Thêm Hợp Pháp Nhạc Có Bản Quyền Vào Video YouTube Của bạn

Thêm Hợp Pháp Nhạc Có Bản Quyền Vào Video YouTube Của bạn

Cùng tham khảo bài viết sau để biết cách sử dụng hợp pháp nhạc có bản quyền trong video YouTube. Nó cũng bao gồm thông tin về các hạn chế áp dụng cho việc sử dụng nhạc có bản quyền trên YouTube.

 

Tìm Nhạc Cho Video Của Bạn Mà Không Vi Phạm Luật Bản Quyền

Sử dụng nhạc thương mại làm nền cho video YouTube của bạn mà không được phép có thể vi phạm luật bản quyền của Hoa Kỳ . Chủ sở hữu quyền âm nhạc có thể đưa ra khiếu nại về bản quyền đối với video của bạn, dẫn đến việc video bị gỡ xuống hoặc âm thanh bị tước khỏi video. Tin tốt là YouTube có các tùy chọn để giúp bạn duy trì tính hợp pháp với âm nhạc của mình .

1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn  từ trình duyệt máy tính.

****NOTE: Hướng dẫn này yêu cầu phiên bản YouTube.com đầy đủ, bạn có thể sử dụng phiên bản này từ máy tính hoặc bằng cách tải phiên bản dành cho máy tính để bàn trên thiết bị di động.

2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn   ở góc trên bên phải màn hình và nhấp vào YouTube Studio  trong menu xuất hiện.

****NOTE: YouTube Studio (trước đây là Creator Studio) cung cấp danh sách đầy đủ các bài hát thương mại phổ biến của các nghệ sĩ nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng trong một số trường hợp nhất định  và Thư viện âm thanh chứa nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí.

3. Chọn Thư viện âm thanh .

4. Chọn tab Nhạc miễn phí .

5. Nhấp vào bất kỳ mục nhập nhạc miễn phí nào bạn thấy để nghe bản xem trước và - quan trọng nhất - để đọc về bất kỳ hạn chế nào đối với việc sử dụng nhạc của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy  Bạn có thể sử dụng bài hát này trong bất kỳ video nào của mình miễn phí . Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy Bạn có thể  tự do sử dụng bài hát này trong bất kỳ video nào của mình, nhưng bạn phải đưa nội dung sau vào mô tả video của mình,  kèm theo tuyên bố từ chối trách nhiệm thuộc một số loại phải được sao chép và sử dụng chính xác như mô tả. Khi bạn tìm thấy bản nhạc mình muốn sử dụng, hãy nhấp vào mũi tên tải xuống bên cạnh tiêu đề để tải xuống bản nhạc đó để sử dụng với video của bạn.

Bạn không bị giới hạn âm nhạc trên màn hình. Bạn có thể tìm kiếm theo tiêu đề, thể loại, tâm trạng, nhạc cụ, thời lượng và thuộc tính. Như bạn có thể mong đợi, nhấp vào tab Hiệu ứng âm thanh sẽ mở ra một lựa chọn các hiệu ứng âm thanh miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong video của mình.

 

Tìm Nhạc Thương Mại Có Bản Quyền Để Thêm Vào Video Của Bạn

Phần Chính sách âm nhạc thương mại của YouTube chứa nhiều bài hát hiện tại và phổ biến mà người dùng đã thể hiện sự quan tâm sử dụng. Chúng thường đi kèm với một số hạn chế. Hạn chế có thể là bài hát bị chặn ở một số quốc gia nhất định hoặc chủ sở hữu có thể đặt quảng cáo trên video của bạn để kiếm tiền từ việc sử dụng nhạc. Danh sách cũng bao gồm các bài hát mà bạn không được phép sử dụng.

Để xem danh sách nhạc thương mại có bản quyền, hãy nhấp vào Có nhạc khác trong video của bạn không? Kiểm tra chính sách bản quyền của nó trong thanh ở đầu màn hình Thư viện âm thanh để mở màn hình Chính sách âm nhạc .

 

Các Loại Hạn Chế Trên YouTube

Mỗi bài hát trong danh sách Chính sách âm nhạc đều đi kèm với các giới hạn mà chủ sở hữu âm nhạc đã đặt ra để sử dụng bài hát đó trên YouTube. Trong hầu hết các trường hợp, chúng áp dụng cho bài hát gốc và cả cho bất kỳ bản cover nào của bài hát đó bởi bất kỳ ai khác. Chúng bao gồm:

  • Nhận xét về nơi có thể sử dụng nhạc gốc hoặc các bản cover. Mục này có thể Xem được trên toàn thế giới , Có thể xem ở mọi nơi ngoại trừ 2 quốc gia , Không thể xem được ở 74 quốc gia và các mục nhập tương tự khác. Bạn không muốn chọn một bài hát không sử dụng được ở Hoa Kỳ vì video của bạn sẽ bị chặn ở đây. Nếu bạn thấy thông báo rằng âm nhạc bị chặn ở một nhóm quốc gia, hãy nhấn vào mục nhập để mở danh sách các quốc gia và xem những quốc gia nào sẽ không thể xem video của bạn. 
  • Bạn thường sẽ thấy một ghi chú rằng Quảng cáo có thể xuất hiện . Điều này có nghĩa là chủ sở hữu âm nhạc có thể đặt quảng cáo trên video của bạn để đổi lấy việc bạn sử dụng âm nhạc của chủ sở hữu. Nếu bạn không thích ý tưởng chủ sở hữu âm nhạc kiếm tiền từ video của bạn, bạn có thể cần chọn từ các bài hát miễn phí trong Thư viện âm thanh vì hầu hết nhạc có bản quyền đều có tuyên bố từ chối trách nhiệm này.
  • Bạn có thể thấy Bài hát này không có sẵn để sử dụng trong video YouTube của bạn  cùng với cảnh báo rằng video của bạn có thể bị chặn nếu bạn sử dụng nó. Đừng sử dụng nó.
  • Ví dụ: tại thời điểm xuất bản, Gangnam Style không được phép xuất hiện trong video, Uptown Funk bị chặn ở hơn 200 quốc gia và tất cả đều không đề cập đến việc "quảng cáo có thể xuất hiện".

****NOTE: Việc sử dụng một trong những bài hát thương mại này một cách hợp pháp trên YouTube không cấp cho bạn quyền sử dụng bài hát đó ở bất kỳ nơi nào khác. Ngoài ra, chủ sở hữu bản quyền có thể thay đổi quyền mà họ cấp cho việc sử dụng âm nhạc của họ bất kỳ lúc nào.

 

Theo"Liifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận