thành Viên Kênh YouTube Nhận Được Gì?

Phần thưởng hoặc lợi ích khi trả Phí thành viên của kênh YouTube khác nhau giữa các kênh, mặc dù nhiều kênh cung cấp một số lợi ích chung, bao gồm:

  • Bài đăng dành riêng cho thành viên : Nhiều kênh viết bài đăng đặc biệt cho thành viên của họ. Chúng xuất hiện trong tab Cộng đồng trên trang của kênh và trên nguồn cấp dữ liệu chính của bạn. Những bài đăng này chỉ những thành viên trả phí mới có thể xem được và thường cung cấp thông tin chi tiết về quá trình sản xuất video hoặc đời sống cá nhân của người dùng YouTube.
  • Huy hiệu mức độ trung thành : Những hình ảnh nhỏ này xuất hiện bên cạnh tên người dùng YouTube của bạn khi viết nhận xét hoặc tham gia vào cuộc trò chuyện trực tiếp. Huy hiệu giúp bạn nổi bật giữa đám đông và là một cách để quảng cáo kênh.
  • Biểu tượng cảm xúc độc quyền : Một số kênh YouTube cung cấp cho các thành viên biểu tượng cảm xúc đặc biệt mà họ có thể sử dụng trên trang web và ứng dụng YouTube. Giống như huy hiệu khách hàng thân thiết, những huy hiệu này thường có các tác phẩm nghệ thuật độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác và có thể kết hợp những người hoặc cụm từ mà khán giả của một kênh YouTube cụ thể biết đến. Ví dụ: kênh Philip DeFranco thường xuyên sử dụng từ "wow" trong tiêu đề video YouTube của mình, vì vậy một trong những biểu tượng cảm xúc của kênh là hình ảnh cách điệu của từ này. Những biểu tượng cảm xúc YouTube đặc biệt này về cơ bản giống như biểu tượng cảm xúc trên Twitch .
 

Cách Tham Gia Tư Cách Thành Viên YouTube

Hỗ trợ kênh yêu thích của bạn bằng tư cách thành viên YouTube thật dễ dàng. Đây là cách thực hiện:

1. Truy cập kênh bạn muốn ủng hộ và chọn nút Tham gia .

 

2. Một bảng thông tin nhỏ xuất hiện hiển thị phí hàng tháng và các đặc quyền khi trở thành thành viên.

****NOTE: Phí hàng tháng có giá 4,99 đô la ở Hoa Kỳ Mức giá này xác định phí tư cách thành viên YouTube bằng các đơn vị tiền tệ khác ở các khu vực khác nhau. Đây không phải là một chuyển đổi trực tiếp. Ví dụ: ở Úc, phí Tư cách thành viên YouTube là AUS $ 5,99. Giá khu vực của bạn tự động hiển thị trên trang này.

3. Chọn Tham gia .

 

4. Nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn muốn thanh toán bằng PayPal , hãy chọn tùy chọn thanh toán đó từ menu thả xuống.

 

****NOTE: Nếu trước đây bạn đã sử dụng thẻ tín dụng để đăng ký YouTube Premium hoặc thực hiện một giao dịch mua khác trên YouTube, thì thông tin thanh toán của bạn đã được tải trước.

5. Chọn Mua . Một thông báo chào mừng xuất hiện sau khi giao dịch hoàn tất.

 

Khi Nào Tôi Sẽ Bị Tính Phí Tư Cách Thành Viên YouTube?

Bạn phải thực hiện khoản thanh toán đầu tiên cho Tư cách thành viên YouTube ngay lập tức. Bạn bị tính phí hàng tháng vào cùng một ngày hàng tháng sau đó.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu đăng ký Tư cách thành viên YouTube vào ngày 20 tháng 2, bạn sẽ bị tính phí ngay lập tức vào ngày này. Bạn sẽ thực hiện khoản thanh toán thứ hai vào ngày 20 tháng 3, khoản thanh toán thứ ba vào ngày 20 tháng 4, v.v.

Cách Hủy Tư Cách Thành Viên YouTube

Quản lý hoặc hủy Tư cách thành viên YouTube của bạn từ trang Mua hàng trên YouTube . Để tìm nó, hãy truy cập menu bên trái trên trang web YouTube hoặc chuyển đến tab Thư viện trên ứng dụng YouTube dành cho iOS và Android.

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận