Samsung Bixby là gì?

Samsung Bixby là gì?

Giới thiệu về trợ lý giọng nói của Samsung, Bixby

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhanh chóng trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày bằng cách bổ sung hỗ trợ bằng giọng nói cho nhiều thiết bị gia đình và thiết bị di động của người tiêu dùng. Một trợ lý giọng nói AI có sẵn trên nhiều thiết bị Android của Samsung là Bixby của Samsung.

Bixby ban đầu được giới thiệu trên điện thoại thông minh Galaxy Note 8, S8 và S8 + của Samsung và có thể được thêm vào điện thoại thông minh Samsung chạy Android 7.0 Nougat trở lên.

Những Gì Samsung Bixby Có Thể Làm.

Để sử dụng đầy đủ Bixby trên một thiết bị tương thích, bạn cần có quyền truy cập Internet và tài khoản Samsung. Bixby có thể vận hành hầu hết các chức năng của thiết bị, bao gồm cả cài đặt cơ bản và nâng cao , cũng như truy cập các ứng dụng cục bộ và internet khác.

Bixby có bốn tính năng cốt lõi: Giọng nói, Tầm nhìn, Lời nhắc và Đề xuất.

Cách Sử Dụng Bixby Voice.

Bixby có thể hiểu lệnh thoại và phản hồi lại bằng giọng nói của chính nó. Bạn có thể nói chuyện với Bixby bằng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Tương tác bằng giọng nói có thể được bắt đầu bằng cách nhấn và giữ nút Bixby ở phía bên trái của điện thoại tương thích hoặc nói "Hi Bixby". Ngoài phản hồi bằng giọng nói, Bixby thường hiển thị phiên bản văn bản. Bạn cũng có thể tắt phản hồi bằng giọng nói của Bixby - nó vẫn sẽ thực hiện các tác vụ được yêu cầu bằng lời nói.

Bạn có thể sử dụng Bixby Voice để quản lý hầu hết tất cả cài đặt thiết bị của mình, tải xuống, cài đặt và sử dụng ứng dụng, bắt đầu cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản, đăng nội dung gì đó trên twitter hoặc facebook (bao gồm cả ảnh), nhận chỉ đường, hỏi về thời tiết hoặc giao thông , chơi nhạc và hơn thế nữa. Với thời tiết hoặc giao thông, nếu có sẵn bản đồ hoặc biểu đồ, Bixby cũng sẽ hiển thị điều đó trên màn hình điện thoại.

Bixby Voice cho phép tạo các phím tắt bằng lời nói (lệnh nhanh) cho các tác vụ phức tạp. Ví dụ: thay vì nói điều gì đó như "Chào Bixby - Mở YouTube và phát video về mèo", bạn có thể tạo một lệnh nhanh, chẳng hạn như "mèo" và Bixby sẽ thực hiện phần còn lại.

Cách Sử Dụng Bixby Vision.

Sử dụng máy ảnh tích hợp của điện thoại, kết hợp với ứng dụng Thư viện và kết nối internet, Bixby có thể:

  • Xác định: Chụp ảnh một cột mốc hoặc vị trí. Bixby sẽ xác định nó và cũng cung cấp danh sách những gì ở gần đó. Điều này rất hữu ích khi cố gắng tìm hiểu những gì có trong trung tâm mua sắm.
  • Mua sắm: Hướng máy ảnh vào một sản phẩm, sau đó chạm vào biểu tượng Bixby Vision để biết thêm thông tin về sản phẩm đó và bạn có thể mua sản phẩm ở đâu / bằng cách nào.
  • Dịch: Mặc dù bạn chỉ có thể giao tiếp bằng lời nói với Bixby bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, nó có thể dịch bất kỳ văn bản ngôn ngữ nào. Sử dụng máy ảnh để chụp ảnh văn bản được viết bằng một ngôn ngữ cụ thể và Bixby sẽ hiển thị bản dịch văn bản trên màn hình điện thoại của bạn.
  • Đọc mã QR: Bixby có thể đọc mã QR mà không cần phải tải xuống và cài đặt một ứng dụng đặc biệt. Nếu mã QR được thiết kế để bắt đầu một hành động, Bixby sẽ thực hiện tác vụ đó (chẳng hạn như truy cập một trang web cụ thể hoặc bắt đầu tải xuống ứng dụng).

Cách Sử Dụng Bixby Reminders.

Bạn có thể sử dụng Bixby để tạo và ghi nhớ các cuộc hẹn hoặc danh sách mua sắm.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Bixby nhắc bạn rằng chương trình TV yêu thích của bạn đang phát lúc 8 giờ tối vào các ngày Thứ Hai. Bạn cũng có thể cho Bixby biết nơi bạn đã đỗ xe và sau đó, khi quay lại, nó có thể nhắc bạn biết bạn đã đỗ xe ở đâu.

Bạn cũng có thể yêu cầu Bixby ghi nhớ và truy xuất một email, ảnh, trang web cụ thể, v.v.

Giới Thiệu Về Các Đề Xuất Của Bixby.

Bạn càng sử dụng Bixby, nó càng học được nhiều thói quen và sở thích của bạn. Bixby sau đó có thể điều chỉnh ứng dụng của bạn và tìm kiếm kỹ hơn những gì bạn thích thông qua khả năng đề xuất của nó.

Điểm Mấu Chốt.

Bixby của Samsung tương tự như các hệ thống trợ lý giọng nói khác, chẳng hạn như Alexa, Google Assistant, Cortana và Siri. Tuy nhiên, điều làm cho Bixby có một chút khác biệt là nó có thể được sử dụng để quản lý hầu hết các cài đặt thiết bị và các tác vụ bảo trì, cũng như thực hiện một loạt tác vụ thông qua một lệnh duy nhất. Các trợ lý giọng nói khác thường không thực hiện tất cả các tác vụ đó.

Bixby có thể được sử dụng để phản chiếu hoặc chia sẻ nội dung từ điện thoại của bạn trên hầu hết các TV thông minh của Samsung .

Trợ lý giọng nói Bixby cũng đã được tích hợp vào một số TV thông minh của Samsung kể từ năm mẫu 2018. "Bixby trên TV" cho phép người xem điều hướng qua menu cài đặt TV, truy cập và quản lý nội dung thông qua Smart Hub của TV, cũng như truy cập thông tin và điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích khác, trực tiếp từ điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ Bixby của TV.

Ngoài ra, sau sự dẫn đầu của Amazon Echo, Google Home và Apple HomePod, Samsung đang kết hợp nền tảng điều khiển bằng giọng nói Bixby vào loa thông minh của riêng mình mang nhãn Samsung Galaxy Home.

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận