Instagram Là Gì Và Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Nó?

Instagram Là Gì Và Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Nó?

Instagram một ứng dụng mạng xã hội không quá xa lạ với giới trẻ hiện nay nơi mà tất cả những đứa trẻ sành điệu dường như đều mê mẩn. Nó đã xuất hiện được vài năm, âm thầm thu hút chủ yếu để chia sẻ ảnh và video với các hiệu ứng đa dạng, không những vậy mà ứng dụng này còn giúp người chơi vừa giải trí và vừa kiếm tiền. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về ứng dụng này nhé!

 

Giới Thiệu Về Instagram

Tương tự như Facebook hoặc Twitter, mọi người tạo tài khoản Instagram đều phải có hồ sơ.

Khi bạn đăng ảnh hoặc video lên Instagram, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn. Những người dùng khác theo dõi bạn sẽ thấy bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Tương tự như vậy, bạn sẽ thấy các bài đăng từ những người dùng khác mà bạn theo dõi.

Instagram giống như một phiên bản đơn giản của Facebook, tập trung vào việc sử dụng thiết bị di động và chia sẻ hình ảnh. Giống như các mạng xã hội khác, bạn tương tác với những người dùng khác trên Instagram bằng cách theo dõi họ, được họ theo dõi, bình luận, thích, gắn thẻ và nhắn tin riêng tư. Bạn cũng có thể lưu ảnh bạn thấy trên Instagram.

 

Các Thiết Bị Hoạt Động Với Instagram

Instagram được cung cấp miễn phí trên các thiết bị iOS, như iPhone và iPad, cũng như  các thiết bị Android, như điện thoại và máy tính bảng của Google, Samsung và các thiết bị khác.

Nó cũng có thể được truy cập trên web từ máy tính. Tuy nhiên, chỉ có thể tải lên ảnh và video cũng như chia sẻ nội dung hiện có với những người dùng Instagram khác từ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 

Tạo Tài Khoản Trên Instagram

Trước khi bạn có thể sử dụng ứng dụng , Instagram yêu cầu bạn tạo một tài khoản miễn phí. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook hiện có của mình hoặc qua email. Tất cả những gì bạn cần là tên người dùng và mật khẩu. Bạn có thể thay đổi địa chỉ email Instagram của mình bất cứ lúc nào.

Bạn có thể được hỏi có muốn theo dõi những người bạn trên Instagram trong mạng Facebook của mình hay không. Bạn có thể thực hiện việc này ngay lập tức hoặc bỏ qua quy trình và quay lại sau.

Bạn nên tùy chỉnh hồ sơ của mình bằng cách thêm tên, ảnh, tiểu sử ngắn và liên kết trang web nếu bạn có khi lần đầu tiên truy cập Instagram. Khi bạn theo dõi mọi người và tìm kiếm mọi người theo dõi lại bạn, họ sẽ muốn biết bạn là ai và bạn nói về điều gì.

 

Sử Dụng Instagram Như Một Mạng Xã Hội

Trên Instagram, mục đích chính là chia sẻ và tìm kiếm những bức ảnh, video đẹp nhất. Mỗi hồ sơ người dùng đều có người theo dõi và số lượng người theo dõi, đại diện cho số lượng người họ theo dõi và bao nhiêu người dùng khác đang theo dõi họ.

Mỗi hồ sơ người dùng có một nút mà bạn có thể nhấn để theo dõi họ. Nếu người dùng đặt hồ sơ của họ ở chế độ riêng tư, trước tiên họ phải chấp thuận yêu cầu của bạn.

Khi hồ sơ của bạn được tạo và đặt ở chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể tìm và xem hồ sơ của bạn, cùng với ảnh và video của bạn. Đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư nếu bạn chỉ muốn những người theo dõi mà bạn chấp thuận xem các bài đăng của bạn.

Tương tác trên các bài đăng rất thú vị và dễ dàng. Nhấn đúp vào bất kỳ bài đăng nào để thích hoặc thêm nhận xét ở dưới cùng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút mũi tên để chia sẻ nó với ai đó bằng Instagram Direct . Facebook Messenger đã được tích hợp vào Instagram Direct, vì vậy bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho các liên hệ Facebook từ Instagram.

Nếu bạn muốn tìm hoặc thêm bạn bè hoặc tài khoản thú vị để theo dõi, hãy sử dụng tab tìm kiếm (được đánh dấu bằng biểu tượng kính lúp) để duyệt qua các bài đăng phù hợp được đề xuất cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng tìm kiếm ở dưới cùng để tìm kiếm người dùng hoặc thẻ bắt đầu bằng # cụ thể.

 

Áp Dụng Bộ Lọc Và Chỉnh Sửa Bài Đăng Trên Instagram Của Bạn

Instagram đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu thành lập về các tùy chọn đăng tải. Khi nó ra mắt vào năm 2010, người dùng chỉ có thể đăng ảnh thông qua ứng dụng và thêm bộ lọc mà không có bất kỳ tính năng chỉnh sửa bổ sung nào.

Ngày nay, bạn có thể đăng thông qua ứng dụng từ ảnh hoặc video hiện có trên thiết bị của mình. Bạn cũng có thể đăng ảnh và video có độ dài tối đa một phút và bạn có một số tùy chọn bộ lọc bổ sung cùng với khả năng tinh chỉnh và chỉnh sửa.

Khi nhấn vào tab đăng Instagram ở giữa, bạn có thể chọn tab ảnh hoặc video để cho ứng dụng biết bạn muốn đăng ảnh hay quay video. Nếu bạn không muốn chụp nó thông qua ứng dụng, hãy sử dụng Thư viện để chọn nội dung bạn đã lưu.

 

Instagram có 40 bộ lọc bạn có thể áp dụng cho ảnh và video. Một số tùy chọn chỉnh sửa ảnh bổ sung cho phép bạn làm thẳng hình ảnh, điều chỉnh những thứ như độ sáng, độ ấm và lớp phủ màu. Đối với video, bạn có thể tắt âm thanh, chọn khung bìa và nếu bạn sử dụng ứng dụng iOS, hãy cắt video. Hoặc, thử Instagram Reels để tạo các video clip dài 15 giây.

 

Chia Sẻ Bài Đăng Trên Instagram Của Bạn

Sau khi bạn áp dụng một bộ lọc tùy chọn và thực hiện một số chỉnh sửa, bạn sẽ được đưa đến một tab nơi bạn có thể điền vào chú thích, gắn thẻ người dùng khác vào nó, gắn thẻ nó vào vị trí địa lý và đồng thời đăng nó lên các mạng xã hội khác của bạn.

Sau khi nó được xuất bản, những người theo dõi của bạn có thể xem nó và tương tác với nó trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Bạn có thể xóa bài đăng hoặc chỉnh sửa chi tiết bài đăng sau khi xuất bản bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng.

Bạn có thể định cấu hình tài khoản Instagram của mình để đăng ảnh trên Facebook,Twitter hoặc Tumblr. Nếu các cấu hình chia sẻ này được đánh dấu, trái ngược với màu xám còn lại và không hoạt động, ảnh trên Instagram của bạn sẽ tự động được đăng lên mạng xã hội của bạn sau khi bạn chọn Chia sẻ . Nếu bạn không muốn ảnh của mình được chia sẻ trên bất kỳ mạng xã hội cụ thể nào, hãy nhấn vào một mạng để ảnh có màu xám và đặt thành Tắt.

 

Xem Và Xuất Bản Các Câu Chuyện Trên Instagram

Instagram có tính năng Câu chuyện, đây là nguồn cấp dữ liệu phụ xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu chính của bạn. Nó chứa các bong bóng ảnh của những người dùng mà bạn theo dõi.

Nhấn vào bong bóng để xem câu chuyện của người dùng đó hoặc những câu chuyện họ đã xuất bản trong 24 giờ qua. Nếu bạn đã quen thuộc với Snapchat, bạn có thể nhận thấy tính năng Instagram Stories tương tự như thế nào.

 

Để xuất bản câu chuyện của bạn, hãy nhấn vào bong bóng ảnh của bạn hoặc vuốt sang phải trên bất kỳ tab nào để truy cập tab máy ảnh Câu chuyện.

 

 

 

 

Theo "Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận