Phải Làm Gì Khi Video Trên YouTube Không Phát

Phải Làm Gì Khi Video Trên YouTube Không Phát

Khi bạn nhận thấy video YouTube không phát trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình, có thể có một số yếu tố khác nhau đang phát. Các video không phát, mặc dù trang YouTube tải tốt, có thể quá lớn để kết nối Internet của bạn phát trực tuyến. Trong các tình huống khác, một trang có thể tải không chính xác, trong trường hợp đó, việc làm mới sẽ khắc phục được sự cố.

Các nguyên nhân khác khiến video YouTube không phát bao gồm sự cố với trình duyệt, máy tính, kết nối internet của bạn và sự cố với chính YouTube.

Một số vấn đề như sự cố với YouTube và Chrome và khi YouTube hiển thị màn hình đen, có các bản sửa lỗi cụ thể khác.

Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm nhé!

 

Những Lý Do Khiến Video Trên YouTube Sẽ Không Phát

Hầu hết các vấn đề có thể ngăn video YouTube phát có thể được chia thành các danh mục cơ bản sau:

  • Sự cố trình duyệt: Khi video YouTube không phát, đó thường là sự cố trình duyệt. Việc làm mới trang thường xuyên khắc phục được sự cố nhưng bạn có thể cần phải cập nhật trình duyệt của mình hoặc xóa bộ nhớ cache.
  • Sự cố máy tính: Hầu hết các sự cố máy tính ngăn YouTube hoạt động đều yêu cầu khởi động lại đơn giản. Bạn có thể cần cập nhật máy tính của mình cùng lúc.
  • Sự cố Internet: Các sự cố mạng cục bộ thường có thể được khắc phục bằng cách rút phích cắm modem và bộ định tuyến của bạn rồi cắm lại. Nếu kết nối Internet của bạn đặc biệt chậm, việc giảm chất lượng video YouTube cũng sẽ hữu ích.
  • Sự cố YouTube dành cho thiết bị di động: Hầu hết các sự cố ngăn video YouTube phát trên thiết bị di động có thể được giải quyết bằng cách đóng và khởi động lại ứng dụng YouTube, nhưng bạn có thể cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng hoặc cài đặt lại ứng dụng.

****NOTE: Trước khi bạn thử bất kỳ điều gì khác, hãy đảm bảo trình duyệt web hoặc thiết bị của bạn hỗ trợ HTML 5. Nếu trình duyệt hoặc thiết bị của bạn không hỗ trợ HTML 5, video YouTube sẽ không phát.

 

Phải Làm Gì Khi Video Trên YouTube Không Phát

Khi video đột ngột dừng phát sau khi bạn đã xem YouTube được một lúc, thường là do một số trục trặc. Điều này đôi khi có thể được khắc phục bằng cách làm mới trang hoặc đóng trình duyệt của bạn, nhưng bạn có thể phải thử các bản sửa lỗi nâng cao hơn.

Trong một số trường hợp, sự cố có thể do kết nối Internet của bạn hoặc thậm chí với chính YouTube.

Dưới đây là cách để YouTube hoạt động trở lại khi ngừng phát video:

1. Làm mới trang YouTube và xem video có phát hay không.

2. Thử điều chỉnh chất lượng video bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở cuối video. Chọn số nhỏ nhất hiện có và kiểm tra xem video có phát hay không.

****NOTE: Nếu YouTube bắt đầu hoạt động trở lại, hãy thử nâng chất lượng lên một chút tại một thời điểm để tìm chất lượng cao nhất mà kết nối của bạn có thể phát trực tuyến.

3. Đóng trình duyệt của bạn và mở lại. Nếu có bản cập nhật, hãy cho phép nó cài đặt và thử lại YouTube.

4. Xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt và tải lại trang YouTube. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để xóa bộ nhớ cache và cookie trong tất cả các trình duyệt chính .

5. Mở một phiên duyệt web riêng tư và điều hướng đến video YouTube mà bạn đang cố gắng xem. Nếu YouTube hoạt động, có thể bạn gặp sự cố với tiện ích mở rộng, plugin hoặc tài khoản Google của mình.

Cách sử dụng chế độ Duyệt web riêng tư trên Firefox.

Cách sử dụng Chế độ ẩn danh trong Chrome.

Cách sử dụng chế độ InPrivate trong Edge.

Cách sử dụng chế độ Duyệt web riêng tư trong Opera .

Nếu YouTube hoạt động trong phiên duyệt web riêng tư, hãy thử tắt các plugin hoặc tiện ích mở rộng của bạn .

6. Cố gắng tải một trang web khác để đảm bảo rằng kết nối internet của bạn đang hoạt động.

  • Nếu bạn có máy tính hoặc thiết bị khác, hãy kiểm tra xem YouTube có hoạt động trên đó không.
  • Nếu bạn đã kết nối với Wi-Fi, hãy di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn hoặc thử một mạng khác.

7. Nếu kết nối Internet của bạn dường như bị trục trặc, hãy rút phích cắm modem và bộ định tuyến khỏi nguồn trong ít nhất 10 giây. Sau đó cắm lại chúng và kiểm tra YouTube.

****NOTE: YouTube và các trang khác có thể tải ngay cả khi internet của bạn bị ngắt kết nối hoặc ở trạng thái hạn chế. Điều này xảy ra khi trình duyệt của bạn có sẵn phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang.

8. Nếu video YouTube vẫn không phát, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Vào thời điểm đó, hãy cho phép hệ điều hành của bạn cài đặt các bản cập nhật nếu nó sẵn sàng hoạt động.

 

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Video YouTube Vẫn Không Phát?

Khi YouTube tải nhưng bạn không thể phát bất kỳ video nào thì có thể vấn đề không phải do bạn. Nếu bạn đã thử mọi cách mà YouTube vẫn không phát video, thì có thể bạn đang gặp sự cố với chính YouTube.

Cách dễ nhất để xem YouTube có hoạt động hay không là thử sử dụng một thiết bị khác được kết nối với Internet bằng một phương pháp khác. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng xem YouTube trên máy tính, bằng internet tại nhà, hãy kiểm tra xem bạn có thể xem video trên điện thoại bằng kết nối di động hay không.

Nếu đó không phải là một tùy chọn, bạn có thể thử dịch vụ dò tìm trực tuyến. Các dịch vụ này sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả đầu vào từ người dùng, để xác định thời điểm các nền tảng như YouTube không hoạt động bình thường.

Dưới đây là một số dịch vụ dò tìm bạn có thể thử:

  • Máy dò tìm xuống
  • Báo cáo sự cố
  • Nó có xuống ngay bây giờ không
  • Xuống cho mọi người hoặc chỉ cho tôi

Một số trang web này kiểm tra xem một trang web có tải không, một số trang có khả năng thực sự kiểm tra chức năng của một trang web và một số trang web trong số đó chủ yếu dựa vào báo cáo từ người dùng.

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thực sự có thể xem bản đồ cho biết các khu vực của quốc gia hoặc trên thế giới đang gặp sự cố kết nối. Nếu một trong những trang web này cho thấy YouTube đang gặp sự cố, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi họ khắc phục sự cố.

 

Phải Làm Gì Khi YouTube Không Phát Trên Android Và iPhone

Khi video YouTube không phát trên thiết bị di động của bạn, thường có sự cố với dữ liệu bị hỏng trên thiết bị của bạn hoặc sự cố kết nối với kết nối internet của bạn.

Đây là cách khắc phục nó:

1. Kết nối thiết bị của bạn với một mạng không dây khác và kiểm tra YouTube.

 

2. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng YouTube.

 

****NOTE: Bạn có thể xóa bộ nhớ cache cho các ứng dụng như YouTube trên thiết bị Android , nhưng thiết bị iOS không có tùy chọn này. Sử dụng ứng dụng xóa bộ nhớ cache nếu bạn có thiết bị iOS hoặc chỉ cần xóa và cài đặt lại ứng dụng YouTube.

3. Cố gắng xem video bằng trình duyệt web trên điện thoại di động thay vì ứng dụng YouTube.

 

4. Khởi động lại thiết bị của bạn.

5. Xóa ứng dụng YouTube khỏi thiết bị của bạn và cài đặt lại.

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận