Phải Làm Gì Khi Google Home Không Kết Nối Với WiFI

Phải Làm Gì Khi Google Home Không Kết Nối Với WiFI

Nội dung chính:

 1. Từng bước: Đảm bảo Google Home được kết nối đúng cách
 2. Di chuyển Bộ định tuyến hoặc Trang chủ Google
 3. Tắt các thiết bị mạng khác
 4. Khởi động lại Bộ định tuyến và Trang chủ Google
 5. Từng bước: Đặt lại Bộ định tuyến và Trang chủ Google
 6. Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Google Home yêu cầu kết nối internet hoạt động để hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn cần kết nối Google Home với Wi-Fi trước khi có thể sử dụng nó để phát nhạc, kết nối với các thiết bị không dây, truy vấn sự kiện lịch, chỉ đường, gọi điện, kiểm tra thời tiết, v.v.

Nếu Google Home của bạn kết nối Internet không tốt hoặc các thiết bị được kết nối không phản hồi với các lệnh của Google Home, bạn có thể thấy rằng:

 • phát lại nhạc không được mượt mà hoặc nhạc bắt đầu và chúng ngay lập tức bị đóng băng.
 • bạn không thể phát tin nhắn đến các thiết bị Home khác.
 • Netflix hoặc YouTube không mở khi bạn yêu cầu.
 • tra cứu trực tuyến rất nhanh và chỉ hoạt động được một nửa thời gian.
 • Google Home cho biết “đã xảy ra lỗi, hãy thử lại” quá thường xuyên.
 • thiết bị tạo tĩnh ngay cả khi không có gì đang phát.

May mắn thay, vì Google Home là một thiết bị không dây, có một số nơi chúng tôi có thể tìm kiếm giải pháp khả thi cho lý do tại sao nó không kết nối với Wi-Fi, không chỉ từ chính thiết bị đó mà còn cả các thiết bị lân cận trên cùng một mạng lưới

Đảm Bảo Rằng Nó Được Kết Nối Đúng Cách

Đây là điều hiển nhiên, nhưng Google Home không biết cách kết nối Internet cho đến khi bạn giải thích cho nó cách kết nối với Wi-Fi của bạn. Nói cách khác, không có gì sẽ hoạt động trên Google Home của bạn cho đến khi bạn thiết lập nó bằng ứng dụng Google Home.

Tải xuống Google Home cho Android hoặc tải xuống cho iOS. Các bước cụ thể bạn cần thực hiện trong ứng dụng để kết nối Google Home với Wi-Fi được giải thích trong hướng dẫn Cách thiết lập Google Home của chúng tôi.

Nếu Google Home được sử dụng để kết nối với Wi-Fi tốt nhưng gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu Wi-Fi, bạn cần phải định cấu hình lại Google Home để có thể cập nhật mật khẩu. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần ngắt kết nối cài đặt hiện tại của nó và bắt đầu làm mới.

Đây là cách để làm điều đó:

 1. Từ ứng dụng Google Home, nhấn vào thiết bị bạn muốn định cấu hình lại.
 2. Nhấn vào Cài đặt (nút bánh răng) trên thiết bị Google Home cần được cập nhật mật khẩu Wi-Fi.
 3. Chọn Wi-Fi rồi chọn Quên mạng.
 4. Nhấn vào Thêm trên màn hình chính của ứng dụng.
 5. Chọn Thiết lập thiết bị, sau đó chọn Thiết bị mới.
 6. Chọn nhà để thêm Google Home vào, sau đó chọn Tiếp theo
 7.  Tiếp tục với hướng dẫn trên màn hình hoặc làm theo hướng dẫn thiết lập được liên kết ở trên để được trợ giúp.

Di Chuyển Bộ Định Tuyến Của Bạn Hoặc Trang Chủ Google

Bộ định tuyến của bạn là cách duy nhất Google Home có thể kết nối với Internet, vì vậy, đó là điểm kết nối mà bạn nên xem xét đầu tiên. Điều này thật dễ dàng: chỉ cần di chuyển Google Home đến gần bộ định tuyến của bạn và xem liệu các triệu chứng có cải thiện hay không.

Nếu Google Home hoạt động tốt hơn khi nó ở gần bộ định tuyến hơn, thì có vấn đề với bộ định tuyến hoặc nhiễu giữa bộ định tuyến và nơi Google Home của bạn thường đặt.

Giải pháp lâu dài là di chuyển Google Home đến gần bộ định tuyến hơn hoặc di chuyển bộ định tuyến đến một nơi nào đó trung tâm hơn, nơi nó có thể tiếp cận một khu vực rộng hơn, tốt nhất là cách xa tường và các thiết bị điện tử khác. 

Nếu bạn không thể di chuyển bộ định tuyến hoặc di chuyển không tốt và việc khởi động lại cũng không giúp được gì, nhưng bạn chắc chắn rằng bộ định tuyến là nguyên nhân gây ra sự cố Wi-Fi của Google Home, bạn có thể cân nhắc thay thế bộ định tuyến của mình bằng một bộ định tuyến tốt hơn một, cài đặt một ăng-ten bộ định tuyến tốt hơn hoặc mua một mạng lưới thay thế, bất kỳ mạng nào trong số đó sẽ cải thiện vùng phủ sóng.

Khi nói đến kết nối Bluetooth, ý tưởng tương tự cũng được áp dụng: di chuyển thiết bị Bluetooth đến gần Google Home hoặc ngược lại, để xác nhận rằng chúng được ghép nối chính xác và có thể giao tiếp bình thường. 

Nếu tĩnh điện biến mất hoặc chúng thường hoạt động tốt hơn khi gần nhau hơn, thì đó là vấn đề về khoảng cách hoặc nhiễu sóng, trong trường hợp đó, bạn cần điều chỉnh vị trí đặt mọi thứ trong phòng để đảm bảo rằng các thiết bị khác không ảnh hưởng đến Google Home.

Tắt Các Thiết Bị Mạng Khác

Đây có vẻ là một giải pháp quyết liệt hoặc thậm chí không thực tế chỉ để Google Home của bạn hoạt động trở lại, nhưng băng thông có thể là một vấn đề thực sự nếu bạn có nhiều thiết bị truy cập Internet qua cùng một mạng. Nếu bạn có quá nhiều thứ đang sử dụng mạng cùng một lúc, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy các vấn đề như tải vào bộ đệm, bài hát dừng ngẫu nhiên hoặc thậm chí không bắt đầu, cũng như sự chậm trễ nói chung và thiếu phản hồi từ Google Home.

Nếu bạn nhận thấy sự cố kết nối Google Home khi đang thực hiện các tác vụ khác liên quan đến mạng như tải phim xuống máy tính, phát nhạc trực tuyến lên Chromecast, chơi trò chơi điện tử, v.v., hãy tạm dừng các hoạt động đó hoặc chỉ xem xét thực hiện chúng khi bạn không thực hiện đang sử dụng Google Home của bạn.

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là vấn đề với Google Home, Netflix, HDTV, máy tính của bạn, dịch vụ phát trực tuyến nhạc hoặc bất kỳ thiết bị nào khác. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là kết quả của việc tối đa hóa băng thông có sẵn của bạn.

Cách duy nhất để giải quyết các kết nối băng thông hạn chế là nâng cấp internet của bạn lên gói cung cấp nhiều băng thông hơn hoặc, như chúng tôi đã đề cập ở trên, bắt đầu hạn chế các thiết bị đang sử dụng mạng đồng thời.

Khởi Động Lại Bộ Định Tuyến Và Trang Chủ Google

Nếu việc tắt các thiết bị mạng có vấn đề không cho phép Google Home kết nối với Wi-Fi, thì rất có thể Google Home nên được khởi động lại và trong khi ở đó, bạn cũng có thể khởi động lại bộ định tuyến của mình để chắc chắn.

Khởi động lại cả hai thiết bị sẽ giải quyết mọi vấn đề tạm thời đang gây ra sự cố gián đoạn mà bạn đang gặp phải.

Bạn có thể khởi động lại Google Home bằng cách kéo dây nguồn khỏi tường, đợi 60 giây rồi kết nối lại. Một cách khác là sử dụng ứng dụng Google Home:

 1. Nhấn vào thiết bị bạn muốn khởi động lại.
 2. Chọn biểu tượng cài đặt ở trên cùng, tiếp theo là menu ba chấm ngang.
 3. Chọn tùy chọn Khởi động lại.

Đặt Lại Bộ Định Tuyến Và Trang Chủ Google

Phần ở trên để khởi động lại các thiết bị này, như bạn có thể đã nhận thấy, chỉ cần tắt chúng và sau đó khởi động lại chúng. Việc đặt lại thì khác vì nó sẽ xóa vĩnh viễn phần mềm và khôi phục lại như lúc bạn mới mua thiết bị.

Đặt lại sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn để Google Home hoạt động với Wi-Fi vì nó sẽ xóa mọi tùy chỉnh bạn đã thực hiện với nó. Việc đặt lại Google Home sẽ hủy liên kết tất cả các thiết bị và dịch vụ âm nhạc mà bạn đã gắn vào nó, đồng thời việc đặt lại bộ định tuyến sẽ xóa những thứ như tên và mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn.

Vì vậy, rõ ràng là bạn chỉ muốn hoàn thành bước này nếu tất cả các bước khác ở trên không hoạt động để kết nối Google Home trên Wi-Fi. Tuy nhiên, vì mức độ phá hoại của điều này, đây có thể là giải pháp cho hầu hết các vấn đề về Wi-Fi của Google Home vì nó đặt lại mọi thứ có thể được đặt lại.

Nếu muốn, bạn có thể đặt lại cái này chứ không phải cái kia để xem sự cố có biến mất mà không cần phải khôi phục phần mềm trên cả hai thiết bị hay không. Ví dụ: hãy làm theo các bước sau để đặt lại bộ định tuyến của bạn và sau đó xem Google Home có kết nối với Wi-Fi hay không.

Nếu Wi-Fi vẫn không hoạt động với Google Home, thì cũng đã đến lúc bạn phải đặt lại:

 • Đặt lại Google Home : Nhấn và giữ micrô tắt tiếng ở mặt sau trong khoảng 15 giây hoặc cho đến khi bạn nghe thấy micrô nói rằng micrô đang đặt lại. 
 • Google Home Mini : Lật ngược thiết bị và tìm một vòng tròn ở dưới cùng. Nhấn và giữ nút FDR đó trong 15 giây. Bạn sẽ nghe thấy Trợ lý Google cho bạn biết rằng nó đang được đặt lại.
 • Đặt lại Google Home Max : Xác định vị trí nút FDR bằng dây nguồn ở mặt sau của thiết bị và nhấn và giữ nút đó trong khoảng 15 giây hoặc cho đến khi bạn nghe thấy nút này cho bạn biết nó đang được đặt lại.
 • Đặt lại Google Home Hub : Nhấn và giữ cả hai nút âm lượng ở mặt sau của thiết bị trong 10 giây. Trợ lý Google sẽ cho bạn biết khi nó đang đặt lại.

Một điều cuối cùng: Bạn đã xem xét rằng bộ định tuyến của mình có thể ở chân cuối cùng của nó không? Nếu đúng như vậy, có lẽ đã đến lúc bạn nên mua một cái mới. Google tạo ra một bộ định tuyến lưới là một trong những bộ định tuyến tốt nhất trên thị trường và hoạt động trơn tru với Google Home.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận