Galaxy S8 Của Samsung Sẽ Không Còn Nhận Được Cập Nhật Mới

Galaxy S8 Của Samsung Sẽ Không Còn Nhận Được Cập Nhật Mới

Sau bốn năm, S8 cuối cùng cũng nói lời tạm biệt

Sau bốn năm hỗ trợ và cập nhật Android, Samsung cuối cùng đã rút phích cắm trên Galaxy S8 và S8 +, kết thúc tất cả các bản cập nhật trong tương lai cho hai điện thoại thông minh.

Theo Droid Life, dòng Galaxy S8 đã được cập nhật hàng quý trong năm qua, điều mà Samsung thường làm khi một thiết bị gần hết tuổi thọ. Công ty đã làm điều tương tự với Samsung Galaxy S, mà Samsung đã kết thúc hỗ trợ vào tháng 4 năm ngoái.

Với việc hỗ trợ cho S8 đã kết thúc, điều đó khiến Galaxy S9 trở thành thiết bị Samsung lâu đời nhất vẫn nhận được các bản cập nhật, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Thiết bị đó cũng đã được chuyển sang lịch trình cập nhật hàng quý, kể từ tháng 4 năm 2021, có nghĩa là hỗ trợ cho nó sẽ kết thúc vào năm 2022, dựa trên lịch trình hỗ trợ hiện tại của Samsung.

S8 và S8 + ban đầu được ra mắt vào tháng 4 năm 2017 với Android 7. Khi Samsung sắp hết tuổi thọ của thiết bị, nó chạy Android 9. Điều đó đặt nó hai bản cập nhật sau các thiết bị Samsung hiện tại vẫn đang được cập nhật lên phiên bản One UI mới nhất của Samsung. 3.1, chạy trên Android 11.

“ Samsung đặc biệt cung cấp nhiều hỗ trợ cho các thiết bị hơn hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác …”

Tuy nhiên, hiện tại nó không còn được hỗ trợ nữa, S8 sẽ ngừng nhận bất kỳ bản cập nhật bảo mật quan trọng nào, điều này có thể khiến thiết bị gặp nguy cơ bị khai thác và các vấn đề khác.

Galaxy S8 là một sự khởi động lại của Samsung theo một số cách, sau các vấn đề đã xảy ra với Galaxy S7 và Note 7, và thật buồn khi thấy nó ra đi. Tuy nhiên, bốn năm là một khoảng thời gian dài khi nói đến hỗ trợ thiết bị, đặc biệt là các bản cập nhật.

Đáng chú ý, Samsung cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho các thiết bị so với hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bao gồm cả Google, hiện đã kết thúc hỗ trợ sau 3 năm.

Mặc dù đã kết thúc hỗ trợ cho S8 và S8 +, Samsung vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Samsung Galaxy S8 Lite và S8 Active.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận