Sử Dụng Google Smart Lock Trên Thiết Bị Android Của Bạn ( Phần 1 )

Sử Dụng Google Smart Lock Trên Thiết Bị Android Của Bạn ( Phần 1 )

Sử Dụng Google Smart Lock Trên Thiết Bị Android Của Bạn

Bài viết gồm 2 phần

Cách thiết lập Google Smart Lock trên thiết bị Android của bạn

Trong bài viết này

Google Smart Lock, đôi khi được gọi là Android Smart Lock, là một tập hợp các tính năng tiện dụng được giới thiệu trên Android 5.0 Lollipop. Nó giải quyết vấn đề liên tục phải mở khóa điện thoại của bạn sau khi nó không hoạt động bằng cách cho phép bạn thiết lập các tình huống trong đó điện thoại của bạn có thể luôn mở khóa một cách an toàn trong thời gian dài. Tính năng này khả dụng trên các thiết bị Android và một số ứng dụng Android, Chromebook và trong trình duyệt Chrome .

Phát Hiện Trên Cơ Thể

Tính năng này phát hiện khi bạn cầm thiết bị trong tay hoặc trong túi và giữ cho thiết bị luôn mở khóa. Khi bạn đặt điện thoại xuống, điện thoại sẽ tự động khóa, vì vậy bạn không phải lo lắng về những con mắt tò mò.

Địa Điểm Đáng Tin Cậy

Đặc biệt khó chịu khi thiết bị của bạn liên tục khóa chặt bạn khi bạn đang ở trong nhà của mình. Bật Smart Lock giải quyết vấn đề này bằng cách thiết lập Địa điểm đáng tin cậy, chẳng hạn như nhà riêng, văn phòng của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn cảm thấy thoải mái khi để thiết bị của mình mở khóa trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu bật GPS, điều này làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn.

Khuôn Mặt Đáng Tin Cậy

Nhớ tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt? Được giới thiệu với Android 4.0 Ice Cream Sandwich, chức năng này cho phép bạn mở khóa điện thoại bằng nhận dạng khuôn mặt. Thật không may, tính năng này không đáng tin cậy và dễ bị lừa khi sử dụng ảnh của chủ sở hữu. Tính năng này, hiện được gọi là Khuôn mặt tin cậy, đã được cải tiến và đưa vào Smart Lock; với nó, điện thoại sử dụng nhận dạng khuôn mặt để cho phép chủ sở hữu thiết bị tương tác với các thông báo và mở khóa.

Giọng Nói Đáng Tin Cậy

Nếu bạn sử dụng lệnh thoại, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Giọng nói tin cậy. Sau khi bạn thiết lập tính năng phát hiện giọng nói, thiết bị của bạn có thể tự mở khóa khi nghe thấy giọng nói trùng khớp. Tính năng này không hoàn toàn an toàn: Ai đó có giọng nói tương tự có thể mở khóa thiết bị của bạn. Hãy thận trọng khi sử dụng nó.

Thiết Bị Đáng Tin Cậy

Bất cứ khi nào bạn kết nối qua Bluetooth với một thiết bị mới, chẳng hạn như đồng hồ thông minh, tai nghe Bluetooth, âm thanh nổi trên xe hơi hoặc một phụ kiện khác, thiết bị của bạn sẽ hỏi bạn có muốn thêm thiết bị đó làm thiết bị đáng tin cậy hay không. Nếu bạn chọn tham gia, điện thoại của bạn vẫn mở khóa mỗi khi điện thoại của bạn kết nối với thiết bị đó. Nếu bạn ghép nối điện thoại thông minh của mình với một thiết bị đeo được, chẳng hạn như đồng hồ thông minh Moto 360, bạn có thể xem văn bản và các thông báo khác trên thiết bị đeo được và sau đó trả lời chúng trên điện thoại của bạn. Thiết bị đáng tin cậy là một tính năng tuyệt vời nếu bạn sử dụng thiết bị Wear OS (trước đây là thiết bị Android Wear) hoặc phụ kiện khác thường xuyên.

Khóa Thông Minh Của Chromebook

Bạn cũng có thể bật tính năng này trên Chromebook của mình bằng cách chuyển sang cài đặt nâng cao. Sau đó, nếu điện thoại Android của bạn được mở khóa và ở gần, bạn có thể mở khóa Chromebook của mình bằng một lần nhấn. 

Lưu Mật Khẩu Với Smart Lock

Smart Lock cũng cung cấp tính năng lưu mật khẩu hoạt động với các ứng dụng tương thích trên thiết bị Android và trình duyệt Chrome của bạn. Để bật tính năng này, hãy vào cài đặt Google; tại đây, bạn cũng có thể bật đăng nhập tự động để làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Mật khẩu được lưu trong tài khoản Google của bạn và có thể truy cập bất cứ khi nào bạn đăng nhập trên một thiết bị tương thích. Để tăng cường bảo mật, bạn có thể chặn Google lưu mật khẩu từ các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như ngân hàng hoặc các ứng dụng khác có chứa dữ liệu nhạy cảm. Nhược điểm duy nhất là không phải tất cả các ứng dụng đều tương thích; yêu cầu sự can thiệp của các nhà phát triển ứng dụng.

Cách Thiết Lập Smart Lock

Làm theo các bước dưới đây để thiết lập Smart Lock trên thiết bị Android, Chromebook hoặc trong trình duyệt web Chrome của bạn.

Trên Thiết Bị Android

Các hướng dẫn dưới đây sẽ áp dụng cho dù ai đã sản xuất điện thoại Android của bạn: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, v.v.

 1. Đi tới Cài đặt > Bảo mật > Nâng cao > Tác nhân đáng tin cậy và đảm bảo rằng Smart Lock đã được bật.

Cài đặt Đại lý tin cậy có thể ở một vị trí hơi khác trên kiểu điện thoại cụ thể của bạn. Tìm kiếm Đại lý đáng tin cậy bằng cách chạm vào kính lúp ở đầu màn hình Cài đặt để tìm.

2. Sau đó, vẫn trong cài đặt Bảo mật , hãy tìm kiếm Smart Lock .