Mạng Mở Rộng Có Nghĩa Là Gì?

Mạng Mở Rộng Có Nghĩa Là Gì?

Mạng Mở Rộng Có Nghĩa Là Gì?

Tính năng chuyển vùng trong nước này cho phép bạn truy cập miễn phí vào mạng của các nhà cung cấp dịch vụ khác

Mạng mở rộng là một kỹ thuật phổ biến được các nhà cung cấp dịch vụ di động sử dụng để cho phép cung cấp dịch vụ liên tục cho khách hàng khi họ ở trong khu vực không được bao phủ bởi các tháp di động của chính công ty.

Khi khách hàng đi ra ngoài phạm vi phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ, điện thoại thông minh của họ sẽ tự động chuyển sang mạng do một công ty khác điều hành mà nhà cung cấp của họ đã thỏa thuận. Toàn bộ quy trình hoàn toàn liền mạch và trong hầu hết các trường hợp, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, tốc độ dữ liệu trên các mạng mở rộng thường có thể chậm hơn.

Mạng Mở Rộng LTE Là Gì?

Mạng mở rộng LTE là một trong nhiều cụm từ khác nhau được các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động sử dụng để mô tả tính năng hoặc quy trình mạng mở rộng được mô tả ở trên. Cụm từ này có thể được sử dụng trên trang web chính thức của nhà cung cấp và thậm chí có thể xuất hiện trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn thay cho tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn sau khi kết nối với nhà cung cấp trên mạng mở rộng.

Các từ và cụm từ khác thường được các nhà cung cấp dịch vụ di động sử dụng để mô tả quy trình và dịch vụ mạng mở rộng là:

  • Đa thế hệ
  • Mạng mở rộng
  • Mạng mở rộng LTE
  • LTE mở rộng
  • Bảo hiểm mở rộng
  • Dữ liệu ngoài mạng
  • Phạm vi phủ sóng ngoại mạng
  • Chuyển vùng trong nước

Mặc dù khối lượng các cụm từ khác nhau được sử dụng cho cùng một dịch vụ có thể quá tải, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ cá nhân thường chỉ tập trung vào một hoặc hai. Bạn có thể sẽ không thấy mình phải đối mặt với tất cả những từ này cùng một lúc nếu bạn chỉ gắn bó với một nhà mạng.

        Lưu ý : Khi so sánh các nhà cung cấp dịch vụ di động, điều quan trọng cần nhớ là hầu hết thường sử dụng các từ hoàn toàn khác nhau để mô tả các dịch vụ giống nhau được cung cấp bởi các đối thủ của họ.

Ví dụ: AT&T có xu hướng sử dụng ngoại mạng khi mô tả các tùy chọn mạng mở rộng của họ trong khi Verizon và T-Mobile gọi tính năng này là chuyển vùng trong nước.

Mạng Mở Rộng Có Ý Nghĩa Gì Với Verizon?

Mặc dù Verizon thường gọi dịch vụ mạng mở rộng của mình là chuyển vùng trong nước , khi tính năng này kích hoạt trên điện thoại thông minh của bạn khi nằm ngoài phạm vi của tháp di động Verizon, các từ Mạng mở rộng sẽ được sử dụng để thông báo cho bạn về việc chuyển đổi.

Thông thường, Extended sẽ xuất hiện thay cho tên của Verizon ở đầu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và Extended Network sẽ hiển thị bất cứ khi nào bạn mở trang cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của thiết bị.

Tại Sao Điện Thoại Của Tôi Nói Mạng Mở Rộng Thay Vì Sprint?

Như với các thiết bị cầm tay của Verizon, điện thoại thông minh Sprint cũng sẽ hiển thị Mạng mở rộng hoặc Mạng mở rộng khi chúng đã chuyển sang mạng của nhà cung cấp bên thứ ba. Điều này đúng với cả điện thoại thông minh Android và iPhone và không phải là điều đáng lo ngại.

Mạng Mở Rộng Và Chuyển Vùng Khác Nhau Như Thế Nào?

Mạng mở rộng hầu như chỉ đề cập đến chuyển vùng trong nước. Chuyển vùng trong nước nói chung là một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ di động để họ có thể hứa với khách hàng rằng điện thoại thông minh của họ sẽ hoạt động ở mọi nơi trong Hoa Kỳ, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

        Lưu ý : Một số gói di động cũ hơn có thể vẫn tính phí kết nối với mạng mở rộng, vì vậy bạn nên nói chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng để xác nhận các chi tiết cụ thể về gói của bạn và thảo luận về khả năng chuyển sang gói tốt hơn nếu có.

Mặt khác, chuyển vùng quốc tế sử dụng mạng mở rộng để cung cấp dịch vụ cho khách hàng khi đi du lịch nước ngoài. Chuyển vùng quốc tế, đôi khi còn được gọi là chuyển vùng toàn cầu, có thể rất tốn kém và là điều mà hầu hết mọi người nên nói chuyện với nhà cung cấp của họ nếu định sử dụng điện thoại di động của họ khi ở nước ngoài.

        Lưu ý : Thuê một thẻ SIM rẻ hơn nhiều so với sử dụng chuyển vùng quốc tế và là một trong những cách để tiết kiệm phí điện thoại khi đi du lịch nước ngoài .

Làm Cách Nào Để Tắt Mạng Mở Rộng?

Tính năng mạng mở rộng chỉ bật khi nhà cung cấp dịch vụ di động mặc định của bạn không khả dụng. Điều này có nghĩa là bạn không thể tự chuyển về nhà cung cấp ưu tiên của mình. Việc tắt cài đặt di động của bạn sẽ chỉ khiến bạn không có bất kỳ dịch vụ nào.

        Lưu ý : Nếu điện thoại thông minh của bạn thông báo Mở rộng, mạng của nhà cung cấp thông thường có thể nằm ngoài phạm vi phủ sóng hoặc không khả dụng. Cố gắng tắt nó đi sẽ khiến bạn không có dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn đã sử dụng mạng mở rộng được một thời gian và bạn cảm thấy như thể bạn đã quay trở lại trong phạm vi phủ sóng của mạng nhà cung cấp, thì có một cách để bạn kích hoạt khả năng kết nối lại.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt thiết bị của mình ở Chế độ trên máy bay trong vài giây rồi tắt Chế độ trên máy bay. Nó sẽ quét tìm mạng di động tốt nhất và kết nối với nó ngay lập tức.

Thiết Bị Mở Rộng Mạng Là Gì?

Bộ mở rộng mạng là một phần cứng vật lý được sử dụng để tăng cường mạng di động của nhà cung cấp trong nhà của bạn. Những thiết bị này cũng thường được gọi là thiết bị tăng điện thoại di động và hoàn toàn không liên quan đến tính năng mạng mở rộng được sử dụng để chuyển vùng trong nước.

Các thiết bị tương tự cũng có sẵn để tăng cường mạng Wi-Fi .

Mạng Mở Rộng Có Ý Nghĩa Gì Trên Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội?

Bạn có thể thấy cụm từ, mạng mở rộng, bật lên trên các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook và LinkedIn. Việc sử dụng này cũng không liên quan gì đến các dịch vụ di động chuyển vùng trong nước và thay vào đó đề cập đến các liên hệ hoặc bạn bè cấp độ hai hoặc cấp ba.

Ví dụ: một người bạn trên Facebook sẽ ở trong mạng lưới bạn bè trên Facebook trực tiếp của bạn nhưng một trong những người bạn của họ mà bạn không biết sẽ ở trong mạng mở rộng của bạn.

Theo The Lifewire

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận