Google Fit Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Google Fit Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Google Fit Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Google tham gia với các tổ chức y tế lớn để tạo ra những mục tiêu về sức khỏe

Google Fit là một ứng dụng theo dõi hoạt động thể dục dành cho điện thoại thông minh Android và đồng hồ thông minh Wear OS by Google . Nó có thể theo dõi tự động đi bộ, chạy và đạp xe, đồng thời bạn có thể theo dõi các bài tập luyện theo cách thủ công như luyện sức bền, luyện mạch, đấm bốc và thậm chí là uốn dẻo.

Nếu thiết bị đeo của bạn có máy theo dõi nhịp tim, Google Fit cũng sẽ theo dõi điều đó. Vào năm 2018, Google đã hợp tác với Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) và Tổ chức Y tế Thế giới để hiểu biết về khoa học đằng sau hoạt động thể chất và chuyển nó thành các mục tiêu thể dục.

Các Mục Tiêu Dựa Trên Khoa Học Của Google Fit

Hai mục tiêu này, được gọi là Số phút vận động và Điểm nhịp tim, dựa trên khuyến nghị của AHA về các hoạt động có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của bạn. AHA khuyến nghị tập thể dục vừa phải 150 phút mỗi tuần, 75 phút vận động mạnh hoặc kết hợp cả hai. Nếu bạn đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Các chỉ số này được dịch thành Số phút di chuyển và Điểm nhịp tim trong ứng dụng Google Fit, mỗi phút đều có mục tiêu hàng ngày. Điểm nhịp tim cũng có mục tiêu hàng tuần, vì vậy nếu bạn bỏ lỡ mốc của mình một ngày, bạn có thể bù vào điểm tiếp theo.

Biên bản Di chuyển chính xác là như vậy; kiểm đếm các chuyển động của bạn trong suốt cả ngày, cho dù tập luyện chuyên sâu hay đi bộ ngắn. Có một mục tiêu hàng ngày có nghĩa là để đạt được nó, bạn sẽ làm những việc như đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy.

Bạn kiếm được Điểm nhịp tim bằng cách thực hiện các hoạt động cường độ vừa phải chẳng hạn như đi bộ nhanh. Đối với cả hai mục tiêu, bạn nhận được một điểm cho mỗi phút hoạt động thể chất. Kiếm gấp đôi Điểm nhịp tim khi chạy và các hành động khác có cường độ cao hơn.

Đọc Nhịp Tim Và Hô Hấp Của Google Fit

Vào năm 2021, Google bắt đầu tung ra bản cập nhật Google Fit với các tính năng mới có thể trả lại các phép đo nhịp tim và hô hấp . Các tính năng mới này hoạt động với camera trước và sau của thiết bị Android được hỗ trợ, chẳng hạn như một số mẫu Pixel.

Nếu thiết bị của bạn có thể truy cập và hỗ trợ tính năng này, hãy đo nhịp tim của bạn bằng cách đặt đầu ngón tay lên camera sau. Ứng dụng sẽ phân tích da và trả về kết quả đọc mạch. Để đo hô hấp, hãy đặt thân và đầu của bạn trong chế độ xem của camera trước; ứng dụng sẽ phân tích chuyển động của lồng ngực của bạn và trả về kết quả đo nhịp thở mỗi phút.

Mẹo Để Quản Lý Các Mục Tiêu, Dữ Liệu Google Fit Của Bạn Và Hơn Thế Nữa

Hồ sơ Google Fit của bạn bao gồm các mục tiêu về thể chất cũng như giới tính, ngày sinh, cân nặng và chiều cao của bạn.

Theo mặc định, mục tiêu ban đầu của bạn sẽ là 30 Phút vận động và 10 Điểm nhịp tim mỗi ngày, Google Fit sẽ liên tục điều chỉnh dựa trên hoạt động của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo về việc giảm hoặc tăng mục tiêu của mình dựa trên tần suất bạn đạt, vượt hoặc thiếu mục tiêu của mình.

Bạn có thể xem số liệu thống kê của mình ở màn hình chính trong ứng dụng Google Fit trên điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh. Bạn cũng có thể tải xuống mặt đồng hồ Google Fit để có thể xem tiến trình mục tiêu mỗi khi kiểm tra thời gian.

1. Nhấn vào Hồ sơ để xem và điều chỉnh thông tin cá nhân và mục tiêu của bạn.

2. Để điều chỉnh mục tiêu, hãy nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh Phút vận động hoặc Điểm nhịp tim .

 3. Sử dụng các ký hiệu cộng và trừ để điều chỉnh mục tiêu. Nhấn vào Đặt mục tiêu để lưu.