Lỗi Phân Tích Cú Pháp: Nó Là Gì Và Cách Khắc Phục Nó

Lỗi Phân Tích Cú Pháp: Nó Là Gì Và Cách Khắc Phục Nó

Lỗi Phân Tích Cú Pháp: Nó Là Gì Và Cách Khắc Phục Nó

Đừng để lỗi Android này ngăn bạn cài đặt ứng dụng của mình

Lỗi phân tích cú pháp là một thông báo lỗi mà đôi khi bạn nhận được trên các thiết bị Android khi một ứng dụng không cài đặt được. Bản thân thông điệp không phải là rất cụ thể, và có rất nhiều vấn đề có thể gây ra nó. Vấn đề chính là điện thoại của bạn đã gặp sự cố khi cố gắng cài đặt ứng dụng và quá trình cài đặt chưa hoàn tất.

Nếu bạn gặp lỗi phân tích cú pháp và vẫn muốn cài đặt ứng dụng được đề cập, bạn sẽ phải xác định và khắc phục sự cố gốc.

Nguyên Nhân Của Lỗi Phân Tích Cú Pháp Android Là Gì?

 

Lỗi phân tích cú pháp thường xảy ra khi bạn cố gắng cài đặt hoặc chạy ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị Android. Khi lỗi này xảy ra, bạn sẽ thấy một thông báo như sau:

Lỗi phân tích cú pháp

Đã xảy ra sự cố khi phân tích gói.

Lỗi cũng có thể xảy ra khi bạn cố gắng cài đặt một ứng dụng từ Cửa hàng Google Play chính thức, mặc dù điều đó ít phổ biến hơn.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi phân tích cú pháp Android:

  • Ứng dụng không tương thích với thiết bị của bạn.
  • Điện thoại của bạn không có quyền cài đặt ứng dụng.
  • Tệp bạn đang cố gắng cài đặt bị hỏng, không hoàn chỉnh hoặc bị hỏng.
  • Ứng dụng bảo mật hoặc chống vi-rút của bạn đang ngăn cài đặt.
  • Đã xảy ra sự cố với thiết bị Android của bạn.
  • Các thay đổi đã được thực hiện đối với ứng dụng mà bạn đang cố gắng cài đặt.

Cách Sửa Lỗi Phân Tích Cú Pháp

Dưới đây là tám bản sửa lỗi có thể có đối với lỗi phân tích cú pháp Android. Sau khi bạn đã thử một bản sửa lỗi, hãy thử cài đặt lại ứng dụng một lần nữa. Nếu bạn vẫn thấy lỗi phân tích cú pháp, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

1. Cập nhật lên phiên bản Android mới nhất .

Ứng dụng bạn đang cố gắng cài đặt có thể không hoạt động với phiên bản Android cũ hơn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, cố gắng cài đặt hoặc chạy ứng dụng được thiết kế cho phiên bản Android mới hơn sẽ dẫn đến lỗi phân tích cú pháp.

Nếu bạn có một thiết bị cũ hơn, nhưng nhà cung cấp dịch vụ của bạn không hỗ trợ bản cập nhật Android mới nhất, bạn có thể phải mua một điện thoại mới. Trong một số trường hợp, bạn có thể cài đặt phiên bản Android tùy chỉnh .

           Cảnh báo : Cài đặt phiên bản Android tùy chỉnh là một thủ tục phức tạp. Không hiếm người dùng thiếu kinh nghiệm làm hỏng thiết bị của họ khi cố gắng cài đặt tùy chỉnh.

2. Kiểm tra các vấn đề về khả năng tương thích hoặc thử phiên bản cũ hơn của ứng dụng.

Nếu ứng dụng bạn đang cố gắng cài đặt yêu cầu phiên bản Android mới hơn , hãy kiểm tra xem liệu các phiên bản cũ hơn của ứng dụng có còn khả dụng hay không. Bạn có thể cài đặt phiên bản đó mà không tạo ra lỗi phân tích cú pháp.

           Cảnh báo : Việc chạy các phiên bản Android cũ có thể khiến thiết bị của bạn gặp phải các lỗ hổng bảo mật.

3. Bật quyền cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định .

Nếu bạn đang cố gắng cài đặt một ứng dụng mà bạn không nhận được từ Cửa hàng Google Play, bạn có thể nhận được thông báo lỗi phân tích cú pháp vì thiết bị của bạn không được phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định. Tùy chọn này được tắt theo mặc định. Nếu bạn bật tính năng này, hãy cẩn thận chỉ tải xuống ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy.

4. Hãy thử tải xuống và cài đặt lại tệp .apk của bạn .

Nếu tệp ứng dụng của bạn bị hỏng hoặc không hoàn chỉnh, nó có thể gây ra lỗi phân tích cú pháp. Quay lại trang web mà bạn đã tải xuống tệp .apk ban đầu và tải xuống lại. Nếu bạn có thể tìm thấy một nguồn đáng tin cậy khác cho tệp .apk, hãy thử tải xuống từ đó.

           Lưu ý : Nếu bạn đang cố tải xuống .apk bằng trình duyệt Android mặc định, hãy thử sử dụng một trình duyệt khác từ Cửa hàng Google Play. Bạn cũng có thể thử tải xuống tệp .apk bằng máy tính để bàn, sau đó bạn có thể chuyển tệp đó sang thiết bị Android của mình.

5. Tạm thời tắt tính năng chống vi-rút của Android hoặc các tính năng bảo mật khác .

Ứng dụng bảo mật hoặc chống vi-rút có thể xác định không chính xác ứng dụng bạn đang cố cài đặt là mối đe dọa, dẫn đến thông báo lỗi phân tích cú pháp. Tạm thời tắt biện pháp bảo mật có thể cho phép bạn cài đặt ứng dụng thành công.

Nếu bạn không biết cách tạm thời vô hiệu hóa tính năng này, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng chống vi-rút , sau đó cài đặt ứng dụng đang tạo ra lỗi phân tích cú pháp. Hãy nhớ cài đặt lại ứng dụng chống vi-rút sau khi bạn hoàn tất.

6. Bật gỡ lỗi USB .

Bật chế độ nhà phát triển trên Android của bạn, bật tùy chọn gỡ lỗi USB, sau đó cố gắng cài đặt ứng dụng. Mặc dù đây là một tùy chọn khá nâng cao nhưng bạn không cần kết nối điện thoại với máy tính hoặc cáp USB để thực hiện quy trình gỡ lỗi.

7. Nếu bạn đã sửa đổi tệp kê khai, hãy khôi phục nó.

Bản sửa lỗi tiềm năng này áp dụng cho người dùng nâng cao. Thực hiện các thay đổi đối với tệp Androidmanifest.xml có trong tệp .apk đôi khi có thể gây ra lỗi phân tích cú pháp. Thay đổi tên của .apk cũng có thể có tác dụng tương tự. Thử khôi phục tệp về trạng thái ban đầu, sau đó cài đặt lại tệp .apk với tên ban đầu.

8. Đặt lại điện thoại Android của bạn .

Đây là phương án cuối cùng vì nó sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân của bạn. Đừng thử nó trừ khi bạn đã thử mọi cách khác. Sau khi đặt lại điện thoại, bạn sẽ phải cập nhật điện thoại lên phiên bản Android mới nhất trước khi cố gắng cài đặt lại ứng dụng.

           Lưu ý : Đảm bảo sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn trước khi đặt lại thiết bị, vì bạn sẽ mất tất cả ảnh, video và các phương tiện khác.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

  • Phân tích cú pháp trong Android là gì? Trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, phân tích cú pháp là một phương pháp phân tích một chuỗi dữ liệu và chuyển đổi nó thành một kiểu dữ liệu có thể sử dụng được khác. Android không khác gì các ngôn ngữ lập trình khác.
  • Những lỗi nào tương tự như lỗi phân tích cú pháp Android? Một số lỗi cũng liên quan đến sự cố cài đặt ứng dụng Android. Phổ biến nhất là lỗi Cửa hàng Google Play , có thể ngăn bạn cài đặt các ứng dụng chính thức. Một lỗi liên quan khác liên quan đến việc đóng băng tải xuống ứng dụng Android.

Theo The Lifewire

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận