Phải Làm Gì Khi YouTube Không Hoạt Động Trên Chrome

Phải Làm Gì Khi YouTube Không Hoạt Động Trên Chrome

Google chịu trách nhiệm cho cả YouTube và trình duyệt web Chrome, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng luôn hoạt động cùng nhau một cách hoàn hảo. Có một số điều bạn có thể thử khi YouTube không hoạt động trong Chrome.

Cùng tham khảo bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết cách áp dụng cho trình duyệt web Google Chrome dành cho Windows và Mac nhé!

 

Nguyên Nhân Của Việc YouTube Không Hoạt Động Trong Chrome

Để YouTube hoạt động trở lại trong trình duyệt Chrome, bạn cần giải quyết sự cố cơ bản. Các vấn đề có thể ngăn YouTube phát video bao gồm:

  • Dữ liệu cục bộ bị hỏng trong trình duyệt web.
  • Tiện ích mở rộng trình duyệt không tương thích.
  • Đã tắt JavaScript.
  • Kết nối Internet chậm.
  • Sự cố với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc thiết bị mạng gia đình của bạn.

 

Cách Sửa Lỗi YouTube Trong Chrome

Trước khi bắt đầu, hãy cập nhật Chrome để đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất. Hãy thử từng bước sau cho đến khi YouTube bắt đầu hoạt động trở lại:

Các bước tương tự này có thể hữu ích khi Chrome không phát video từ bất kỳ trang web nào .

1. Đóng và khởi động lại Chrome . Nếu bạn mở nhiều cửa sổ Chrome, hãy đóng tất cả các cửa sổ. Nếu YouTube vẫn không hoạt động, hãy buộc thoát khỏi Chrome để đảm bảo rằng nó đã đóng hoàn toàn.

 

2. Bật JavaScript . Nếu JavaScript bị tắt trong cài đặt Chrome, hãy bật JavaScript để cho phép phát lại video.

 

3. Tắt tăng tốc phần cứng và bật JavaScript . Các khả năng tăng tốc phần cứng tính năng trong Chrome đôi khi có thể ngăn chặn video từ chơi.

 

4. Xóa bộ nhớ cache và cookie của Chrome . Xóa bộ nhớ cache và cookie sẽ loại bỏ dữ liệu bị hỏng có thể ngăn YouTube hoạt động trong Chrome.

 

5. Sử dụng chế độ Ẩn danh . Chế độ ẩn danh của Chrome không ngăn các trang web bên ngoài theo dõi bạn, nhưng nó ngăn các tiện ích mở rộng có thể can thiệp vào YouTube.

 

****NOTE: Nếu YouTube hoạt động ở chế độ ẩn danh, hãy tắt từng tiện ích Chrome của bạn để tìm ra tiện ích nào đang gây ra sự cố với YouTube.

6. Chu kỳ cấp nguồn cho phần cứng mạng của bạn . Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn bằng cách rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và cắm lại.

****TIP: Để mỗi thành phần được rút phích cắm trong 10 đến 20 giây để đảm bảo rằng phần cứng mạng của bạn đã hoạt động hoàn toàn.

7. Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bạn . Kiểm tra kết nối Internet của bạn bằng công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến . Nếu quá chậm, hãy thực hiện các bước để tăng tốc kết nối của bạn.

 

****NOTE: YouTube đề xuất tốc độ kết nối ít nhất 500 Kb / giây đối với video chất lượng thấp và 1 Mbps trở lên đối với video chất lượng cao.

8. Đặt lại Chrome . Đặt lại Google Chrome về cài đặt mặc định .

*Cảnh báo: Nếu bạn đặt lại Chrome, bạn sẽ mất các trang chủ tùy chỉnh, các tab, tiện ích mở rộng và chủ đề được ghim của mình.

 

9. Xóa và cài đặt lại Chrome . Nếu YouTube vẫn không hoạt động, hãy gỡ cài đặt trình duyệt và cài đặt lại Chrome cho hệ điều hành của bạn.

 

 Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận