In từ iPhone mà không cần AirPrint

In từ iPhone mà không cần AirPrint

Nội Dung Chính

 • Tìm kiếm các ứng dụng máy in chuyên dụng từ nhà sản xuất cho máy in không dây của bạn.
 • Sử dụng phần mềm của bên thứ ba làm trung gian trên PC của bạn nếu bạn có máy in có dây cũ.
 • Chọn các phiên bản dùng thử của phần mềm bên thứ ba và sau đó nâng cấp nếu chúng hoạt động trơn tru.

 

Các thiết bị tương thích với Apple giúp công việc của bạn trở nên liền mạch. Ví dụ, thực hiện bất kỳ công việc in ấn nào. Bật máy in hỗ trợ AirPrint và bạn có thể in bất cứ thứ gì từ iPhone của mình trong vài giây. Nhưng nếu không có máy in AirPrint nào thì sao? Những cách sau sẽ giúp bạn in từ bất kỳ iPhone nào mà không cần sử dụng AirPrint. 

 

Sử dụng ứng dụng máy in tương thích

Một số thương hiệu máy in như HP, Canon và Lexmark có các ứng dụng dành riêng cho iOS và Android hỗ trợ in không dây. Hãy xem nó hoạt động như thế nào với ứng dụng HP Smart iOS, ứng dụng đi kèm để in không dây với máy in HP hỗ trợ Wi-Fi. Các bước cho các ứng dụng khác sẽ tương tự.

 

Để in không dây hoạt động, hãy luôn kết nối iPhone và máy in Wi-Fi của bạn với cùng một mạng không dây. 

 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng HP Smart iOS miễn phí từ Apple Store. Bài viết hỗ trợ này của HP giải thích cách kết nối ứng dụng với máy in không dây . Đăng ký và đăng nhập để thiết lập tài khoản trên HP.

   

 2. Mở tài liệu, hình ảnh hoặc bất kỳ tệp nào khác trong ứng dụng hỗ trợ in.

   

 3. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (hình vuông có mũi tên hướng lên) hoặc biểu tượng dấu chấm lửng ba chấm (thường là menu Thêm ) để hiển thị Trang tính Chia sẻ .

  Trong một số ứng dụng như Microsoft Word, menu Thêm sẽ hiển thị tùy chọn In . Việc chọn tùy chọn In có thể cung cấp cho bạn lựa chọn để chọn AirPrint hoặc Mở trong một ứng dụng khác . Chọn cái sau để hiển thị Trang tính Chia sẻ.

   

 4. Vuốt theo chiều ngang để tìm Ứng dụng Thông minh HP. Ngoài ra, hãy đi xuống Trang tính Chia sẻ và chọn In bằng HP Smart .

   

 5. Sử dụng các tính năng trong ứng dụng máy in để xem trước, chỉnh sửa hoặc lưu trữ tệp. Khi đã sẵn sàng, hãy chọn In để gửi tài liệu để in. Nếu bạn có nhiều máy in, hãy chọn máy in để sử dụng.

  In không dây từ iPhone với ứng dụng HP Smart.

 

Sử dụng máy tính của bạn làm phương tiện trung gian cho máy in có dây

Bạn có thể kết nối bất kỳ máy in cũ nào với iPhone bằng cách sử dụng macOS hoặc máy tính Windows làm cầu nối. Có phần mềm cụ thể có sẵn cho cả hai hệ điều hành cho phép bạn gửi bất kỳ lệnh in nào trực tiếp từ iPhone đến bất kỳ máy in nào không có AirPrint. 

 

Printopia là một phần mềm được đánh giá cao cho macOS. Tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí Printopia trên MacBook của bạn và xem nó có phù hợp với bạn không trước khi bạn chọn mua. 

 

 1. Giải nén tệp lưu trữ và cài đặt Printopia trên macOS.

   

 2. Khởi chạy Printopia và nó phát hiện các máy in được cài đặt trên macOS của bạn. Kiểm tra để đảm bảo rằng tính năng chia sẻ máy in được bật theo mặc định trong ngăn Tổng quan của Printopia .

  Màn hình Tổng quan Printopia Khi Bật tính năng Chia sẻ.

 3. Tất cả các máy in có dây và không dây được kết nối với Mac sẽ xuất hiện trong ngăn Máy in. Chọn máy in bạn muốn chia sẻ với Printopia. 

  Chọn máy in trong Printopia.

 4. Mở ứng dụng iPhone với tài liệu bạn muốn in. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn In trong Trang tính Chia sẻ.

   

 5. Chọn Máy in (nếu có nhiều máy in được bật cho Mac), số lượng bản sao bạn muốn in và phạm vi trang. Sau đó chọn In .

  In từ iOS mà không cần AirPrint.

 6. Printopia tiếp quản và bạn có thể xem tiến trình trong ngăn Công việc trên Printopia. 

  Xếp hàng in trên Printopia.

  Hãy thử O'Print khi bạn muốn sử dụng PC Windows để in từ iPhone sang máy in có dây mà không có AirPrint. O'Print là một "AirPrint Activator" dành cho Windows. Nó cung cấp cho bất kỳ PC Windows nào được kết nối với máy in có dây hoặc không dây khả năng in nhanh từ iPhone. 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận