FaceID Không Hoạt Động - Cách Khắc Phục!

FaceID Không Hoạt Động - Cách Khắc Phục!

Face ID giúp bạn mở khóa Iphone thuận tiện hơn mà không cần dùng đến vân tay, tuy nhiên đôi khi Iphone lại không nhận ra bản mặt của bạn, nên là phải đọc bài này để biết cách xử lý nha !!!

 

Một tay đang cầm iPhone có Face ID không hoạt động

Pexels / Mockup Photos

 

Nguyên nhân khiến Face ID của iPhone không hoạt động

Vì Face ID sử dụng cả phần mềm và máy ảnh nên có thể bị lỗi khi tính năng này bị trục trặc. Bạn sẽ có một số mục cần kiểm tra khi khắc phục sự cố, nhưng một số lý do có thể xảy ra bao gồm:

 

 • Máy ảnh bị bẩn hoặc bị chặn.
 • Khuôn mặt của bạn bị che khuất.
 • Phiên bản iOS của bạn đã lỗi thời.
 • Face ID có một vấn đề khác.

 

Apple cũng có một số tính năng ngăn Face ID hoạt động để giữ cho thiết bị của bạn an toàn hơn. Thay vào đó, các điều kiện sau sẽ nhắc điện thoại của bạn yêu cầu mật mã của bạn, nhưng không có điều kiện nào có nghĩa là tính năng này không hoạt động.

 

 • Bạn chưa mở khóa thiết bị của mình trong hơn hai ngày (48 giờ).
 • Bạn đã không sử dụng Face ID trong hơn bốn giờ  chưa sử dụng mật mã của mình trong hơn sáu ngày rưỡi (156 giờ).
 • Bạn đã sử dụng Find My iPhone để khóa thiết bị của mình .
 • Tính năng SOS khẩn cấp đang hoạt động trên điện thoại của bạn.

 

Cách khắc phục khi Face ID không hoạt động

Vì các vấn đề với Face ID có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ phải thử một số bản sửa lỗi để nó hoạt động trở lại. Dưới đây là một số điều để thử.

 

 1. Đảm bảo không có gì cản trở khuôn mặt hoặc máy ảnh của bạn. Để Face ID hoạt động chính xác, tất cả mắt, mũi và miệng của bạn cần phải hiển thị trước máy ảnh.

  Thường thì quần áo, ngón tay, mũ, khẩu trang hoặc vỏ điện thoại... sẽ là những thứ hay cản trở máy ảnh nhất. Nên hãy kiểm tra lại 1 lần nhé

 2. Đảm bảo bạn đang cầm iPhone của mình một cách chính xác. Mặc dù Face ID trên iPad hoạt động bất kể bạn đang nhìn máy tính bảng như thế nào, nó sẽ không hoạt động trên iPhone trừ khi điện thoại ở hướng dọc (dọc).

  Face ID cũng chỉ hoạt động trong một phạm vi cụ thể của khuôn mặt bạn, vì vậy hãy thử cầm điện thoại của bạn gần hơn hoặc xa hơn.

 3. Làm sạch ống kính máy ảnh. Bụi bẩn và dầu có thể ngăn camera iPhone của bạn hoạt động, vì vậy, lau nhanh bằng vải sợi nhỏ có thể giải quyết vấn đề.

 4. Khởi động lại điện thoại của bạn . Nếu các bản sửa lỗi vật lý không hoạt động, thiết lập lại phần mềm có thể hoạt động. Thử tắt điện thoại, sao lưu điện thoại và nhập mật mã của bạn. Sau đó, khóa nó và thử mở lại bằng Face ID.

 5. Kiểm tra xem có bật Face ID hay không. Đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã , sau đó đảm bảo nút chuyển cho các tính năng bạn đang cố gắng sử dụng Face ID (ví dụ: Mở khóa điện thoại) ở vị trí bật / xanh .

 6. Tắt "Yêu cầu chú ý". Một tùy chọn trong Face ID ngăn nó hoạt động trừ khi bạn đang nhìn trực tiếp vào máy ảnh. Nếu thiết bị của bạn không mở khóa, máy ảnh có thể không ghi nhận mắt của bạn. Để tắt tính năng này, hãy mở Face ID & Mật mã , sau đó cuộn xuống và chuyển công tắc bên cạnh Yêu cầu chú ý cho Face ID thành tắt / trắng.

 7. Thiết lập giao diện thay thế. Face ID có thể nhận ra bạn mặc dù có những thay đổi nhỏ về ngoại hình, chẳng hạn như bạn mọc hay mất lông trên khuôn mặt hoặc bắt đầu đeo kính, nhưng nó sẽ không đi kèm với những khác biệt lớn hơn.

  Trên màn hình Face ID & Mật mã , hãy nhấn vào Thiết lập Giao diện Thay thế để thêm các giao diện khác cho điện thoại của bạn. Tùy chọn này sẽ không thay thế khuôn mặt ban đầu của bạn; nó giống như thêm các dấu vân tay khác nhau vào Touch ID .

 8. Kiểm tra bản cập nhật iOS . Face ID có thể cần cập nhật để bắt đầu hoạt động bình thường. Đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật Phần mềm để xem có phiên bản mới của hệ điều hành hay không. Sau khi thiết bị của bạn đã tải xuống và cài đặt, hãy mở khóa thiết bị bằng mật mã, khóa lại, sau đó xem Face ID có hoạt động hay không.

 9. Đặt lại Face ID. Biện pháp quyết liệt nhất mà bạn có thể thực hiện là đặt lại Face ID và thiết lập lại từ đầu. Trong ứng dụng Cài đặt , chạm vào Face ID & Mật mã , sau đó chọn Đặt lại Face ID . Bạn sẽ thực hiện lại thiết lập ban đầu và sau đó bạn có thể xem điện thoại của mình có mở khóa mà không gặp sự cố hay không.

 10. Liên hệ với Apple . Nếu không có gì khác hoạt động, iPhone của bạn có thể có một số vấn đề phần cứng hoặc phần mềm cần được chú ý nhiều hơn. Truy cập trang hỗ trợ của Apple để nhập vấn đề cụ thể của bạn và bắt đầu yêu cầu dịch vụ.

Nếu xử lý được vân đề của bạn, nhớ để lại 1 like & share nhaaa, nó hoàn toàn miễn phí .Ahaha
 
Thanks All !!!
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận