Instagram Có Thông Báo Cho Bạn Về Ảnh Chụp Màn Hình Do Người Khác Chụp Không?

Instagram Có Thông Báo Cho Bạn Về Ảnh Chụp Màn Hình Do Người Khác Chụp Không?

Với rất nhiều nội dung tuyệt vời đang được chia sẻ trên Instagram, thật hấp dẫn khi bạn muốn chụp ảnh màn hình (hoặc ghi màn hình) những gì bạn thấy. Nhưng liệu người dùng đó có biết rằng bạn đã chụp ảnh màn hình bài đăng của họ không? Và bạn sẽ biết nếu ai đó đã chụp ảnh màn hình của bạn?

Trong hầu hết các tình huống, người kia sẽ không biết rằng bạn đã chụp màn hình một hình ảnh, tin nhắn hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ đã chia sẻ. Tuy nhiên, có một trường hợp mà người dùng sẽ nhận được thông báo chụp màn hình, cùng tham khảo bài viết bên dưới để được tìm hiểu thêm nhé!

 

Instagram Có Gửi Thông Báo Cho Ảnh Chụp Màn Hình Của Bài Đăng Ảnh Hoặc Video Không?

Các bài đăng ảnh và video thông thường được nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ, trên hồ sơ người dùng hoặc trên tab Khám phá đều an toàn trước thông báo ảnh chụp màn hình. Điều này cũng đúng đối với ghi màn hình - nếu bạn quyết định quay màn hình thiết bị của mình trong khi bài đăng video của người khác đang phát.

****NOTE: Một cách thay thế cho việc chụp ảnh màn hình bài đăng là sử dụng tính năng đánh dấu tích hợp của Instagram để lưu hình ảnh . Nó cho phép bạn thu thập các bài đăng từng bài đăng và truy cập lại chúng sau (mà người đăng ban đầu không bao giờ được thông báo). Chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trang bên dưới bất kỳ bài đăng nào để lưu nó. Bạn có thể xem tất cả các bài đăng đã lưu của mình bằng cách điều hướng đến hồ sơ của bạn và nhấn vào Đã lưu . Tuy nhiên, nếu hình ảnh gốc bị xóa, dấu trang của bạn sẽ không thành công.

 

Instagram Có Gửi Thông Báo Cho Ảnh Chụp Màn Hình Của Câu Chuyện Không?

Instagram đã dành một vài tháng để thử nghiệm một tính năng mà người dùng có thể xem ai đang chụp ảnh màn hình câu chuyện của họ, nhưng tính năng đó đã bị ngừng hoạt động. Tính năng này được chú ý vào tháng 2 năm 2018. Đến tháng 6, tính năng này đã biến mất. Kể từ đó, người dùng Instagram có thể thoải mái chụp ảnh màn hình hoặc lấy màn hình các câu chuyện của người dùng khác mà không cần thông báo cho họ.

****NOTE: Không có gì đảm bảo rằng Instagram hoàn thành tốt các thông báo chụp màn hình câu chuyện. Luôn có khả năng thử nghiệm có thể tiếp tục bất cứ lúc nào mà bạn không hề hay biết.

 

Instagram Có Gửi Thông Báo Cho Ảnh Chụp Màn Hình Của Tin Nhắn Trực Tiếp Không?

Tin nhắn ảnh hoặc video biến mất là tin nhắn mà bạn chụp bằng máy ảnh thông qua ứng dụng Instagram, sau đó gửi dưới dạng tin nhắn trực tiếp đến một nhóm hoặc cá nhân. Theo phần Trợ giúp của Instagram , thông báo ảnh chụp màn hình được hiển thị nếu bất kỳ người nhận nào của bạn quyết định chụp ảnh màn hình của nó.

Bạn sẽ an toàn nếu bạn gửi bất cứ thứ gì khác qua tin nhắn trực tiếp. Ảnh chụp màn hình của các loại nội dung không biến mất khác đã được gửi trong tin nhắn trực tiếp (chẳng hạn như bài đăng từ nguồn cấp dữ liệu, văn bản hoặc thẻ bắt đầu bằng #) sẽ không dẫn đến thông báo.

 

Instagram Có Gửi Thông Báo Cho Ảnh Chụp Màn Hình Của Hồ Sơ Người Dùng Không?

Giống như các bài đăng ảnh và video riêng lẻ, bạn có thể an toàn để chụp màn hình hồ sơ của người khác mà họ không hề biết về điều đó. Điều này có thể hữu ích đặc biệt nếu bạn muốn nhanh chóng lưu trang web của họ hoặc thông tin liên hệ được hiển thị trong tiểu sử của họ mà không cần phải theo dõi họ.

****NOTE: Nếu lo lắng về việc mọi người chụp ảnh màn hình nội dung Instagram của mình, bạn có thể cân nhắc đặt hồ sơ của mình ở chế độ riêng tư . Những người theo dõi hiện tại của bạn và bất kỳ yêu cầu theo dõi nào mà bạn chấp thuận vẫn có thể chụp ảnh màn hình, nhưng những người không theo dõi sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì ngoại trừ ảnh hồ sơ và tên của bạn, ngăn họ truy cập và do đó ảnh chụp màn hình bất kỳ bài đăng, câu chuyện hoặc thông tin tiểu sử nào của bạn.

 

Cẩn Thận Với Các Ứng Dụng Của Bên Thứ Ba Yêu Cầu Thông Báo Cho Bạn Về Ảnh Chụp Màn Hình Trên Instagram

Bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào yêu cầu gửi cho bạn thông báo ảnh chụp màn hình có thể đã rất lỗi thời hoặc là một trò lừa đảo hoàn toàn. Instagram đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt đối với những gì ứng dụng của bên thứ ba thực hiện thông qua API Instagram vì lý do quyền riêng tư và bảo mật, có nghĩa là không ứng dụng nào bạn cài đặt có thể cho bạn biết ai đang chụp ảnh màn hình nội dung của bạn.

Nếu bạn bắt gặp một ứng dụng tuyên bố có thể cho bạn biết ai đang chụp ảnh màn hình nội dung của bạn, hãy tránh cài đặt ứng dụng đó. Nếu đó là một ứng dụng độc hại, bạn có thể bị xâm phạm tài khoản Instagram của mình hoặc lây nhiễm vi-rút cho thiết bị của bạn.

****NOTE: Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng của bên thứ ba tuyên bố cung cấp cho bạn thông báo ảnh chụp màn hình Instagram và cung cấp chi tiết tài khoản của bạn cho nó, hãy gỡ cài đặt ứng dụng ngay lập tức khỏi thiết bị iOS hoặc Android của bạn. Tiếp theo, thay đổi mật khẩu Instagram của bạn chỉ để an toàn. Nếu bạn có Android, bạn cũng có thể muốn xem xét cài đặt một ứng dụng chống vi-rút .

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận