Facebook Messenger: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Facebook Messenger: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

 

Messenger  một dịch vụ nhắn tin tức thời thuộc sở hữu của Facebook được ra mắt vào tháng 8 năm 2011, thay thế Facebook Chat. Bạn không cần có tài khoản Facebook mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng Messenger. Mặc dù cả hai được kết nối một phần khi bạn có tài khoản Facebook, nhưng bạn không bắt buộc phải có một tài khoản Facebook để sử dụng Messenger.Cách Truy Cập Facebook Messenger
Messenger có thể được sử dụng cùng với Facebook trên máy tính của bạn, tại Messenger.com hoặc được truy cập bằng ứng dụng Messenger trên thiết bị di động Android và iOS. Vì Messenger hoạt động trên iPhone nên nó cũng hoạt động trên Apple Watch.

Mặc dù Messenger có thể dễ dàng truy cập thông qua trang web Messenger, tài khoản Facebook trên máy tính và các ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể cài đặt các tiện ích bổ sung trong một số trình duyệt để truy cập nhanh hơn. Các tiện ích bổ sung này không phải là ứng dụng Facebook chính thức. Chúng là các tiện ích mở rộng của bên thứ ba mà các nhà phát triển không phải của Facebook đã phát hành miễn phí. Ví dụ: người dùng Firefox có thể đặt Messenger ở bên cạnh màn hình của họ và sử dụng nó trong khi trên các trang web khác, theo kiểu chia đôi màn hình, với Messenger cho Facebook một tiện ích.

 

Gửi Văn Bản, Hình Ảnh Và Video

Về cốt lõi, Messenger là một ứng dụng nhắn tin cho cả nhắn tin một đối một và nhắn tin nhóm, nhưng nó cũng có thể gửi hình ảnh và video. Messenger cũng bao gồm rất nhiều biểu tượng cảm xúc, hình dán và GIF được tích hợp sẵn.

Một số tính năng hữu ích có trong Messenger là chỉ báo nhập để xem khi một người đang nhập, gửi biên nhận, đọc biên nhận và dấu thời gian cho thời điểm tin nhắn được gửi, dấu thời gian khác cho thời điểm người nhận đọc tin nhắn gần đây nhất.

Giống như trên Facebook, Messenger cho phép bạn phản ứng với các tin nhắn trên cả trang web và ứng dụng.

Một điều tuyệt vời khác khi chia sẻ hình ảnh và video qua Messenger là ứng dụng và trang web thu thập tất cả các tệp phương tiện để bạn có thể nhanh chóng sàng lọc chúng.

Nếu bạn đang sử dụng Messenger bằng tài khoản Facebook của mình, bất kỳ tin nhắn Facebook riêng tư nào sẽ xuất hiện trong Messenger. Bạn có thể xóa các văn bản này cũng như lưu trữ và hủy lưu trữ các tin nhắn để ẩn hoặc hiển thị chúng khỏi chế độ xem liên tục.

 

Thực Hiện Cuộc Gọi Thoại Hoặc Video

Messenger cũng hỗ trợ cuộc gọi âm thanh và video từ cả ứng dụng dành cho thiết bị di động, trang web Messenger trên máy tính để bàn và trang Facebook. Biểu tượng điện thoại dành cho các cuộc gọi âm thanh, trong khi biểu tượng máy ảnh thực hiện các cuộc gọi điện video trực tiếp.

Nếu đang sử dụng các tính năng gọi điện của Messenger trên Wi-Fi, bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc trang web để thực hiện các cuộc gọi Internet miễn phí.

 

Gửi Tiền

Messenger hoạt động như một cách đơn giản để gửi tiền cho mọi người chỉ bằng thông tin thẻ ghi nợ của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này từ cả trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 

Sử dụng nút Gửi tiền từ máy tính hoặc nút Thanh toán trong ứng dụng để gửi hoặc yêu cầu tiền. Ngoài ra, bạn có thể gửi một văn bản với một mức giá trong đó và sau đó nhấp vào nó để mở lời nhắc thanh toán hoặc yêu cầu thanh toán. Bạn thậm chí có thể thêm một bản ghi nhớ ngắn vào giao dịch để có thể ghi nhớ mục đích của nó.

 

Chơi Game

Messenger cho phép bạn chơi trò chơi trong ứng dụng hoặc trang web Messenger.com, ngay cả khi đang nhắn tin nhóm. Bạn không phải tải xuống ứng dụng khác hoặc truy cập trang web khác để bắt đầu chơi với những người dùng Messenger khác.

 

Chia Sẻ Vị Trí Của Bạn

Thay vì sử dụng một ứng dụng chuyên dụng để cho ai đó biết bạn đang ở đâu, bạn có thể cho phép người nhận theo dõi vị trí của mình trong tối đa một giờ với tính năng chia sẻ vị trí tích hợp của Messenger, tính năng này chỉ hoạt động từ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 

Các Tính Năng Của Facebook Messenger

Mặc dù Messenger không có lịch, nhưng nó cho phép bạn tạo lời nhắc sự kiện thông qua nút Lời nhắc trên ứng dụng di động. Một cách đơn giản khác để thực hiện là gửi một tin nhắn chứa tham chiếu đến một ngày và ứng dụng sẽ tự động hỏi bạn có muốn nhắc nhở hay không. Giống như nhiều ứng dụng khác, Facebook Messenger có chế độ tối .

Từ trong một tin nhắn trong ứng dụng di động, Messenger cho phép bạn yêu cầu một chuyến xe từ tài khoản Lyft hoặc Uber của mình.

Tên của tin nhắn nhóm có thể được tùy chỉnh, cũng như biệt hiệu của những người liên quan. Chủ đề màu sắc của mỗi chuỗi hội thoại thậm chí có thể được sửa đổi.

Các đoạn âm thanh có thể được gửi qua Messenger nếu bạn muốn gửi tin nhắn mà không cần phải nhắn tin hoặc thực hiện cuộc gọi âm thanh đầy đủ.

Thông báo có thể bị tắt tiếng trên cơ sở mỗi cuộc trò chuyện trong một số giờ nhất định hoặc tắt hoàn toàn, cả đối với phiên bản Messenger trên máy tính để bàn và thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Thêm các liên hệ Messenger mới bằng cách mời các liên hệ từ điện thoại của bạn hoặc nếu bạn đang ở trên Facebook, bạn bè trên Facebook của bạn. Ngoài ra còn có một Mã quét tùy chỉnh mà bạn có thể lấy từ trong ứng dụng và chia sẻ với những người khác, những người này sau đó có thể quét mã của bạn để thêm bạn vào Messenger của họ ngay lập tức.

Theo"Lifewire'

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận