Làm thế nào để thiết lập lại iPhone 12

Làm thế nào để thiết lập lại iPhone 12

Phải làm gì khi iPhone của bạn không hoạt động

Nội Dung Chính :

 • Có nhiều loại đặt lại khác nhau: khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc, đặt lại cài đặt thiết bị và khôi phục cài đặt gốc.
 • Sử dụng các thiết lập lại khác nhau để giải quyết các loại vấn đề khác nhau.
 • "Reset" là một cách nói khác của "khởi động lại" trong một số trường hợp, vì vậy nếu bạn biết cách khởi động lại iPhone 12, bạn cũng biết những điều cơ bản về việc đặt lại.

Có rất nhiều vấn đề có thể được giải quyết khi bạn thiết lập lại iPhone 12 . Bài viết này giải thích các kiểu đặt lại iPhone 12 chính khác nhau và cách thực hiện chúng.

 

Làm thế nào để thiết lập lại iPhone 12

Như đã đề cập ở trên, "đặt lại" là một thuật ngữ khác của " khởi động lại ". Nếu bạn muốn đặt lại iPhone 12, hãy làm theo các bước sau:

 

 1. Nhấn nút Giảm âm lượng và nút Bên cùng nhau.

 2. Khi thanh trượt trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình, hãy nhả nút Giảm âm lượng và nút Bên .

 3. Trượt thanh trượt để tắt nguồn để tắt iPhone

 4. Chờ khoảng vài giây để iPhone tắt. Sau khi iPhone tắt, hãy đợi vài giây rồi nhấn lại nút Bên . Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút Side và iPhone 12 sẽ khởi động lại.

   

Cách Hard Reset iPhone 12

Hard reset iPhone 12 khi iPhone của bạn không phản hồi các bước đặt lại tiêu chuẩn hoặc nếu bạn cần giải quyết các vấn đề dai dẳng hơn. Đây là cách thực hiện:

 

Khôi phục cài đặt gốc đôi khi còn được gọi là bắt đầu khởi động lại.

 1. Nhấn nút Tăng âm lượng và thả nó ra.

 2. Nhấn nút Giảm âm lượng và thả nó ra.

 3. Nhấn và giữ nút Bên (bỏ qua thanh trượt để tắt nguồn ). Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút Side . Chờ iPhone 12 khởi động lại.

   

Cách đặt lại cài đặt iPhone 12

IPhone 12 của bạn chứa tất cả các loại cài đặt liên quan đến kết nối với Wi-Fi và mạng di động và thiết bị Bluetooth , cũng như các tùy chọn và cài đặt về cách iPhone được cá nhân hóa cho bạn. Để giải quyết một số vấn đề, bạn có thể cần phải đặt lại các cài đặt đó.

 

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 12.

Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại . Từ màn hình đó, các tùy chọn đặt lại iPhone 12 của bạn là:

 

 • Đặt lại tất cả cài đặt : Trả tất cả cài đặt của bạn về mặc định. Nó sẽ không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu nào.
 • Xóa tất cả nội dung và cài đặt :  Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn . Điều này bao gồm tất cả các tùy chọn và cài đặt cũng như mọi bài hát, ứng dụng, ảnh, phim hoặc tệp khác trên điện thoại của bạn.
 • Đặt lại Cài đặt Mạng :  Trả các cài đặt mạng không dây về mặc định gốc. Điều này bao gồm các thiết bị Bluetooth và mật khẩu Wi-Fi .
 • Đặt lại từ điển bàn phím : Xóa mọi cách viết và từ tùy chỉnh mà bạn đã thêm vào từ điển của iPhone.
 • Đặt lại bố cục màn hình chính :  Hoàn tác tất cả các thư mục tùy chỉnh  và bố cục ứng dụng mà bạn đã tạo  để màn hình chính của bạn trở về mặc định.
 • Đặt lại vị trí & quyền riêng tư : Xóa tất cả cài đặt vị trí và quyền riêng tư để các ứng dụng cần sử dụng  vị trí GPS , sổ địa chỉ, micrô hoặc dữ liệu riêng tư khác của bạn phải yêu cầu lại quyền.

 

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12

Nếu bạn muốn đưa iPhone của mình trở lại trạng thái hoàn toàn mới, như cách nó xuất xưởng, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12. Bạn nên thực hiện việc này trước khi gửi iPhone đi bảo dưỡng hoặc bán iPhone hoặc khi bạn cần giải quyết vấn đề bằng cách xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn. Đây là cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12:

 

Điều quan trọng nhất cần làm trước khi khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 12 là sao lưu dữ liệu của bạn. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sao lưu dữ liệu đó để không bị mất.

 1. Bắt đầu bằng cách tắt iCloud và Tìm iPhone của tôi bằng cách đi tới Cài đặt > [tên của bạn]> Đăng xuất . Nếu bạn không làm điều này, iPhone 12 của bạn sẽ được Kích hoạt khóa với ID Apple của bạn .

  Đăng xuất Apple ID của bạn.

 2. Sau khi anh ấy đăng xuất hoàn tất, hãy nhấn vào <Cài đặt ở góc trên cùng bên trái để quay lại màn hình Cài đặt chính.

   

 3. Nhấn vào Chung .

   

 4. Cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào Đặt lại .

   

 5. Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt .

   

 6. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã iPhone của bạn .

   

 7. Cửa sổ bật lên cảnh báo bạn rằng bước này sẽ xóa tất cả nhạc, phương tiện khác, dữ liệu và cài đặt. Nhấn vào Xóa  để tiếp tục.

  Xóa hoàn toàn iPhone 12.

 8. Chờ một phút hoặc lâu hơn để iPhone của bạn xóa mọi thứ trên đó. Khi iPhone của bạn khởi động lại, nó đã được đặt lại về cài đặt gốc.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận