Realtones Là Gì?

Realtones Là Gì?

Realtones Là Gì?

Trong lĩnh vực phương tiện kỹ thuật số, nhạc chuông là một tệp âm thanh kỹ thuật số được sử dụng đặc biệt cho điện thoại di động, điện thoại thông minh, v.v. Cũng giống như chuông trên điện thoại cố định truyền thống, các thiết bị di động có thể được định cấu hình để phát lại nhạc chuông kỹ thuật số nhằm cảnh báo người dùng khi có cuộc gọi đến. Trên điện thoại di động hiện đại, nhạc chuông có thể đặc biệt hữu ích khi bạn chỉ định một số mẫu nhạc hoặc âm thanh cho từng người - bạn có thể ngay lập tức xác định ai đang gọi chỉ bằng cách lắng nghe!

Nhạc chuông ban đầu được tích hợp vào điện thoại di động đầu tiên để cho phép người dùng cá nhân hóa âm thanh mà điện thoại của họ tạo ra khi có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, số lượng âm thanh đặt trước của nhà máy này có số lượng hạn chế và không có âm thanh thay thế nào được bán trên thị trường tại thời điểm mà người dùng có thể mua. Lần đầu tiên mọi người có thể nhập các tệp nhạc chuông vào điện thoại của mình vào năm 1998 khi Vesa-Matti "Vesku" Paananen có tầm nhìn thành lập một công ty kinh doanh nhạc chuông; Người dùng giờ đây có thể truy cập nhiều âm thanh thay thế hơn để thay thế các âm thanh cài sẵn của nhà máy trên điện thoại của họ.

Các Loại Nhạc Chuông Khác Nhau

Qua nhiều năm, sự phức tạp của nhạc chuông đã phát triển từ các chuỗi ghi chú đơn giản thành các bản ghi âm thực tế. Hiện tại, có ba loại hình thức nhạc chuông có sẵn, đó là:

  • Monophonic - Đây là loại nhạc chuông đầu tiên ra đời. Như tên sẽ gợi ý, chỉ có thể phát một âm (hoặc nốt) bất kỳ lúc nào. Do đó, nhạc chuông đơn âm là loại đơn giản nhất hiện có và là dạng tương thích nhất.
  • Đa âm - Loại nhạc chuông thứ hai được phát triển là đa âm có khả năng chơi nhiều nốt và các nhạc cụ khác nhau cùng một lúc. Loại nhạc chuông này ban đầu dựa trên MIDI (Musical Instrument Digital Interface) - một giao thức liên lạc dành cho máy tính và nhạc cụ điện tử giúp chúng giao tiếp với nhau. Công nghệ đằng sau nhạc chuông đa âm cuối cùng đã được cải tiến hơn nữa để cho phép sử dụng các dải âm thanh (hoặc SoundFonts) - điều này giúp tăng cường âm thanh một cách hiệu quả bằng cách sử dụng dữ liệu tổng hợp cố gắng mô phỏng một nhạc cụ thực.
  • Realtones - Đôi khi được gọi là nhạc chuông hoặc Superphonics, loại này là một bản ghi âm thực tế. Nó thường được lưu trữ ở định dạng âm thanh kỹ thuật số phổ biến như MP3 hoặc AAC. Điều này giúp bất kỳ ai có thư viện nhạc kỹ thuật số đều có thể dễ dàng tạo nhạc chuông tùy chỉnh của riêng mình.

Các Định Dạng Âm Thanh Phổ Biến Cho Realtones

Các định dạng âm thanh thường được sử dụng cho Realtones bao gồm:

  • MP3 - Định dạng phổ biến nhất được hỗ trợ bởi các thiết bị di động. Các tệp ở định dạng này có phần mở rộng là tệp .MP3.
  • AAC - Đây là định dạng âm thanh mất tiếng thường được iPhone (và một số điện thoại không phải của Apple) sử dụng. Realtones ở định dạng này có thể được xác định bằng phần mở rộng tệp .M4a hoặc .M4r.
  • OGG Vorbis - Thường là định dạng ưu tiên cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Phần mở rộng tệp .OGG được sử dụng cho định dạng vùng chứa này.

Nguồn Của Realtones

Ngày nay, nhiều người chọn tạo nhạc chuông của riêng mình hơn là sử dụng các trang web nhạc chuông trực tuyến thường tính phí mỗi lần tải xuống. Có một số cách để bạn có thể tạo nguồn nhạc chuông miễn phí (hoặc thậm chí tạo nhạc chuông của riêng bạn) mà không phải tốn bất kỳ khoản tiền nào. Một số cách bạn có thể đạt được điều này là:

  • Trang web nhạc chuông miễn phí và hợp pháp - Có hàng nghìn trang web nhạc chuông trên Internet cung cấp nội dung miễn phí cho điện thoại di động như video, trò chơi, phần mềm, v.v. Tuy nhiên, nhiều trang web trong số này thường cung cấp tải xuống bất hợp pháp. Đối với trang web cung cấp nhạc chuông điện thoại di động pháp lý, hãy chắc chắn để đọc bài viết của chúng tôi về các trang web nhạc chuông miễn phí hàng đầu cho biết thêm thông tin.
  • Phần mềm Media Player - Một số trình phát media phần mềm có thể tạo nhạc chuông trực tiếp từ thư viện nhạc của bạn. Ví dụ, iTunes có thể được sử dụng để thực hiện việc này bằng cách sử dụng một bản hack đơn giản. Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của tính năng này, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo nhạc chuông miễn phí cho iPhone của bạn .
  • Trình chỉnh sửa âm thanh - Sử dụng chương trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí, bạn có thể lưu một đoạn ngắn từ một bài hát có thời lượng đầy đủ, lý tưởng cho nhạc chuông. Các ứng dụng phần mềm loại này thường có khả năng lưu ở nhiều định dạng âm thanh khác nhau phù hợp với hầu hết các loại điện thoại di động. Để tìm hiểu cách thực hiện việc này, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Audacity để tạo nhạc chuông .
  • Bộ tách tệp âm thanh - Để dễ sử dụng hơn một chút, bộ tách tệp âm thanh có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn không muốn sử dụng trình chỉnh sửa âm thanh toàn diện. Đôi khi được gọi là trình tách tệp MP3, loại phần mềm này có thể được sử dụng để nhanh chóng tạo nhạc chuông từ thư viện nhạc hiện có của bạn.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận