IPhone có thể gập lại - Mọi thứ bạn cần biết về iPhone Flip ( tin đồn )

IPhone có thể gập lại - Mọi thứ bạn cần biết về iPhone Flip ( tin đồn )

 

Hình minh họa thiết bị có thể gập lại từ bằng sáng chế US9504170B2

 Bằng sáng chế US9504170B2.

Hợp nhất iPhone và iPad là một cách Apple có thể tạo ra một chiếc iPhone Flip. Hiện tại chắc chắn chỉ là tin đồn, nhưng kỳ vọng về một chiếc điện thoại có thể gập lại của Apple đang tăng lên, đừng mong đợi một chiếc trong năm nay ... và thậm chí có thể không phải vào năm 2022.

 

Khi nào iPhone có thể gập lại sẽ được phát hành?

Chúng ta đã biết rằng điện thoại tiếp theo của Apple là iPhone 13 / 12S . Dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2022, nhưng Omdia dự đoán phiên bản iPhone có thể gập lại sẽ được tiết lộ vào năm 2023.

Một ý tưởng đằng sau một thiết bị Apple linh hoạt là một chiếc iPad có thể gập lại . Mặc dù đó chắc chắn có thể là sản phẩm của chính hãng trong tương lai, nhưng có thể những tin đồn xung quanh thiết bị đó thực sự là về một thiết bị lai iPhone / iPad, có thể được gọi là iPhone Flip.

 

Mặc dù không có thông tin chi tiết chính thức từ Apple, nhưng rõ ràng họ đã quan tâm đến một loại thiết bị gập nào đó trong vài năm. Các bằng sáng chế được nộp vào năm 2011 , 2014 tháng 6 năm 2016 , tháng 8 năm 2016 và năm 2018 đã chứng minh điều này. Tất nhiên, điều này cũng cho thấy rằng vì bất cứ lý do gì, họ vẫn chưa đưa một thiết bị có thể gập lại ra thị trường mặc dù có sự quan tâm rõ ràng.

 

Có nhiều thiết kế khác nhau trong các tài liệu đó và một số trong số chúng rất khác biệt so với các tài liệu khác (bao gồm cả cách gấp thiết bị theo nhiều cách). Điều này có thể có nghĩa là họ đang đề cập đến một thứ hoàn toàn khác như máy đọc sách điện tử hoặc máy tính bảng, nhưng họ cho chúng ta gợi ý về những gì chúng ta có thể mong đợi với chiếc iPhone này.

 

Hình minh họa thiết bị có thể gập lại từ bằng sáng chế US9504170B2

 Bằng sáng chế US9504170B2.

Hình minh họa thiết bị có thể gập lại từ bằng sáng chế US8929085B2

 

Hình minh họa thiết bị có thể gập lại từ bằng sáng chế US9504170B2

 

Hình minh họa thiết bị có thể gập lại từ bằng sáng chế US10020462B1

 

Hình minh họa thiết bị có thể gập lại từ bằng sáng chế US20180217639A1

Một bằng sáng chế khác được nộp vào năm 2019 dành cho một thiết bị có màn hình bao quanh:

 

Trong phương án được mô tả, cụm màn hình linh hoạt được định cấu hình để trình bày nội dung trực quan ở bất kỳ phần nào của vỏ trong suốt.

 

Nó có thể hoạt động thành một chiếc điện thoại có thể gập lại được không? Chúng tôi đang háo hức chờ đợi xem họ sử dụng những phát minh này như thế nào / nếu họ sử dụng.

 

Ước tính ngày phát hành của Lifewire

Nếu bất kỳ công ty nào muốn hoàn thiện công nghệ đằng sau một chiếc điện thoại có thể gập lại, thì đó là Apple. Cần phải thử nghiệm nhiều lần và cải tiến, cũng như sửa chữa những sai lầm của các công ty khác với công nghệ có thể gập lại. Điều này cần có thời gian. Chúng tôi không mong đợi một chiếc iPhone có thể gập lại cho đến ít nhất là năm 2022, nhưng có lẽ phải đến năm 2023.

Tin đồn về giá iPhone có thể gập lại

Nó sẽ không rẻ. Điện thoại đang ngày càng tiếp cận hoặc thậm chí vượt quá 1.000 đô la. Chỉ cần nhìn vào chiếc iPhone lớn nhất của Apple, 12 Pro Max, được bán lẻ với giá chỉ hơn một nghìn. 

 

Điều gì xảy ra khi một màn hình khác được gắn vào? Nếu Galaxy Fold là bất kỳ dấu hiệu nào, giá có thể tăng lên 2.000 USD. Apple không cần phải làm theo, đặc biệt nếu họ muốn thống trị doanh số bán hàng cho những người yêu thích màn hình kép. Một lần nữa, Apple không phải là một thương hiệu giá rẻ.

 

Họ có thể kiếm được một chiếc iPhone + iPad mini giá rẻ bằng cách chỉ cần cộng chúng lại với nhau để có được một chiếc điện thoại 1.400 đô la. Nhưng xem xét điều này sẽ mới như thế nào đối với Apple, họ có thể tăng giá một chút và đưa nó gần hơn với mức giá 2 nghìn đô la đó. Tất nhiên, trừ khi họ thỏa hiệp với phần cứng rẻ hơn hoặc ít cải tiến hơn ngoài hai (hoặc ba) màn hình.

 

Tuy nhiên, nếu họ chọn thiết kế vỏ sò trong đó màn hình đơn được chia đôi, chúng ta có thể đang xem xét một chiếc điện thoại giá cả phải chăng hơn nhiều (nhưng vẫn đắt hơn iPhone thông thường của bạn).

 

Thông tin đặt hàng trước

Còn quá sớm để đề xuất ngày đặt hàng trước, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật thông tin này khi sắp ra mắt.

 

Tin tức mới nhất về iPhone có thể gập lại

Bạn có thể  nhận thêm tin tức về điện thoại thông minh từ Lifewire . Dưới đây là một số tin đồn mới nhất mà chúng tôi đã tìm thấy về khả năng xuất hiện của iPhone Flip:

 

iPad mini sẽ tạo ra một chiếc iPhone lớn hơn với hỗ trợ bút cảm ứng

Chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên của Apple trông khác hẳn trong video mới tuyệt đẹp

Apple sẽ tung ra iPhone có thể gập lại bằng vỏ sò tương đối hợp túi tiền trong tương lai

 

Các tính năng có thể gập lại của iPhone

Trong những năm qua khi điện thoại ngày càng lớn hơn, chúng tôi đã tận hưởng nhiều màn hình hơn cho những thứ như đọc, xem phim, chơi trò chơi và đa nhiệm. Đó là những gì một điện thoại có thể gập lại là tốt cho .

 

Điều đó nói lên rằng Apple là một nhà đổi mới. Có lẽ họ có thể tạo ra một phiên bản hoạt động tốt hơn tất cả các phiên bản còn lại. Có lẽ nó sẽ không bị một nếp gấp có thể nhìn thấy ở giữa nơi các màn hình gập lại. Hoặc nếu nó có màn hình thứ ba khi gập lại, tốc độ làm tươi sẽ đủ cao để không thể phân biệt được với các màn hình khác.

 

iOS, phần mềm chạy iPhone, có thể và nên được cải tiến để hỗ trợ nhiều màn hình. Đừng mong đợi nó hoạt động quá khác so với iPhone một màn hình thông thường của bạn. Quá nhiều thay đổi sẽ kéo khách hàng tận tâm đi. Các ứng dụng cũng sẽ cần phải hỗ trợ nhiều màn hình để chúng trông tuyệt vời trên iPhone hai màn hình, nếu không thì thực sự không có điểm gì so với điện thoại lớn hơn.

 

Do một chiếc điện thoại lớn hơn có thể giống với một chiếc máy tính bảng, nên có nghĩa là Apple Pencil sẽ được hỗ trợ. Phiên bản mới nhất hiện chỉ hoạt động trên một số ít iPad, nhưng mong đợi một phiên bản mới cho iPhone có thể gập lại (trừ khi nó giống điện thoại nắp gập hơn là máy tính bảng).

 

Khi nói đến nó, một chiếc điện thoại có thể gập lại hoàn toàn có lợi cho màn hình lớn hơn của nó. Vì đây sẽ là nỗ lực đầu tiên của Apple đối với loại điện thoại này, nó có thể sẽ là thay đổi lớn duy nhất đối với iPhone trong năm đó. Có nghĩa là: không có máy ảnh mới tuyệt đẹp, tăng dung lượng lưu trữ lớn, v.v.

 

Thông số kỹ thuật và phần cứng của iPhone có thể gập lại

Vậy iPhone Flip sẽ hoạt động như thế nào? Đó là dự đoán của bất kỳ ai, nhưng có một vài tùy chọn: một màn hình lớn, có thể gập lại như Galaxy Fold; hai màn hình riêng biệt có thể gập lại trên một bản lề có thể nhìn thấy có chủ đích như Surface Duo ; hoặc ba màn hình — hai màn hình thông thường và một màn hình thứ ba được sử dụng khi thiết bị ở vị trí gấp.

Leaker Jon Prosser từng nghi ngờ rằng nó sẽ giống với Duo:

Tuy nhiên, kể từ đó, dựa trên những rò rỉ và gợi ý khác, chúng ta có vẻ giống như một thiết kế vỏ sò hơn. Điều này có nghĩa là nhìn từ xa, iPhone Flip sẽ giống như một chiếc điện thoại thông thường nhưng nó có thể gập theo chiều dọc giống như những chiếc điện thoại nắp gập kiểu cũ và có thể có một màn hình nhỏ ở bên ngoài. Có thể tương tự như Galaxy Z Flip .

Dưới đây là một ví dụ về iPhone Flip có thể trông như thế nào:

Nếu hai màn hình kích thước đầy đủ được sử dụng thay thế, để trông giống một máy tính bảng khi mở ra, liệu nó có tự mở ra phía sau như Duo hay không là một câu hỏi khác. Nếu có, chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng nó sẽ hỗ trợ chạy một ứng dụng trên cả hai màn hình cùng một lúc. Có thể bạn có thể phát cùng một video trên cả hai màn hình để xem video có người ngồi đối diện với bạn hoặc chạy hai ứng dụng riêng biệt cho một thứ gì đó như trò chơi cục bộ.

Đây là hình ảnh của iPhone về màn hình kép "iPhone Fold":

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng chúng ta có thể thấy một màn hình lớn tới 8 inch . Omdia dự đoán iPhone sẽ là màn hình OLED và có kích thước 7,3–7,6 ”(kích thước lớn hơn sẽ khiến nó giống như Galaxy Z Fold 2 ). IPhone 12 Pro Max là 6,7 ”và iPad mini là 7,9”, vì vậy nó thực sự sẽ là một hỗn hợp điện thoại-máy tính bảng; một thiết bị kiểu phablet có thể gập lại .

Xám không gian, Bạc và Vàng là những màu phổ biến cho các thiết bị của Apple. Chúng ta có thể sẽ thấy các tùy chọn tương tự cho iPhone Flip và có thể là các tùy chọn khác mà các iPhone khác hỗ trợ, như Graphite, Green, Product Red và Pacific Blue.

IPhone hiện tại hỗ trợ 5G để truyền dữ liệu nhanh hơn trên các kết nối di động. Hầu hết các điện thoại mới ra mắt những ngày này đều được bán với hỗ trợ tích hợp cho 5G , vì vậy hãy mong đợi điều đó với iPhone có thể gập lại.

Tăng cường những thứ như pin, sức mạnh xử lý và RAM sẽ là điều bắt buộc để duy trì nhiều màn hình có thể đa nhiệm độc lập. Không gian lưu trữ có thể không thay đổi so với dòng iPhone hiện tại.

 

Theo Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Lynda 24/01/2024

Hi there to all, it's truly a good for me to pay a quick visit this web page, it contains precious Information.

Take a look at my web-site :: googletest