Samsung Galaxy Z Fold 2 So Với Microsoft Surface Duo

Samsung Galaxy Z Fold 2 So Với Microsoft Surface Duo

Hai điện thoại gập độc đáo và có khả năng đối mặt

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình xem xét của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Samsung Galaxy Z Fold2 và Microsoft Surface Duo là hai trong số những chiếc điện thoại thú vị và độc đáo nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai đều là điện thoại gập, áp dụng thiết kế hai phần độc đáo với màn hình hoặc bản lề linh hoạt cho phép chúng hoạt động như một chiếc điện thoại để sử dụng bằng một tay và mở ra thành một thiết bị có kích thước máy tính bảng để đa phương tiện và đa nhiệm. Chúng tôi đã xem xét cả hai điện thoại, so sánh thiết kế, chất lượng hiển thị, thông số kỹ thuật và hơn thế nữa của chúng để giúp bạn quyết định mua chiếc nào.

Samsung Galaxy Z Fold2

Microsoft Surface Duo

Màn hình 120 Hz HDR10+

Không HDR10+

Bộ xử lý Snapdragon 865+

Bộ vi xử lý Snapdragon 855

RAM 12GB

RAM 6GB

Kết nối 5GB

Không có kết nối 5G

Ba camera sau 12MP

Camera đơn phía sau 11MP

Thiết Kế Và Hiển Thị

Samsung Galaxy Z Fold2 có nhiều điểm tương đồng với Note 20 khi nhìn từ phía sau. Nó có màn hình tràn cạnh bằng nhựa ở mặt trước, mặt sau bằng kính và khung nhôm. Khi đóng lại, nó trông giống như hai chiếc điện thoại xếp chồng lên nhau khiến nó hơi dày. Có một dãy ba camera ở mặt sau, cùng với một cặp camera selfie ở mặt trước. Bởi vì mặt trước của màn hình là nhựa, nó không bền bằng kính và có thể dễ bị trầy xước (nó đi kèm với một miếng dán bảo vệ màn hình được cài đặt theo mặc định).

Khi bạn mở màn hình, nó có kích thước 7,6 inch, trong khi gấp lại, nó có màn hình 6,23 inch. Độ phân giải màn hình là 2208x1768 pixel sắc nét, đạt 373ppi. Màn hình là phiên bản có thể gập lại của AMOLED của Samsung, mang đến cho bạn màu sắc tươi sáng và sống động nhờ HDR10 +. Bảng điều khiển cũng là một màn hình làm mới cao ở 120Hz, mang đến cho bạn chuyển động và chuyển tiếp mượt mà, đặc biệt cho đa phương tiện và trò chơi.

Surface Duo khá khác so với Z Fold2 về thiết kế Thay vì có màn hình gập, nó thực sự là hai màn hình được nối với nhau bằng một bản lề ở giữa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được một chiếc điện thoại có mặt trước và sau bằng kính Gorilla Glass 5, và nó không phải là màn hình gập nên bạn sẽ ít phải lo lắng về các nếp gấp và vỡ trong quá trình sử dụng. Nhược điểm là có một khung bezel khá lớn ở cả trên và dưới và một khung bezel ở giữa nơi giao nhau của bản lề. Các ứng dụng, chương trình và trò chơi trông sẽ không liền mạch như Z Fold2.

Bản thân màn hình có chất lượng trung bình. Nó có kích thước 5,6 inch khi gập lại và 8,1 inch khi mở ra, khiến nó lớn hơn một chút so với Z Fold2. Nó có 2700x12800 pixel, hoạt động với 401ppi sắc nét. Nó cũng là AMOLED để bạn có được màu đen sâu và màu sắc đẹp, nhưng nó không phải là bảng điều khiển làm mới cao và cũng không được đánh giá cho HDR10 +, vì vậy bạn sẽ thiếu độ mịn và dải động.

Hiệu Suất Và Máy Ảnh

Samsung đã đóng gói Z Fold2 với thông số kỹ thuật ngang bằng với dòng điện thoại hàng đầu của mình. Bạn nhận được bộ vi xử lý Snapdragon 865+, đây là chipset Android tốt nhất trên thị trường. Nó có 12GB RAM và bộ nhớ trong 256GB / 512GB. Các trò chơi đa nhiệm và đòi hỏi khắt khe sẽ không thành vấn đề khi chạy mặc dù màn hình lớn và đói.

Thiết lập máy ảnh bao gồm ba cảm biến 12MP: một cảm biến góc rộng tiêu chuẩn, một cảm biến tele để thu phóng quang học 2x và một cảm biến siêu rộng. Hình ảnh ngang ngửa với Note20 Ultra và các điện thoại Samsung cao cấp khác. Nó cũng có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và có một cặp camera selfie 10MP ở mặt trước.

Microsoft Surface Duo gần như không có khả năng như Z Fold2. Nó được trang bị chipset Snapdragon 855 cũ hơn một chút, có RAM 6GB và bộ nhớ 128GB / 256GB. Mặc dù các ứng dụng và trò chơi vẫn chạy tốt, nhưng phần lớn, nó sẽ không đạt điểm cao trong các bài kiểm tra điểm chuẩn và có thể kém hơn khi chạy nhiều ứng dụng song song.

Khả năng của máy ảnh thậm chí còn bị thay đổi nhiều hơn. Chỉ có một cảm biến phía sau 11MP duy nhất mà không có cảm biến nào khác để zoom tele hoặc chụp ảnh siêu rộng. Nó có thể quay 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Nó cũng không có camera selfie, thay vào đó, nó chỉ sử dụng camera sau để chụp ảnh tự sướng.

Phần Mềm Và Kết nối

Cả Z Fold2 và Surface Duo đều chạy trên Android 10. Samsung có giao diện One UI tùy chỉnh ở trên cùng, cung cấp cho bạn nhiều tính năng, ứng dụng Samsung và những thứ như trợ lý giọng nói Bixby. Ngoài ra còn có một số tùy chỉnh cho đa nhiệm để giúp bạn chạy các ứng dụng song song, chia đôi màn hình, Samsung DeX, v.v. S Pen hiện không hoạt động trên điện thoại. Z Fold2 có đầy đủ kết nối 5G. 

Surface Duo cũng chạy Android 10, nhưng đã lâu rồi Microsoft mới phát hành điện thoại chứ chưa nói đến điện thoại Android. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy các tính năng tương tự để làm cho đa nhiệm dễ dàng hơn, chạy các ứng dụng song song và nó thực sự có thể hoạt động tốt hơn cho quy trình làm việc vì có hai màn hình riêng biệt cho phép bạn soạn email trong một khi kết nối trên Zoom với màn hình còn lại. Nó tương thích với Surface Pen để ghi chú và có thể liên kết với Windows. Kết nối 5G không được hỗ trợ.

Giá Bán

Tại MSRP, Samsung Galaxy Z Fold2 sẽ có giá 2.000 đô la, khiến nó trở thành một trong những điện thoại đắt nhất mà bạn có thể nhận được, mặc dù nhiều nhà mạng đang chào bán nó với giá 1.000 đô la. Microsoft Surface Duo rẻ hơn ở mức 1.400 đô la và hiện đang được bán với giá 1.200 đô la, điều này có ý nghĩa vì không có nhiều thành phần hoặc tính năng cao cấp được tích hợp sẵn.

 

ThemeSyntaxError Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận