Facebook Watch: Nó Là Gì Và Cách Sử Dụng Nó

Facebook Watch: Nó Là Gì Và Cách Sử Dụng Nó

Facebook Watch là dịch vụ video theo yêu cầu của Facebook kết hợp các khía cạnh của chức năng chia sẻ video với nội dung cao cấp. Nó cho phép người sáng tạo tải lên các video dạng ngắn và dài của riêng họ, nhưng nó cũng bao gồm chương trình hài kịch, chính kịch và tin tức gốc. Dịch vụ này miễn phí nhưng yêu cầu phải có tài khoản Facebook. Cùng tham khảo bài viết sau để được hướng dân chi tết nhé!

 

Facebook Watch Là Gì?

Facebook Watch được tích hợp sẵn trên Facebook, có thể được truy cập thông qua trang web chính của Facebook và ứng dụng Facebook trên nền tảng di động và thiết bị phát trực tuyến. Nó có thể được tìm thấy trên tab Watch của riêng nó, tương tự như tab Marketplace và Messenger.

 

Facebook Watch không phải là dịch vụ thay thế cáp. Nó giống YouTube hơn là YouTube TV, vì nó không bao gồm truyền hình trực tiếp từ các mạng hoặc kênh truyền hình cáp. Nó cũng có nhiều điểm chung với Instagram TV, đó là sự gia nhập của Instagram vào lĩnh vực thống trị của YouTube về nội dung do người dùng tạo.

Facebook Watch bao gồm một hỗn hợp nội dung từ người dùng và nội dung được sản xuất chuyên nghiệp mà Facebook trả tiền để sản xuất. Nó rất giống với YouTube Premium, bao gồm các video YouTube thông thường và chương trình gốc độc quyền, nhưng Facebook Watch miễn phí.

 

Cách Xem Nội Dung Xem Trên Facebook

Facebook Watch có sẵn trên trang web dành cho máy tính để bàn, điện thoại thông minh và các thiết bị khác như Amazon Fire TV và Xbox One.

****NOTE: Để sử dụng Facebook Watch, bạn cần có tài khoản Facebook. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể điều hướng đến trang cho chương trình Facebook Watch và phát video mà không cần tài khoản, nhưng làm như vậy sẽ dẫn đến nhiều thông báo bật lên nhắc bạn đăng ký Facebook.

Không giống như Messenger, yêu cầu bạn tải xuống một ứng dụng bổ sung, bạn có thể truy cập Facebook Watch từ trong ứng dụng Facebook chính. Ngoại lệ là Microsoft, có một ứng dụng Facebook Watch riêng cho Windows.

Các bước tải ứng  dụng:

1. Điều hướng đến Facebook.com hoặc khởi chạy ứng dụng Facebook .

2. Trong thanh menu bên trái, chọn Xem . Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng menu (ba đường dọc), sau đó nhấn vào Xem .

3.Chọn một chương trình hoặc video.

 

Cách Tìm Video Xem Trên Facebook

Facebook Watch giống như Messenger hoặc Marketplace, ở điểm nó được tích hợp rất nhiều với Facebook, nhưng nó tồn tại như một thứ bổ sung tách biệt với News Feed chính.

Nó không có kênh. Facebook Watch gần với YouTube hơn. Mỗi chương trình đều có Trang chương trình nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các tập, đọc thêm về chúng, xem người khác nghĩ gì về chương trình và tương tác với những người xem khác.

Facebook Watch có nhiều nội dung từ những người sáng tạo sử dụng nền tảng này giống như cách người sáng tạo sử dụng YouTube và Instagram TV. Nếu bạn theo dõi những người sáng tạo từ những nền tảng đó, có khả năng bạn cũng sẽ tìm thấy họ trên Facebook Watch.

Ngoài nội dung do người dùng tạo, dịch vụ cũng tài trợ cho Facebook Originals giống như Netflix, Hulu và Amazon Prime. Nội dung độc quyền này bao gồm chương trình hài kịch và chính kịch gốc, chương trình trò chơi, chương trình trò chuyện và chương trình tin tức.

 

Nó cũng bao gồm nội dung thể thao phát trực tiếp từ MLB, WWE, PGA, bóng đá đại học và các nguồn khác.

 

Sau khi mở Facebook Watch, bạn có một số cách để tìm video:

 • Lựa chọn của biên tập viên : Một số video trên Facebook Watch phổ biến nhất có sẵn thông qua một biểu ngữ lớn ở đầu trang Facebook Watch chính. Chọn mũi tên ở bên phải của biểu ngữ để chuyển qua các tùy chọn này.
 • Các lựa chọn hàng đầu : Facebook Watch có một thuật toán cố gắng tìm các video mà bạn quan tâm dựa trên vị trí, sở thích, sở thích của bạn và các video bạn đã xem trước đây. Phần còn lại của trang web chính của Facebook Watch được điền bởi các video được chọn tự động này.
 • Tìm kiếm : Chọn trường Tìm kiếm Video và nhập tên chương trình bạn đang tìm. Ví dụ: nhập " Xin lỗi vì sự mất mát của bạn" sẽ hiển thị chương trình độc quyền cùng tên trên Facebook Watch.
 • Danh sách theo dõi : Nếu bạn chọn Theo dõi trên bất kỳ video hoặc chương trình nào, danh sách đó sẽ được thêm vào danh sách theo dõi của bạn. Bạn có thể chọn Video mới nhất hoặc Video đã lưu trong phần Danh sách theo dõi của Facebook Watch để truy cập các chương trình này bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Facebook Watch News : Tab Tin tức chứa các video tin tức trực tiếp và được ghi lại trước đó từ các nguồn địa phương và quốc gia. Nếu bạn muốn xem một số video tin tức nhanh, đây là nơi để xem.
 • Facebook Watch Shows : Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy những chương trình tạo nên phần lớn nội dung của Facebook Watch. Bạn có thể cuộn qua các lựa chọn của biên tập viên, xem qua tất cả các chương trình để xem có điều gì thú vị hay không hoặc tìm kiếm điều gì đó cụ thể.
 • Trò chơi : Phần này chuyên biệt hơn một chút vì nó đại diện cho sự thay thế của Facebook cho Twitch và Youtube Gaming. Đây là phần của Facebook Watch, nơi bạn sẽ tìm thấy cả luồng trò chơi trực tiếp và video đã quay trước đó từ một số người phát trực tuyến yêu thích của bạn.

 

Facebook Watch Có Quảng Cáo Thương Mại Hoặc Người Sáng Tạo Trả Tiền Không?

Facebook Watch có hai cách khác nhau để người sáng tạo có thể kiếm tiền từ video của họ: Mạng đối tượng và Ngắt quảng cáo. Cả hai phương pháp này đều liên quan đến việc chèn quảng cáo hoặc đoạn quảng cáo ngắn vào video. Nếu bạn xem video trên Facebook Watch và người sáng tạo đã kiếm tiền từ video đó, bạn sẽ phải xem quảng cáo trong video.

 • Mạng đối tượng : Mạng này hướng đến các nhà xuất bản lớn hơn và những người tạo ra ứng dụng và trò chơi. Nó có thể được sử dụng để hiển thị quảng cáo từ các nhà quảng cáo Facebook trong ứng dụng, trên trang web, trong Facebook Instant Articles và trong trò chơi, không chỉ video.
 • Ngắt quảng cáo : Tính năng này đặc biệt hướng đến những người sáng tạo tải video lên Facebook Watch. Để kiếm tiền từ video của bạn với Ad Break, trang Facebook của bạn cần đáp ứng một số chỉ số, bao gồm số lượng người hâm mộ tối thiểu và số phút tối thiểu đã xem trên mỗi video trong một khoảng thời gian cụ thể.

 

Mọi Người Có Thể Tải Lên Facebook Watch Không?

Bất kỳ ai cũng có thể tải video lên Facebook, nhưng không phải tất cả các video đó đều xuất hiện trên Facebook Watch. Nếu bạn muốn video của mình hiển thị trong Facebook Watch, bạn cần tải chúng lên bằng Trang chứ không phải tài khoản cá nhân của bạn .

Mặc dù Facebook Watch có một số điểm tương đồng với YouTube và Instagram TV, nhưng bạn không thể chỉ đăng ký Facebook, tạo Trang cho chương trình của mình, sau đó mong đợi video của bạn hiển thị trong dịch vụ.

Dưới đây là một số mẹo giúp video của bạn hiển thị trong Facebook Watch:

 • Bắt đầu một Trang Facebook : Nếu bạn chưa có Trang Facebook, bạn cần một trang. Điều này khác với tài khoản cá nhân của bạn, ngay cả khi bạn đặt tên trang theo tên chính mình. Trang của bạn càng có nhiều người theo dõi và bạn càng gắn bó với người hâm mộ thì chương trình của bạn càng có nhiều khả năng được Facebook Watch đón nhận.
 • Không sử dụng quảng cáo quá mức : Không tải lên các video phát như quảng cáo trực tiếp cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp và Trang Facebook của bạn quảng bá doanh nghiệp đó, video của bạn có thể liên quan đến cùng lĩnh vực nhưng chúng phải mang tính thông tin hoặc giải trí.
 • Tạo video trông chuyên nghiệp : Các video trên Facebook Watch không phải tất cả đều giành được giải Emmy, nhưng chúng cần có chất lượng sản xuất cao hơn video YouTube trung bình.
 • Sản xuất một số video : Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn một loạt video, thì nhiều khả năng Facebook Watch sẽ bao gồm các video của bạn.

 

Các Bên Trên Facebook Watch

Xem cùng nhau là một tính năng của Facebook cho phép các thành viên trong nhóm tụ họp và xem cùng một video hoặc toàn bộ danh sách xem video cùng nhau. Video được đồng bộ hóa để mọi người xem cùng lúc và bạn cũng có thể thảo luận về những gì đang xảy ra trong thời gian thực bằng cách nhập vào trường trò chuyện trong cửa sổ nhóm của Facebook Watch.

 

Xem Cùng Nhau Trên Facebook

Tương tự như Watch Party, Watch Together cho phép bạn bè xem video trên Facebook thông qua trò chuyện video trên Messenger và Phòng Messenger . Tính năng này có sẵn trong ứng dụng di động Messenger và Messenger Rooms dành cho iOS và Android. 

Để sử dụng Xem cùng nhau, hãy bắt đầu cuộc gọi điện video trên Messenger hoặc tạo Phòng Messenger. Sau đó vuốt lên để truy cập menu và chọn Xem cùng nhau . Chọn một video từ danh mục như Truyền hình & Phim hoặc Đã tải lên. Facebook cũng đưa ra các đề xuất dựa trên các hoạt động của bạn.

Trong cuộc gọi điện video trên Messenger, bạn có thể xem với tối đa tám người, trong khi Phòng Messenger cho phép tối đa 50 người.

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận