Samsung One UI: Câu Trả Lời Của Samsung Về Khả Năng Sử Dụng

Samsung One UI: Câu Trả Lời Của Samsung Về Khả Năng Sử Dụng

Nhà sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng cũng có được thiết kế trực quan phù hợp

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng chiếc điện thoại Samsung khổng lồ. Kích thước của điện thoại thông minh ngày nay khiến việc sử dụng chúng bằng một tay ngày càng khó khăn. Phải thừa nhận rằng, Samsung đã phát triển một giao diện người dùng, một giao diện người dùng được gọi là một làn da đó lớp phủ các hệ điều hành Android, được thiết kế để làm cho họ điện thoại thông minh dễ dàng hơn để sử dụng. Giao diện One UI thay thế cho phiên bản trước có tên là Samsung Experience.

Khi điện thoại ngày càng lớn hơn và phablet trở thành kích thước tiêu chuẩn cho hầu hết các thiết kế điện thoại thông minh thành công, việc sử dụng chúng trở nên khó khăn hơn. Không chỉ hệ điều hành phức tạp hơn bao giờ hết, mà yếu tố hình thức vật lý thực tế của điện thoại gây ra những rào cản khiến việc sử dụng điện thoại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cách Samsung One UI Cải Thiện Khả Năng Sử Dụng

Tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung vào tháng 11 năm 2018, Samsung đã công bố giao diện One UI cho điện thoại thông minh của mình. Đã được phát hành cho công chúng trên một số thiết bị vào tháng 1 năm 2019.

Theo người phát ngôn của công ty, giao diện người dùng mới được tạo ra vì “phần cứng và phần mềm phải hoạt động cùng nhau”. Để điều đó xảy ra, Samsung đã tạo ra One UI để dễ sử dụng hơn bằng một tay bằng cách thiết kế lại cách các ứng dụng và chức năng hiển thị trên điện thoại.

Đầu tiên, giao diện cải tiến hơn so với các phiên bản trước. Sự lộn xộn trên màn hình đã được giảm bớt để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thứ họ cần. Các chức năng và hiển thị ứng dụng cũng thay đổi.

Thay đổi lớn nhất là màn hình trên thiết bị Samsung hầu như được chia thành hai phần: khu vực xem và khu vực tương tác.

  • Khu vực Xem: Nửa trên của màn hình chủ yếu được dành để hiển thị dữ liệu và thông tin. Màn hình hiển thị rõ ràng hơn, sắc nét hơn và dễ xem hơn, đồng thời giúp người dùng dễ dàng tập trung vào công việc đang làm.
  • Vùng tương tác: ở nửa dưới màn hình, là nơi người dùng thực hiện hầu hết các thao tác chạm và vuốt cần thiết để truy cập và sử dụng menu cũng như các chức năng trên thiết bị.

Kết hợp với nhau, những cải tiến này có nghĩa là không còn kéo dài nữa cho đến khi bạn duỗi ngón tay cái để bạn có thể tiếp cận một tính năng ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Người dùng một giao diện người dùng cũng không cần phải sử dụng hai tay. Thao tác bằng một tay dễ dàng hơn, trực quan hơn, giống như trải nghiệm mà người dùng có trước khi màn hình cảm ứng trở nên phổ biến.

Một Giao Diện Người Dùng Tập Trung Sự Chú Ý Của Bạn

Ngoài những cải tiến vật lý cần thiết để giúp điện thoại Samsung có thể sử dụng bằng một tay, One UI cũng cải thiện khả năng sử dụng bằng cách làm cho toàn bộ trải nghiệm sử dụng thiết bị ít bị phân tâm hơn. Các chức năng đã được nhóm lại với nhau để các chức năng được sử dụng nhiều nhất được hiển thị đầu tiên và bất kỳ thứ gì bạn không sử dụng sẽ mờ dần đi.

Những gì còn lại là Focus Blocks, mang lại nội dung quan trọng nhất cần thiết để tập trung vào nhiệm vụ trước mắt và có lẽ là nội dung bạn muốn xem, ở phía trước và ở giữa. Toàn bộ trải nghiệm được cải thiện hơn nữa bằng cách sử dụng các góc tròn hơn và tỷ lệ không gian trống xung quanh các Khối lấy nét đó cao hơn.

Samsung cũng đã thêm Chế độ tối vào One UI được thiết kế để giúp giảm mỏi mắt khi sử dụng thiết bị Galaxy trong bóng tối. Người dùng từ lâu đã yêu cầu tính năng này và như một phần bổ sung cho khả năng sử dụng của One UI, đó là một tính năng được hoan nghênh.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận