Tại Sao Tôi Muốn Bàn Phím Touch ID Mới Của Apple

Tại Sao Tôi Muốn Bàn Phím Touch ID Mới Của Apple

Tại Sao Tôi Muốn Bàn Phím Touch ID Mới Của Apple

Đó là tất cả về đầu đọc dấu vân tay

Bài học chính rút ra

  • Apple hiện bán riêng bàn phím của iMac M1.
  • Nút Touch ID chỉ hoạt động với máy Mac M1.
  • Khác với Touch ID, đây là một Bàn phím Magic thông thường.

Những bàn phím iMac đầy màu sắc, thú vị với Touch ID? Chúng hiện có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng với bất kỳ máy tính nào, miễn là bạn hài lòng với bạc. 

Kể từ khi tôi quen với việc sử dụng iPad Pro với bàn phím, tính năng mở khóa bằng Face ID của nó đã khiến tôi thích thú. Quay lại Mac, nơi bạn phải nhập mật khẩu liên tục để mở khóa máy tính, cấp phép đăng nhập, v.v., là một bước lùi. Và mặc dù tính năng Mở khóa bằng Apple Watch rất tuyệt vời, nhưng nó không đủ tin cậy để chỉ đặt và quên.

Vì vậy, khi iMac M1 xuất hiện, với bàn phím Touch ID lạ mắt, tôi đã tự nghĩ rằng mình phải có một trong những bàn phím đó cho Mac mini của mình. Và bây giờ, tôi có thể.

"Tôi khá cầu kỳ về bàn phím, nhưng rất vui, tôi thích Bàn phím ma thuật mới nhất của Apple."

Chỉ M1

Trong khi các bàn phím Bluetooth này sẽ hoạt động với bất kỳ máy tính hoặc iPad nào, xác thực Touch ID chỉ hoạt động với máy Mac M1. Điều đó có nghĩa là iMac mới, M1 MacBooks Air và Pro, và Mac mini. Tôi có một chiếc Mac mini, không có xác thực sinh trắc học tích hợp, vì vậy tôi đã đặt hàng phiên bản có khối số ngay sau khi Apple công bố chúng vào thứ Ba. 

Hãy nói về Touch ID một chút. Tất cả chúng ta đều biết điều đó từ những chiếc iPhone cũ hơn, có đầu đọc dấu vân tay ở nút home.

Touch ID hoạt động chính xác theo cùng một cách trên Mac. Bạn thiết lập nó bằng cách cho phép Mac quét (các) đầu ngón tay của bạn và từ đó, bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để mở khóa Mac, mua hàng trong App Store, sử dụng Apple Pay và thậm chí mở khóa các ứng dụng của bên thứ ba như 1Password .

Bạn vẫn phải sử dụng mật khẩu của mình để đăng nhập và xác thực theo thời gian, nhưng vì bạn không phải gõ mật khẩu đó thường xuyên nên mật khẩu có thể lâu hơn và an toàn hơn. 

Các quá trình ghép nối là không bình thường . Vì máy Mac của bạn sẽ dựa vào bàn phím Bluetooth này cho một thao tác xác thực rất quan trọng, bạn phải ghép nối vùng bảo mật trong máy Mac (chỉ khả dụng trong máy Mac M1) với khối xác thực khóa công khai trong bàn phím.

Điều này được thực hiện bằng cách nhấn đúp vào nút nguồn của máy Mac để xác nhận rằng bạn định ghép nối bàn phím. Về nguyên tắc, nó giống như việc nhấn đúp vào nút bên của iPhone để bắt đầu giao dịch Apple Pay.

Và Touch ID có một lợi thế đáng kể so với Face ID — bạn có thể đăng ký nhiều người chỉ bằng cách quét ngón tay của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể cấp cho một người khác quyền truy cập đáng kể vào máy tính hoặc giữ an toàn cho máy gia đình. 

Bàn Phím

Sự tiện lợi của mở khóa bằng vân tay sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có một bàn phím tốt. Hiện tại tôi đang xoay giữa một Filco Majestouch nhấp chuột với công tắc Cherry Blue và bàn phím Bluetooth có đèn nền Logitech K811. Tôi cũng sử dụng hộp Magic Keyboard với iPad.

Tôi khá kén chọn bàn phím, nhưng rất vui, tôi thích Bàn phím ảo thuật mới nhất của Apple. Phiên bản iPad cho cảm giác tuyệt vời và tôi đã sử dụng phiên bản trên chiếc MacBook Air M1 của một người bạn, đủ để biết rằng nó có cảm giác rất giống. Phiên bản Touch ID này sử dụng cơ chế tương tự.

Bàn phím Magic có vẻ hơi rỗng, nhưng cảm thấy chắc chắn khi sử dụng. Tôi cũng đánh giá cao số lượng du lịch chính nhỏ nhưng tích cực, điều mà tôi thấy thoải mái hơn.

Sử dụng bàn phím Apple với máy Mac cũng mang lại một số tiện ích bổ sung. Ngoài nút Touch ID, còn có các phím Không làm phiền, Đọc chính tả và Tiêu điểm và tất cả các phím phương tiện và độ sáng thông thường. Bàn phím này cũng có phím bổ trợ Globe mới của Apple, nhưng nó đã kết thúc ở khối số. Nói về điều này, tôi sử dụng bàn di chuột của mình ở bên trái, vì vậy khối số không cản trở. 

Các tính năng gọn gàng khác là cổng Lightning, cho phép bạn sạc bàn phím bằng cáp iPhone. Ngoài ra, bạn có thể cắm cáp vào cổng USB trên máy Mac và có thể sử dụng nó như một bàn phím có dây thông thường. Tôi không biết liệu Touch ID có còn hoạt động ở chế độ này không. Tôi sẽ tìm hiểu khi nó đến. 

Nhược điểm? Điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến là thiếu các phím có đèn nền. Nhưng với phím trắng và chữ đen, tôi không bao giờ cần đèn. Chà, có một nhược điểm lớn khác. Thứ này có giá 179 đô la. Sau đó, một lần nữa, nếu bạn viết để kiếm sống, nó đáng giá.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận