IGTV Là Gì?

IGTV Là Gì?

IGTV là nền tảng chia sẻ video của Instagram được thiết kế dành riêng cho điện thoại. Nó cho phép người sáng tạo tải lên các video theo chiều dọc để xem trên điện thoại thông minh. Không giống như Instagram, đặt thời lượng video tối đa là một phút, còn video trên IGTV có thể dài đến một giờ. Cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

 

Cách Thức Hoạt Động Của IGTV

IGTV có sẵn như một ứng dụng độc lập cho điện thoại của bạn, nhưng nó gắn chặt với Instagram. Đăng nhập bằng tài khoản Instagram của bạn - bạn thậm chí có thể truy cập IGTV trực tiếp từ ứng dụng Instagram bằng cách nhấn vào biểu tượng Tivi nhỏ.

 

Điều khiến IGTV khác biệt với Instagram là tập trung vào các video dài thay các video và hình ảnh ngắn. Nó cũng được thiết kế để giúp bạn dễ dàng xem nội dung mà bạn quan tâm nhất.

Khi bạn khởi chạy ứng dụng, ứng dụng sẽ ngay lập tức bắt đầu phát video thịnh hành. Vuốt để nhận video mới, xem video của bạn bè hoặc người sáng tạo mà bạn theo dõi hoặc tìm kiếm người sáng tạo mới.

 

Cách Tải Instagram TV

Trước khi có thể tải IGTV, bạn cần có tài khoản Instagram. Vì IGTV là một phần của Instagram nên người dùng Instagram đều có thể sử dụng dịch vụ này mà không cần làm gì thêm. Nếu bạn mới sử dụng Instagram, hãy tạo một tài khoản bằng máy tính hoặc điện thoại của bạn.

 

IGTV Có Những Kênh Nào?

Không giống như các dịch vụ phát trực tuyến truyền hình khác, IGTV không cung cấp các kênh giống như bạn xem trên truyền hình cáp hoặc truyền hình vệ tinh. Trên IGTV, các kênh là người sáng tạo , có nghĩa là một số người sáng tạo yêu thích của bạn trên Instagram đã có kênh; nhiều người trong số họ có thể tạo kênh trong tương lai và bạn thậm chí có thể tạo kênh IGTV của riêng mình nếu muốn.

 

IGTV Có Quảng Cáo Thương Mại Hoặc Người Sáng Tạo Trả Tiền Không?

IGTV không chạy quảng cáo, vì vậy bạn có thể xem bao nhiêu tùy thích mà không cần ngồi xem quảng cáo. Cũng không có phí đăng ký và bạn không phải trả tiền để tải xuống ứng dụng, vì vậy dịch vụ được sử dụng miễn phí.

Không giống như YouTube và Facebook Watch, cả hai đều có quy định chia sẻ doanh thu với người sáng tạo hoặc trả tiền trực tiếp cho người sáng tạo, IGTV không trả tiền cho người sáng tạo. Nếu bạn muốn hỗ trợ những người sáng tạo yêu thích của mình trên Instagram, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra xem họ có Patreon, bán hàng hóa hay có một số cách khác để trợ giúp.

 

Cách Tìm Video Và Kênh Trên IGTV

IGTV được thiết kế để tự động phát video thịnh hành tại thời điểm bạn khởi động ứng dụng. Bạn có thể xem video đó nếu thấy thú vị hoặc vuốt màn hình để chuyển sang video mới.

Nếu bạn có ý định cụ thể, hãy tìm kiếm kênh hoặc video trong ứng dụng IGTV. Nhấn vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm những người sáng tạo cụ thể. Khi bạn nhấn vào một người sáng tạo, kênh của họ sẽ mở trên IGTV.

 

Cách Theo Dõi Ai Đó Trên IGTV

Bạn có thể theo dõi ai đó trên IGTV trực tiếp từ video. Cách tiếp cận này rất hữu ích nếu bạn đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu và thấy thứ gì đó bạn thích. Bạn không cần phải rời video hoặc thậm chí ngừng xem video để theo dõi người sáng tạo.

Để theo dõi ai đó, hãy nhấn vào bất kỳ đâu trên video để hiển thị lớp phủ. Nhấn vào tên của người sáng tạo, sau đó nhấn vào biểu tượng theo dõi.

 

IGTV Có Thực Sự Là Sản Phẩm Thay Thế Cáp Hay Sát Thủ YouTube Không?

IGTV tập trung vào video dọc và tất cả nội dung đều do những người sáng tạo trên Instagram tạo ra, vì vậy, đây là một giải pháp thay thế YouTube hơn là thay thế cáp. Việc tập trung vào video dọc cũng có nghĩa là nó không có khả năng trở thành đối thủ trực tiếp đối với YouTube , mặc dù sự thay đổi liên tục của việc tiêu thụ phương tiện sang điện thoại có thể mang lại lợi thế cho IGTV.

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận