One UI Của Samsung Dành Cho Android Là Gì?

One UI Của Samsung Dành Cho Android Là Gì?

Tìm hiểu về giao diện hợp lý của Samsung dành cho Android

Samsung One UI là giao diện tùy chỉnh của công ty dành cho Android. Nó được đơn giản hóa, gọn gàng và được thiết kế để chỉ hiển thị thông tin cần thiết và giảm bớt sự phân tâm. Các kinh nghiệm người dùng Samsung Một giao diện người dùng là có lợi cho các màn hình lớn hơn và sử dụng một tay, có ý nghĩa, là công ty phổ biến rộng rãi các phablet với hàng loạt Note của nó.

Mục đích là để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến việc dán mắt vào màn hình điện thoại thông minh, bao gồm đau khớp và mỏi mắt. Giao diện tùy chỉnh One UI bắt đầu ra mắt vào đầu năm 2019 cho điện thoại thông minh Galaxy. Nó thay thế Samsung Experience.

Khả Năng Sử Dụng

Điện thoại thông minh có nhiều tác dụng phụ, bao gồm các vấn đề về công thái học như ngón tay cái nhắn tin và căng thẳng lặp đi lặp lại. Một giao diện người dùng được thiết kế để giảm bớt căng thẳng lặp đi lặp lại, vì nhiều người sử dụng (hoặc cố gắng sử dụng) điện thoại của họ bằng một tay, điều này có thể gây khó khăn.

Ứng Dụng Chia Màn Hình

Samsung chia màn hình trong nhiều ứng dụng của mình như Tin nhắn, đặt nội dung ở trên cùng và các nút trong tầm tay bạn dễ dàng. Bằng cách này, bạn sẽ không duỗi thẳng ngón tay cái một cách khó chịu hoặc xáo trộn điện thoại trên tay, điều này có thể làm rơi và nứt màn hình.

Ví dụ: ứng dụng Đồng hồ hiển thị bao lâu trước khi báo thức tiếp theo kêu, trong khi bạn có thể quản lý báo thức của mình bằng các nút điều khiển ở dưới cùng. Ngoài ra, trong khu vực xem ở trên cùng, bạn sẽ thấy văn bản lớn hơn. Đối với điện thoại lớn như Galaxy Note 9, bố cục này dễ dàng hơn trên tay.

Cách tiếp cận chia đôi màn hình này cũng hoạt động tốt với điện thoại có thể gập lại của công ty, với các mục có thể hành động ở một bên và nội dung chỉ xem ở bên kia.

Giảm Căng Thẳng Mắt

One UI cũng được thiết kế để tạo cảm giác thoải mái hơn cho mắt, với màu sắc sống động và thiết kế bo tròn cho các biểu tượng ứng dụng và các yếu tố khác.

Năng Suất Và Sự Tập Trung

Một mục tiêu khác của Samsung là giảm thiểu sự phân tâm, một tác dụng phụ khác của việc tăng thời gian sử dụng thiết bị. Do đó, One UI được thiết kế có tính đến năng suất.

Một phần tử được gọi là Focus Blocks, chẳng hạn như nhóm các cài đặt liên quan để điều hướng dễ dàng hơn và nhanh hơn. Trong ứng dụng Thư viện, điều này chuyển thành hình thu nhỏ album lớn hơn

Một giao diện người dùng cũng có chế độ tối nhất quán trên các ứng dụng, vì vậy bạn không bị đánh thức bởi màn hình sáng rực của điện thoại. Chế độ không làm phiền của Samsung là một cách khác để giữ tập trung.

Cập Nhật Phiên Bản Samsung One UI

Một Giao Diện Người Dùng 3 Và 3.1

Samsung bắt đầu tung ra One UI 3 vào tháng 12 năm 2020. Giao diện mới có một số nâng cấp về thiết kế, bao gồm ngăn thông báo được sắp xếp hợp lý, các cảnh báo đơn giản hơn, các widget được thiết kế lại cho màn hình chính, một màn hình tổng hợp mới có tên là Samsung Free và một số thay đổi đối với màn hình khóa.

Bản cập nhật One UI 3.1 bổ sung các tính năng máy ảnh mới như tùy chọn lưu ảnh ở nhiều định dạng đồng thời, công cụ xóa đối tượng và tự động lấy nét nâng cao. Các tính năng mới khác bao gồm ghi âm nhiều micrô và Tự động chuyển, tự động đồng bộ hóa nhạc của bạn khi bạn chuyển đổi thiết bị Galaxy.

Một Giao Diện Người Dùng 2 Và 2.5

Vào tháng 2 năm 2020, Samsung đã phát hành One UI 2, bổ sung một số tính năng, bao gồm Chế độ tối nâng cao, trình ghi màn hình và một số thay đổi về giao diện. One UI 2 cũng được hưởng lợi từ nhiều cải tiến được cung cấp trong Android 10. Tháng 9 năm sau, Samsung phát hành One UI 2.5.

Trình ghi màn hình ghi lại những gì đang xảy ra trên màn hình. Nó cũng ghi lại âm thanh được thu bởi micrô và âm thanh đang phát trên điện thoại. Có một tùy chọn để thêm nguồn cấp dữ liệu video selfie và vẽ nguệch ngoạc trên màn hình trong khi quay.

Samsung đã thêm hai tùy chọn để hiển thị thông báo về cuộc gọi đến: cảnh báo toàn màn hình (như trên Android gốc) hoặc cửa sổ bật lên nổi, để bạn không bị gián đoạn khi chơi trò chơi hoặc xem video.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận