IPhone Orange Dot: Nó là gì và làm thế nào để thoát khỏi nó

IPhone Orange Dot: Nó là gì và làm thế nào để thoát khỏi nó

IOS 14 của Apple đã thêm một chỉ báo im lặng cho bạn

Nội Dung Chính :

  • Dấu chấm màu cam ở đầu màn hình iPhone cho bạn biết một ứng dụng đang truy cập vào micrô của điện thoại.
  • Bạn không thể tắt dấu chấm vì đây là tính năng bảo mật mới của Apple để cho bạn biết khi nào các ứng dụng đang sử dụng các phần khác nhau trên điện thoại của bạn.
  • Bạn có thể tùy chỉnh để tính năng này xuất hiện dưới dạng hình vuông màu cam thay vì dấu chấm mặc định.

Với bản cập nhật lên iOS 14, người dùng iPhone có thể nhận thấy một chấm màu cam mới đã bắt đầu xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu dấu chấm màu cam ở trên cùng của iPhone có nghĩa là gì, tại sao nó lại kích hoạt và nếu bạn có thể tắt nó.

 

Dấu chấm màu cam trên iPhone có nghĩa là gì?

Chấm màu cam ở đầu màn hình iPhone của bạn sẽ kích hoạt bất cứ khi nào một ứng dụng trên điện thoại của bạn sử dụng micrô của thiết bị. Đèn báo màu cam chỉ là một trong số ít các tính năng bảo mật mới được Apple giới thiệu với iOS 14.

 

Ảnh chụp màn hình iPhone chấm cam từ màn hình chính.

Dấu chấm màu cam của iPhone sẽ xuất hiện bất cứ khi nào bạn sử dụng các ứng dụng như Bản ghi nhớ giọng nói hoặc các ứng dụng của bên thứ ba yêu cầu kích hoạt micrô của bạn. Bạn cũng sẽ thấy chỉ báo màu cam bất cứ khi nào thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc thậm chí sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để đọc tin nhắn văn bản cho bạn bè và gia đình của bạn.

 

Bạn cũng có thể thấy một chấm màu xanh lá cây xuất hiện trên iPhone của mình ở cùng vị trí mà chấm màu cam xuất hiện. Dấu chấm màu này cho bạn biết một ứng dụng đang truy cập vào máy ảnh của bạn và sẽ xuất hiện khi sử dụng ứng dụng máy ảnh, Facetime và các ứng dụng khác quay video trên điện thoại của bạn.

 

Bạn có thể vô hiệu hóa Dấu chấm màu cam trên iPhone không?

Vì dấu chấm màu cam và màu xanh lá cây là một phần trong nỗ lực của Apple nhằm ưu tiên quyền riêng tư của người dùng nên bạn không thể tắt tính năng này. Tuy nhiên, những người khó phân biệt giữa các màu có thể thay đổi cách chấm màu cam xuất hiện trên thanh thông báo của iPhone bằng cách sửa đổi hình dạng của nó.

 

Thực hiện theo các bước được nêu dưới đây nếu bạn cần thay đổi cách chấm màu cam của iPhone xuất hiện.

 

  1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Trợ năng.

  2. Nhấn vào tùy chọn Trợ năng bằng cách nhấn vào từ trong danh sách Cài đặt.

  3. Bây giờ, hãy nhấn vào Hiển thị & Kích thước Văn bản .

  4. Tìm cài đặt Phân biệt Không có Màu và nhấn thanh trượt ở bên phải của nó.

    Các bước để thay đổi giao diện của chấm màu cam trên iOS.

Bật cài đặt này bây giờ sẽ làm cho chấm màu cam xuất hiện dưới dạng hình vuông màu cam. Chấm xanh sẽ giữ nguyên hình dạng và màu sắc.

 

Cách cho biết ứng dụng nào đang sử dụng micrô trên điện thoại của bạn

Lý do chính mà dấu chấm màu cam tồn tại trên iPhone của bạn là để cho bạn biết khi một ứng dụng sử dụng micrô của bạn, nhưng làm thế nào để bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng micrô?

 

Một ảnh chụp màn hình được cắt xén về các tùy chọn nhanh của iPhone được kéo xuống để tiết lộ ứng dụng nào đang sử dụng micrô của thiết bị.

Bất cứ khi nào bạn thấy chỉ báo màu cam xuất hiện ở đầu màn hình, bạn có thể vuốt từ trên xuống để biết ứng dụng nào đang sử dụng micrô của bạn. Ví dụ: vuốt xuống khi sử dụng ứng dụng điện thoại sẽ bao gồm một vòng tròn màu cam với một micrô ở giữa ở trên cùng với tên của ứng dụng ở bên phải.

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận