Dòng Samsung Galaxy Edge: Những Điều Bạn Cần Biết

Dòng Samsung Galaxy Edge: Những Điều Bạn Cần Biết

Lịch sử và thông tin chi tiết về từng bản phát hành.

Dòng Samsung Galaxy Edge, ra mắt vào năm 2014, là một phần của dòng điện thoại thông minh và phablet hàng đầu của Samsung . Điện thoại thông minh cạnh có màn hình cong xung quanh một hoặc cả hai cạnh của thiết bị.

Tính năng cạnh có một chút khác biệt trong mỗi lần lặp lại của chuỗi. Tuy nhiên, nó bắt đầu như một cách để xem thông báo mà không cần mở khóa điện thoại và phát triển thành một trung tâm chỉ huy nhỏ. Galaxy S8 và S8 + hàng đầu của Samsung có màn hình cong, mặc dù thiếu ký hiệu Edge.

Chú ý: Dòng Galaxy Edge đã bị Samsung loại bỏ dần. Hiện công ty đang tập trung phát triển dòng Galaxy S của mình.

Samsung Galaxy S8 và S8+

Màn hình: 5,8 độ phân giải Quad HD + Super AMOLED (S8); 6.2 in Quad HD + Super AMOLED (S8 +)

Độ phân giải: 2960x1440 @ 570ppi (S8); 2960x1440 @ 529 PPI (S8 +)

Camera trước: 8 MP (cả hai)

Camera sau: 12 MP (cả hai)

Loại bộ sạc: USB-C

Phiên bản Android ban đầu: 7.0 Nougat

Ngày phát hành: tháng 4 năm 2017 (không còn trong sản xuất)

Samsung Galaxy S8 và S8 + là điện thoại hàng đầu năm 2017 của Samsung. Hai thiết bị chia sẻ nhiều tính năng, chẳng hạn như độ phân giải máy ảnh và hoạt động tương tự nhau về thời lượng pin và các điểm chuẩn khác, nhưng S8 + lớn hơn đáng kể. Màn hình 6,2 inch của nó đặt nó vuông vức trong lãnh thổ phablet, mặc dù màn hình 5,8 inch của S8 vượt qua ranh giới.

Mặc dù những điện thoại này không phải là mẫu Edge về mặt kỹ thuật, nhưng chúng chắc chắn trông giống như một phần với màn hình bao quanh các cạnh, với các viền hầu như không đáng chú ý.

Ngoài kích thước tổng thể (và trọng lượng) và kích thước màn hình, hai mô hình có một số khác biệt khác. S8 có bộ nhớ 64 GB, trong khi S8 + có 64 GB và 128 GB. S8 + cũng có thời lượng pin dài hơn một chút.

Chức năng của Edge được nâng cao ở đây, với hơn một chục bảng Edge để tải xuống. Theo mặc định, nó hiển thị các ứng dụng và danh bạ hàng đầu của bạn, nhưng bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng ghi chú, máy tính, lịch và các tiện ích khác.

Những chiếc điện thoại này được đánh giá là có thể sống sót ở độ sâu 1,5 mét dưới nước trong 30 phút và có khả năng chống bụi.

Khiếu nại chính từ những người đánh giá là máy quét dấu vân tay trên cả hai thiết bị quá gần ống kính máy ảnh, khiến nó khó tìm và dễ làm nhòe ống kính. Cảm biến phải ở mặt sau của điện thoại vì viền mỏng như dao cạo.

Samsung Galaxy S7 Edge