Tìm Hiểu Về Tinh Dầu Vape - Tất Cả Những Câu Hỏi Sẽ Được Trả Lời

Tìm Hiểu Về Tinh Dầu Vape - Tất Cả Những Câu Hỏi Sẽ Được Trả Lời

Nước ép vape là gì?

Nước ép vape là chất lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử để chuyển thành hơi (khói) . Nó còn được gọi là:

 • E-liquid
 • Tinh Dầu
 • E-juice (or ejuice)
 • Vaping liquid
 • E-cig juice

Tất cả các loại Vape đều cần e-liquid để tạo hơi. Nước ép vape có rất nhiều hương vị, độ nhớt khác nhau và nhiều cường độ nicotine.

Có gì trong thành phần nước ép vape:

E-liquid được tạo ra từ một số thành phần thiết yếu và một số tùy chọn. Các thành phần này có thể được phân loại thành chất lỏng cơ bản (PG / VG), hương liệu và chất làm ngọt, và nicotine.

PG và VG:

Đồ họa thông tin PG vs VG

Phần gốc của nước vape chứa propylene glycol và glycerin thực vật, còn được gọi là PG và VG . Một số loại nước trái cây có 100% VG, nhưng không phổ biến lắm — cũng như 100% PG cũng không phổ biến. VG và PG cũng tạo thành tỷ lệ mà bạn thường thấy trên chai e-liquid, như 70/30 hoặc 50/50 với VG thường là đầu tiên.

Hương liệu:

Chất cô đặc hương liệu hòa tan trong nước và thường được sản xuất bởi các công ty sản xuất hương liệu và / hoặc nước hoa thực phẩm. Chúng có nhiều loại như thuốc lá, trái cây đến bánh rán tráng men sô cô la ...vv. Nhiều loại nước trái cây thương mại cũng sẽ chứa chất tạo ngọt, trong đó phổ biến nhất là sucralose.

Nicotine:

Nicotine là tùy chọn và luôn là sự lựa chọn của người dùng. Nó có trong chất lỏng điện tử với các nồng độ khác nhau, từ dưới 1% đến 5%. Và cũng có e liquid không chứa nicotine.

Đồ họa thông tin điện tử về nước muối nicotine tốt nhất

E-liquid có nhiều loại nicotine mạnh . Dưới đây là những cái phổ biến nhất:

 • 3 mg / mL hoặc 0,3% = siêu thấp
 • 6 mg / mL hoặc 0,6% = thấp
 • 12 mg / mL hoặc 1,2% = thấp đến trung bình
 • 18-24 mg / mL hoặc 1,8% - 2,4% = trung bình đến cao
 • 36 mg / mL hoặc 3,6% trở lên = siêu cao

Với rất nhiều nồng độ nicotine có sẵn, rất dễ dàng để tìm thấy e-liquid giúp bạn thỏa mãn cơn thèm thuốc tùy theo sở thích của mình

Bạn đang tiêu thụ bao nhiêu?

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem bạn đang tiêu thụ bao nhiêu e-liquid mỗi ngày. Cách đơn giản nhất để tính toán lượng tiêu thụ ejuice là nhân số lượng bể chứa bạn dùng trong một ngày với sức chứa của bể chứa của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy dung tích bình chứa của mình trên bao bì, hãy thử tìm kiếm trên mạng. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy nó được liệt kê trong các trang web khác nhau.

Thông tin tiếp theo bạn sẽ cần để tính toán mức tiêu thụ của mình, là hàm lượng nicotine trong e-liquid của bạn. Điều này sẽ được ghi trên chai e-liquid của bạn, trong hầu hết các trường hợp, bằng mg / mL. Sau đó, chỉ cần nhân con số này với số ml bạn đang tiêu thụ trong ngày.

Giả sử bạn đang vaping 4 mL chất lỏng điện tử 6 mg / mL mỗi ngày:

4 mL x 6 mg / mL = 24 mg nicotin mỗi ngày.

Và mặc dù phép tính này có vẻ là một phép tính quan trọng, nhưng sự thật của nó là bạn không thực sự cần nó. Cơ thể của bạn là cơ quan đánh giá tốt nhất cho việc tiêu thụ nicotine vì nó sẽ cho bạn biết khi nào nó đã có đủ lượng nicotine cần thiết.

Nước ép vape có bị hỏng và hết hạn sử dụng không?

Về mặt kỹ thuật, chất lỏng điện tử có thể trở nên chán hơn . Nhưng nó không giống như việc thức ăn bị hỏng. Nước ép vape rất ổn định. Nó thậm chí có thể thay đổi màu sắc và chuyển sang màu nâu theo thời gian, nhưng điều này không có nghĩa là nó đã hết hạn sử dụng. Theo nguyên tắc chung, thời hạn sử dụng lên đến hai năm kể từ ngày sản xuất.

Chất lỏng điện tử không ưa nhiệt, ánh sáng mặt trời và oxy .Bảo quản chất lỏng điện tử của bạn được đóng chặt trong tủ lạnh khô và mát là cách tốt nhất bạn có thể đảm bảo rằng nước trái cây yêu thích của bạn sẽ tồn tại lâu nhất có thể.

Một số chai e-liquid sẽ có ngày hết hạn, một số thì không. Nhưng dựa trên các quy định của FDA về các sản phẩm tiêu thụ , chỉ sữa bột dành cho trẻ em mới được yêu cầu có ngày hết hạn. Ngày "tốt nhất trước" và "hết hạn vào" tùy thuộc vào quyết định của nhà sản xuất.

Nước ép vape hữu cơ và tự nhiên

Đúng, chất lỏng điện tử có thể là chất hữu cơ . Nhưng trong khi các công ty có thể tuyên bố rằng họ đang sử dụng vật liệu hữu cơ, điều này không làm cho chất lỏng điện tử của họ được chứng nhận hữu cơ.

Các sản phẩm như thực phẩm, đồ uống, thuốc và vitamin chỉ có thể được coi là “được chứng nhận hữu cơ” nếu chúng tuân thủ các tiêu chuẩn sau (nguồn: USDA.gov )

 • Được sản xuất mà không có các phương pháp loại trừ, (như kỹ thuật di truyền, bức xạ ion hóa hoặc bùn thải).
 • Được sản xuất bằng cách sử dụng các chất được phép. (Xem Danh sách quốc gia về các chất được phép và bị cấm của USDA để biết thêm thông tin chi tiết.)
 • Được giám sát bởi đại lý chứng nhận được ủy quyền của Chương trình hữu cơ quốc gia USDA, tuân theo tất cả các quy định hữu cơ của USDA.

Theo thuật ngữ e-liquid, điều này có nghĩa là:

 • Glycerin thực vật (VG) có thể là chất hữu cơ như tên gọi của nó, nhưng chỉ khi nó nguyên chất 100%.
 • Nicotine cũng có thể là chất hữu cơ, nhưng phần lớn nó được chiết xuất trong các phòng thí nghiệm bằng các phương pháp làm cho sản phẩm cuối cùng không phải là chất hữu cơ.
 • Propylene glycol (PG) cũng như hầu hết các hương liệu, là các chất được tạo ra tổng hợp và do đó không phải là chất hữu cơ theo định nghĩa. Mặc dù vậy, nó sẽ hơi âm u khi sử dụng thuật ngữ “tự nhiên” vì thuật ngữ này có thể đề cập đến hương liệu tổng hợp được sản xuất trong phòng thí nghiệm (như nhìn thấy “hương vị tự nhiên” trong kẹo và các sản phẩm tiêu thụ khác).

Nếu bạn muốn có một chất lỏng điện tử 100% hữu cơ, thì bạn sẽ phải lắng để có nước trái cây 100% VG và trong hầu hết các trường hợp, hàm lượng nicotine là 0 mg / mL.

Vì vậy, làm thế nào để có thể chắc chắn rằng những gì họ vape trên được chứng nhận hữu cơ?

Trước tiên, hãy kiểm tra nhãn e-liquid của bạn để biết các chứng nhận USDA, giống như khi mua thực phẩm. Nước ép vape tuân thủ các quy tắc của USDA sẽ mang nhãn thích hợp. Luôn mua chất lỏng điện tử hữu cơ từ các nhà cung cấp có uy tín và đừng ngại đặt câu hỏi.

Định giá thanh khoản điện tử: nó nên có giá bao nhiêu?

Giá nước vape có trên bản đồ. Bạn có thể phải trả tới 20 đô la cho 30 mL nước trái cây cao cấp nhưng số tiền tương tự có thể giúp bạn có được 120 mL chất lỏng điện tử không cao cấp. Mặc dù hầu hết các trường hợp bạn đều nhận được những gì bạn phải trả, nhưng điều này không có nghĩa là không có một số loại nước ép vape được định giá quá cao xung quanh hoặc rằng  các loại nước ép giá rẻ  không thể có chất lượng tốt.

E-liquid thường có bốn kích cỡ chai: 10 mL, 30 mL, 60 mL và 120 mL. Kích thước khác tồn tại nhưng không phải là phổ biến.

Nói chung, một chai 10 mL sẽ có giá từ $ 5 đến $ 10. Mọi thứ dưới đó được coi là giá thấp và mọi thứ trên nó đều có giá tương đối cao. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền nếu bạn đi với số lượng lớn hơn. Một chai nước trái cây vape 30 mL thường sẽ được bán từ $ 10 đến $ 20, trong khi một chai 60 mL sẽ khiến bạn trở lại từ $ 15 đến $ 30.

Câu hỏi thường gặp về nước vape

 • Điều gì xảy ra nếu bạn vô tình nuốt nước trái cây vape?
  Nuốt một chút nước vape không chứa nicotine sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào. Nếu nước ép vape của bạn có nicotine trong đó, điều đó khác ... mặc dù không tự động là mối quan tâm. Liều lượng tạo nên chất độc. Nếu bằng cách nào đó, bạn có thể nuốt nhiều nước trái cây, bất kể sức lực của nó, hãy gọi kiểm soát chất độc.
 • Nước vape có làm ố vải không?
  Trong hầu hết các trường hợp, không. Hầu hết các vết bẩn từ e-liquid sẽ biến mất sau khi giặt. Bạn cũng có thể thoa một ít nước rửa bát lên vết bẩn và dùng vải mịn chà xát để an toàn hơn. Điều đó nói rằng, một số chất lỏng điện tử có thể chứa phẩm màu nhân tạo có thể làm ố quần áo của bạn. Chúng thường sẽ có màu sắc tươi sáng hơn và rất dễ nhận ra.
 • Làm thế nào để làm sạch sự cố tràn nước trái cây điện tử?
  Nếu nó chỉ là một chút, lau nó với một ít giấy bếp là đủ. Nếu bạn làm đổ cả chai và đặc biệt nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi xung quanh ( đặc biệt là mèo ), hãy dặm thêm một chút và sử dụng một ít chất tẩy rửa bề mặt của bạn. Nicotine xâm nhập vào da, vì vậy hãy đeo găng tay khi dọn dẹp.
 • Nước trái cây vape nên được bảo quản như thế nào?
  Tốt nhất nên đóng chắc chắn trong tủ mát và khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu chai của bạn có màu sẫm, điều này sẽ giảm thiểu mọi vấn đề.
 • Dầu vape có phải là nước trái cây không?
  Νο, chất lỏng điện tử KHÔNG phải là dầu. Một số nước vape có thể chứa một lượng nhỏ tinh dầu tự nhiên đến từ trái cây, thuốc lá hoặc các chất chiết xuất khác, nhưng đây là những chất hiếm và không đủ lớn để thay đổi độ pha trộn của nước vape trong nước. Mặc dù nước ép vape có thể giống như dầu, nhưng nó không phải là dầu. Các loại dầu thích hợp cho vaping liên quan đến cần sa chứ không phải nước ép vape.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Cooper 29/09/2021

007 не час помирати дивитись онлайн