Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Cuộc Thăm Dò Ý Kiến ​​Trên Instagram

Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Cuộc Thăm Dò Ý Kiến ​​Trên Instagram

 

Thích, bình luận, tin nhắn trực tiếp và câu chuyện là những cách phổ biến để tương tác với những người theo dõi Instagram của bạn. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò là một cách tuyệt vời (và có khả năng thú vị) để những người theo dõi bạn tham gia vào nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Hai tính năng của Instagram cho phép bạn tạo các cuộc thăm dò ý kiến. Bạn có thể tạo một cuộc thăm dò trong một câu chuyện trên Instagram hoặc một tin nhắn trực tiếp.

****NOTE: Vì chức năng đầy đủ cho các câu chuyện và tính năng nhắn tin trực tiếp chỉ có thể được sử dụng trên ứng dụng Instagram chính thức dành cho thiết bị di động, bạn chỉ có thể tạo các cuộc thăm dò trên Instagram trên ứng dụng chứ không phải trong trình duyệt web tại Instagram.com

 

Thực Hiện Cuộc Thăm Dò Ý Kiến ​​Trong Câu Chuyện Trên Instagram

Câu chuyện trên Instagram là những bức ảnh bình thường hoặc video ngắn chia sẻ những gì bạn đang làm vào lúc này với những người theo dõi của bạn. Khi bạn đăng một câu chuyện mới, câu chuyện đó sẽ xuất hiện trong tab trang chủ của những người theo dõi bạn dưới dạng bong bóng ở đầu nguồn cấp dữ liệu và tự động biến mất sau 24 giờ.

1. Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn và nếu cần, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc chuyển sang tài khoản bạn muốn sử dụng.

2. Chọn bong bóng ảnh hồ sơ Câu chuyện của bạn ở đầu nguồn cấp dữ liệu trang chủ hoặc vuốt sang phải trên màn hình từ nguồn cấp dữ liệu chính để truy cập tab máy ảnh câu chuyện.

3. Chụp ảnh hoặc quay video để tạo câu chuyện của bạn. Sử dụng bộ lọc, nhãn dán hoặc hiệu ứng chỉnh sửa để tùy chỉnh câu chuyện của bạn theo cách bạn muốn.

4. Từ tab xem trước câu chuyện, hãy chọn nút hình dán ở đầu màn hình.

5. Chọn hình dán Cuộc thăm dò ý kiến.

 

6. Nhập một câu hỏi bạn muốn hỏi những người theo dõi của mình vào trường Đặt câu hỏi . Đó có thể là câu hỏi có / không (là câu trả lời mặc định của cuộc thăm dò) hoặc bạn có thể đặt câu hỏi liên quan đến việc tùy chỉnh hai câu trả lời (chẳng hạn như đen / trắng, nóng / lạnh, hôm nay / ngày mai hoặc bật / tắt).

7. Để tùy chỉnh hai câu trả lời thăm dò ý kiến ​​của bạn, hãy chọn nút  và nhập câu trả lời mong muốn của bạn vào trường. Làm tương tự với nút Không .

8. Khi bạn hài lòng với cuộc thăm dò ý kiến ​​của mình, hãy chọn Xong ở góc trên bên phải.

 

9. Cuộc thăm dò của bạn xuất hiện trên câu chuyện của bạn. Chọn và giữ ngón tay của bạn trên đó để kéo ngón tay xung quanh màn hình. Chụm hai ngón tay vào nó và kéo các ngón tay của bạn ra ngoài hoặc vào trong để tùy chỉnh kích thước của nó.

10. Khi bạn hài lòng với cách cuộc thăm dò ý kiến ​​về câu chuyện của mình, hãy chọn Câu chuyện của bạn ở góc dưới bên trái của màn hình để đăng câu chuyện đó lên câu chuyện của bạn, chọn Đóng bạn bè để chỉ chia sẻ nó với những người bạn thân nhất của bạn trong ứng dụng hoặc chọn Gửi đến và chọn bạn bè để gửi cho họ.

 

Thực Hiện Cuộc Thăm Dò Ý Kiến ​​Trong Tin Nhắn Trực Tiếp Trên Instagram

Tin nhắn trực tiếp trên Instagram là tin nhắn riêng tư mà bạn gửi và nhận từ những người bạn theo dõi và những người theo dõi lại bạn. Bạn có thể có các cuộc trò chuyện tin nhắn trực tiếp với các cá nhân hoặc nhóm.

1. Trong ứng dụng Instagram, truy cập hộp thư đến tin nhắn trực tiếp của bạn bằng cách chọn nút tin nhắn (trông giống như một chiếc máy bay giấy) ở góc trên bên phải của nguồn cấp dữ liệu trang chủ.

2. Chọn biểu tượng bút chì ở góc trên bên phải để bắt đầu một tin nhắn mới và chọn người nhận của bạn. Hoặc, chọn một tin nhắn hiện có để tiếp tục cuộc trò chuyện.

****TIP: Một phương pháp nhanh hơn để gửi cuộc thăm dò dưới dạng tin nhắn trực tiếp là chọn biểu tượng máy ảnh bên cạnh bất kỳ tin nhắn hiện có nào trong hộp thư đến của bạn. Điều này bỏ qua việc phải mở cuộc trò chuyện tin nhắn trước.

3. Trong cuộc trò chuyện tin nhắn mới hoặc hiện có, hãy chọn nút máy ảnh màu xanh lam trong trường tin nhắn ở dưới cùng để hiển thị tab máy ảnh.

 

4. Chụp ảnh hoặc quay video cho tin nhắn của bạn. Tùy chỉnh ảnh hoặc tin nhắn video của bạn theo cách bạn muốn với bộ lọc, nhãn dán, chỉnh sửa hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn thích.

5.Từ phần xem trước tin nhắn ảnh / video, hãy chọn nút hình dán ở đầu màn hình.

6. Chọn hình dán Cuộc thăm dò ý kiến .

7. Nhập câu hỏi bạn muốn hỏi người nhận tin nhắn vào trường Đặt câu hỏi . Bạn có thể hỏi nó như một câu hỏi có / không, hoặc bạn có thể hỏi một câu hỏi có hai câu trả lời tùy chỉnh.

8. Để tùy chỉnh hai câu trả lời thăm dò ý kiến ​​của bạn, hãy chọn nút CÓ và nhập câu trả lời của bạn vào trường. Lặp lại với nút KHÔNG.

 

9. Khi bạn tạo xong cuộc thăm dò ý kiến, hãy chọn Xong ở góc trên bên phải.

10. Cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn xuất hiện trên ảnh hoặc tin nhắn video của bạn. Chọn và giữ nó để kéo nó xung quanh màn hình hoặc chụm hai ngón tay và kéo chúng ra ngoài hoặc vào trong để tùy chỉnh kích thước của nó.

11. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Xong ở góc trên bên phải.

12. Tin nhắn trực tiếp có thể được phát lại theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt này thành chỉ được xem một lần bằng cách chọn Xem một lần ở cuối màn hình. Nếu bạn muốn giữ tin nhắn trong cuộc trò chuyện vô thời hạn để tin nhắn không bao giờ biến mất, hãy chọn Giữ trong Trò chuyện .

****TIP: Nếu bạn muốn cho phép người nhận có thời gian suy nghĩ về câu trả lời của họ, hãy đặt thông báo thành Cho phép phát lại hoặc Giữ trong trò chuyện .

13. Chọn bong bóng ảnh hồ sơ của bạn bè ở giữa dưới màn hình để gửi tin nhắn ảnh / video của bạn. Hoặc, thêm những người nhận khác bằng cách chọn Gửi cho Người khác và chọn những người từ danh sách để gửi cho họ.

 

Khi Nào Sử Dụng Cuộc Thăm Dò Câu Chuyện So Với Cuộc Thăm Dò Bằng Tin Nhắn Trực Tiếp

Instagram cung cấp hai cách để thực hiện các cuộc thăm dò, nhưng bạn nên sử dụng cách nào? Và khi nào? Dưới đây là một số mẹo:

Sử dụng các cuộc thăm dò câu chuyện khi:

  • Bạn có một lượng lớn người theo dõi mà bạn muốn tiếp tục tương tác.
  • Bạn có một câu hỏi chung có thể áp dụng cho tất cả mọi người.
  • Bạn muốn hiểu rõ hơn những gì người theo dõi của bạn làm hoặc không thích về nội dung bạn đăng.

Sử dụng cuộc thăm dò bằng tin nhắn trực tiếp khi:

  • Bạn muốn thu thập thông tin từ một nhóm bạn bè hơn là một nhóm lớn người lạ.
  • Câu hỏi của bạn là cụ thể và chỉ áp dụng cho một số người nhất định.
  • Bạn không muốn áp đảo những người theo dõi của mình với quá nhiều nội dung câu chuyện và có nguy cơ mất người theo dõi vì nó.
Theo"Lifewire"
 

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận