Điều Gì Làm Tiêu Hao Pin Android Của Bạn

Điều Gì Làm Tiêu Hao Pin Android Của Bạn

Điều Gì Làm Tiêu Hao Pin Android Của Bạn

Kiểm tra xem những gì đang sử dụng hết pin

Trong khi pin Android hiện đại ngày càng có dung lượng cao, đôi khi bạn cảm thấy như pin Android của mình cạn kiệt nhanh hơn bình thường. Điều này đặc biệt đúng với các thiết bị cũ hơn.

Dưới đây là một số lý do tại sao pin điện thoại có thể chết quá nhanh và phải làm gì để khắc phục nó. 

Tại Sao Pin Điện Thoại Của Tôi Lại Hết Nhanh?

Có một số lý do chính khiến pin điện thoại của bạn hết nhanh. Dưới đây là những lý do chính đằng sau những vấn đề như vậy.

  • Pin Điện Thoại Của Bạn Đang Bị Lão Hóa . Nếu pin điện thoại của bạn từng khá đáng tin cậy nhưng đột nhiên hết pin, có thể nó đã cũ đi. Pin điện thoại cũ thường nhanh hết pin hơn pin mới. 
  • Bạn Đang Sử Dụng Nó Rất Nhiều . Nếu mức sử dụng điện thoại của bạn cao hơn bình thường, có vẻ như pin của bạn đang chết nhanh hơn nhiều. Điều đó không có nghĩa là có vấn đề với pin. Nó chỉ có nghĩa là bạn đang sử dụng nó thường xuyên. 
  • Điện Thoại Của Bạn Đang Trở Nên Quá Nóng . Nhiệt là kẻ thù của tất cả các loại pin. Nếu điện thoại của bạn quá nóng do thời tiết nóng hoặc bảo quản không đúng cách, pin của điện thoại sẽ nhanh hết hơn.
  • Một Số Ứng Dụng Đang Tiêu Hao Pin Nhanh HơnMột số ứng dụng có thể sử dụng hết pin nhanh hơn những ứng dụng khác. Bạn nên kiểm tra xem ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều năng lượng nhất (hãy nghĩ đến việc chơi game). 

Cách Kiểm Tra Ứng Dụng Nào Đang Tiêu Hao Pin Nhanh Nhất

Có thể kiểm tra ứng dụng nào trên điện thoại Android của bạn đang sử dụng nhiều pin nhất. Đó có thể là hướng dẫn hữu ích, đặc biệt nếu những ứng dụng đó là những ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng. Dưới đây là cách xem ứng dụng nào đang tiêu hao pin của bạn. 

1. Nhấn vào Cài đặt .

2. Nhấn vào Pin .