Làm Thế Nào Để Có Được Một Ưu Đãi Tốt Trên Một Chiếc Ipod Touch Đã Qua Sử Dụng

Làm Thế Nào Để Có Được Một Ưu Đãi Tốt Trên Một Chiếc Ipod Touch Đã Qua Sử Dụng

Làm Thế Nào Để Có Được Một Ưu Đãi Tốt Trên Một Chiếc Ipod Touch Đã Qua Sử Dụng

Mua một chiếc iPod touch đã qua sử dụng là một ý tưởng hấp dẫn đối với những người đam mê công nghệ tiết kiệm. Nó hứa hẹn cung cấp một tiện ích mạnh mẽ và thú vị đồng thời tiết kiệm tiền. Nhưng nó có đáng không? Giá thấp hơn không nhất thiết là một điều tốt nếu bạn đang nhận được một thiết bị có vấn đề. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc iPod touch đã qua sử dụng, hãy làm theo các mẹo sau để đảm bảo bạn nhận được một món hời.

Đừng Mua Bất Cứ Thứ Gì Cũ Hơn Một Thế Hệ Trở Lại

Thế giới công nghệ phát triển rất nhanh - nhanh đến nỗi ngay cả mức giá thấp cũng không phải là lý do chính đáng để mua một chiếc iPod touch quá cũ. IPod touch hiện tại (và phiên bản cuối cùng) là thế hệ thứ 6 . Thế hệ thứ 5 được phát hành vào năm 2012, trong khi mẫu thế hệ thứ 4 được phát hành vào năm 2010, cùng năm với iPhone 4 . Cũng như việc mua iPhone 4 ngày nay sẽ không có ý nghĩa gì vì nó quá cũ, điều này cũng đúng với iPod touch.

Khi iPod Touch vẫn còn được sản xuất, Apple cập nhật thiết bị chậm hơn nhiều so với iPhone, do đó, khoảng cách về tính năng, tốc độ và dung lượng lưu trữ giữa mỗi model lớn hơn nhiều so với iPhone. 

Mua nhiều hơn một thế hệ trở lại có thể giúp bạn tiết kiệm thêm tiền, nhưng điều đó cũng có nghĩa là cảm ứng bạn mua sẽ kém mạnh mẽ hơn, kém hữu ích hơn, kém thú vị hơn và có nhiều khả năng bắt đầu gặp sự cố phần cứng và không tương thích phần mềm sớm hơn.

Tìm Kiếm Gì Với Ipod Touch Đã Qua Sử Dụng

Dưới đây là một số chi tiết cần lưu ý khi bạn mua một chiếc iPod touch đã qua sử dụng để đảm bảo rằng bạn là người khôn ngoan.

1. Tính năng: Khoảng cách về các tính năng giữa thế hệ cảm ứng này và thế hệ tiếp theo có thể rất lớn. Khi mua một chiếc iPod touch đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu kiểu máy bạn đang cân nhắc có những tính năng nào và thiếu những tính năng nào so với phiên bản mới nhất. Có thể không đáng để tiết kiệm một vài đô la nếu bạn đánh mất các tính năng mới, thú vị. 

2. Danh tiếng của người bán: Kiểm tra danh tiếng của người bán là một cách tốt để đảm bảo bạn không bị lừa đảo. Các trang web như eBay và Amazon giúp bạn dễ dàng xem những người khác đã mua hàng từ người bán đó thích giao dịch của họ như thế nào. Nếu bạn đang mua cho một công ty, hãy thực hiện tìm kiếm trên web để tìm các phàn nàn về nó. 

3. Pin: Các pin trên iPod touch sẽ kéo dài một vài năm nếu được điều trị tốt. Sau đó, tuổi thọ pin bắt đầu giảm và bạn sẽ phải trả tiền thay pin. Hỏi xem người bán có sẵn sàng chứng nhận hoặc thay thế pin mới hay không (điều mà các cửa hàng sửa chữa có thể làm) trước khi bạn mua. Nếu không, bạn có thể phải trả thêm tiền cho chiếc iPod touch "giá rẻ" của mình sớm hơn bạn mong đợi.

4. Màn hình: Với giao diện màn hình cảm ứng, điều kiện của màn hình iPod touch đã qua sử dụng là điều quan trọng.  Nếu nó không được giữ trong hộp đựng, màn hình có thể bị xước, điều này có thể ảnh hưởng đến việc xem video, chơi trò chơi hoặc duyệt web. Hãy xem màn hình của iPod touch đã qua sử dụng mà bạn đang xem xét, ngay cả khi đó chỉ là một bức ảnh.

5. Dung lượng: Mức giá thấp hơn rất hấp dẫn, nhưng bạn nên mua càng nhiều dung lượng lưu trữ càng tốt. Bạn sẽ lấp đầy nó với nhạc, video, ứng dụng và ảnh. Không mua bất kỳ thứ gì nhỏ hơn mô hình 32 GB; iOS chiếm nhiều dung lượng đến nỗi các kiểu máy có dung lượng lưu trữ ít hơn sẽ không còn nhiều chỗ cho dữ liệu của bạn. 

6. Bảo hành: Nếu bạn có thể nhận được một cảm ứng đã qua sử dụng có bảo hành - ngay cả bảo hành mở rộng mà bạn phải trả thêm tiền - hãy làm điều đó. Bạn không thể nhận được thứ này từ một cá nhân bán iPod cũ, nhưng nếu bạn mua nó từ một công ty, bạn có thể nhận được một chiếc. Chi thêm tiền bây giờ có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

Mua Ipod Touch Đã Qua Sử Dụng Ở Đâu

Nếu một chiếc iPod touch đã qua sử dụng phù hợp với bạn, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để mua nó ở đâu:

  • Apple: Apple bán iPod touch tân trang tại Apple Store trực tuyến . Kỳ vọng sẽ tiết kiệm được một vài đô la và nhờ các chuyên gia đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường. Thậm chí tốt hơn: các sản phẩm tân trang của Apple thường bao gồm một bảo hành có giới hạn. Không phải là một combo tồi.
  • Các nhà bán lẻ đồ điện tử đã qua sử dụng: Các công ty như NextWorth và Gazelle mua và bán iPod đã qua sử dụng (và iPhone và các thiết bị khác). Với quy trình kiểm tra kỹ lưỡng, bạn có thể yên tâm rằng mình đang nhận được một thiết bị đáng tin cậy. Kiểm tra một so sánh của các công ty có uy tín .
  • Đại lý bán lẻ iPod: Một số công ty bán các mẫu mới cũng bán iPod touch đã qua sử dụng (thường ở mức giá gần bằng của Apple). Kiểm tra các trang web như  PowerMax nếu bạn muốn đi theo con đường này.
  • eBay / Craigslist / Amazon: eBay, Craigslist và Amazon là những nơi tuyệt vời để tìm các món hời trực tuyến, nhưng hãy cẩn thận. Luôn luôn mua từ một công ty được thành lập hoặc người bán có danh tiếng tốt để tránh rắc rối.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận