IPTV là gì?

IPTV là gì?

IPTV là viết tắt của Internet Protocol Television. Nó hỗ trợ truyền các chương trình video truyền hình tiêu chuẩn qua internet và Giao thức Internet (IP). IPTV cho phép dịch vụ truyền hình được tích hợp với dịch vụ internet băng thông rộng và chia sẻ cùng một kết nối internet gia đình .

 

Do yêu cầu băng thông mạng cao của video kỹ thuật số, IPTV yêu cầu kết nối internet tốc độ cao . Được kết nối với internet cho phép người dùng IPTV kiểm soát nhiều hơn chương trình truyền hình của họ và khả năng tùy chỉnh chương trình theo sở thích của họ.

 

Một người đang xem tv

Hình ảnh Tom Merton / Hoxton / Getty

 

Thiết lập IPTV

Một số hệ thống IPTV tồn tại, mỗi hệ thống có các yêu cầu thiết lập đặc biệt. Một số hệ thống đó bao gồm:

 

  • Ti vi có hỗ trợ IP tích hợp — thường được gọi là Smart TV — có thể được kết nối với mạng gia đình và được định cấu hình để nhận chương trình IPTV.
  • Các thiết bị giải mã tín hiệu như Apple TV , Roku và Amazon Fire TV , cũng có thể được cài đặt trên mạng gia đình và giao tiếp với các TV cũ hơn không hỗ trợ Internet.
  • Máy tính xách tay và bảng điều khiển trò chơi có thể được cài đặt phần mềm cần thiết để hỗ trợ video trực tuyến và một số loại xem IPTV.
  • Máy tính bảng và điện thoại thông minh, tương tự có thể chạy các ứng dụng hoạt động với dịch vụ IPTV.

 

IPTV và phát trực tuyến video trên Internet

Không chỉ là công nghệ, thuật ngữ IPTV đại diện cho một nỗ lực trên diện rộng trong lĩnh vực truyền thông và viễn thông nhằm xây dựng một môi trường tạo và phân phối video trên toàn thế giới.

 

Các dịch vụ video trực tuyến lớn như Netflix , Hulu và Amazon Prime cung cấp dịch vụ đăng ký cho hình ảnh chuyển động, truyền hình được ghi sẵn và các loại phát video trực tuyến khác . Các dịch vụ này đã trở thành nguồn xem video chính của thế hệ người tiêu dùng mới và thể hiện sự chuyển hướng khỏi truyền hình truyền thống.

Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận