Điện Thoại Không Đổ Chuông Nên Bạn Đang Bỏ Lỡ Cuộc Gọi Đến?

Điện Thoại Không Đổ Chuông Nên Bạn Đang Bỏ Lỡ Cuộc Gọi Đến?

Điện Thoại Không Đổ Chuông Nên Bạn Đang Bỏ Lỡ Cuộc Gọi Đến?

Tại sao điện thoại Android của bạn không đổ chuông và phải làm gì

Cuộc gọi nhỡ rất khó chịu, nhưng trong hầu hết các trường hợp, có một cách khắc phục dễ dàng.

          Lưu ý : Nếu điện thoại của bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, bạn có thể thử các giải pháp khác. Sửa điện thoại Android của bạn nếu nó không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi .

Nguyên Nhân Nào Khiến Điện Thoại Android Ngừng Đổ Chuông?

Khi điện thoại Android của bạn không đổ chuông, có một số nguyên nhân có thể xảy ra. Trong trường hợp xấu nhất, điện thoại có thể bị hỏng hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại. Tuy nhiên, rất có thể bạn đã vô tình tắt tiếng điện thoại của mình, để điện thoại trên máy bay hoặc chế độ không làm phiền, bật chuyển tiếp cuộc gọi hoặc có sự cố với ứng dụng của bên thứ ba.

Cách Khắc Phục Điện Thoại Android Không Đổ Chuông

1. Kiểm tra cài đặt âm lượng của bạn . Trên hầu hết các điện thoại Android, có bốn thanh trượt: âm lượng phương tiện, âm lượng cuộc gọi, âm lượng chuông và âm lượng báo thức. Âm lượng chuông là thứ bạn cần điều chỉnh. Âm lượng cuộc gọi điều chỉnh âm thanh trong khi gọi điện thoại. Bạn có thể nghe thấy các loại âm thanh khác như nhạc, video hoặc báo thức không? Hãy thử chuyển sang một nhạc chuông khác . Nếu bạn đang sử dụng nhạc chuông của bên thứ ba, hãy thử một trong các tùy chọn được tích hợp sẵn.

2. Xác minh rằng chế độ trên máy bay không được bật . Khi chế độ này được bật, các cuộc gọi điện thoại sẽ được gửi thẳng đến hộp thư thoại. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách kéo xuống từ đầu màn hình của điện thoại để truy cập Cài đặt nhanh hoặc bằng cách đi tới Cài đặt > Mạng và internet > Chế độ trên máy bay . Đảm bảo rằng nó đã được tắt.

3. Đảm bảo rằng chế độ Không làm phiền đã bị tắt . Khi tính năng này được bật, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào, kể cả các cuộc gọi đến. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem Không làm phiền không được đặt để tự động bật vào những thời điểm nhất định trong ngày bằng cách đi tới Cài đặt > Âm thanh > Không làm phiền > Tự động bật .

4. Kiểm tra để đảm bảo rằng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi chưa được bật . Một số ứng dụng, chẳng hạn như Google Voice, sử dụng tính năng này để chuyển tiếp thư thoại. Đảm bảo rằng các cuộc gọi của bạn không được chuyển tiếp đến ứng dụng gọi điện của bên thứ ba, chẳng hạn như Skype. Một số điện thoại Android cũ hơn có cài đặt chuyển tiếp cuộc gọi. Đối với các kiểu máy mới hơn, hãy chuyển đến cài đặt ứng dụng.

5. Khởi động lại điện thoại của bạn nếu không có vấn đề nào ở trên. Làm như vậy sẽ khắc phục được nhiều vấn đề ngay cả khi bạn không bao giờ tìm ra nguyên nhân.

6. Đôi khi điện thoại Android có thể bị nhiễm phần mềm độc hại. Bạn có thể thực hiện một số bước để xóa các ứng dụng độc hại khỏi thiết bị của mình. Khởi động lại điện thoại của bạn ở chế độ an toàn là một cách tốt để xác định sự cố.

7. Hãy thử khôi phục cài đặt gốc , thao tác này có thể giúp loại bỏ các ứng dụng độc hại và dữ liệu có vấn đề khác. Đảm bảo sao lưu điện thoại của bạn trước khi thực hiện.

8. Nếu vẫn thất bại, nguyên nhân của vấn đề này có thể là do hư hỏng vật lý. Liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ để sửa chữa nó, nếu có thể, hoặc thay thế. 

             Lưu ý : Sau khi bạn đã khắc phục sự cố, hãy thực hiện kiểm tra bảo mật trên thiết bị của bạn. Kiểm tra để đảm bảo rằng điện thoại của bạn có các bản cập nhật bảo mật mới nhất, gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không bao giờ sử dụng và chỉ tải xuống các ứng dụng và tệp từ các nguồn đáng tin cậy.

           Những sự cố này có thể xảy ra trên bất kỳ điện thoại Android nào, bất kể hệ điều hành hoặc nhà sản xuất nào, ngoại trừ Không làm phiền, chỉ khả dụng trên Android 6.0 Marshmallow trở lên. Bố cục của ứng dụng cài đặt của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có Android gốc hay phiên bản sửa đổi từ Samsung hoặc công ty khác.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

  • Tại sao điện thoại của tôi chỉ rung? Khi điện thoại được đặt ở Chế độ im lặng, điện thoại sẽ rung thay vì đổ chuông khi bạn nhận cuộc gọi. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thay đổi cài đặt trên điện thoại của mình .
  • Tại sao điện thoại của tôi không đổ chuông với các bản nhạc chuông đã tải xuống của tôi? Thử chuyển sang nhạc chuông mặc định . Nếu nó hoạt động, có thể có sự cố với nhạc chuông bạn đã tải xuống.
  • Điều đó có nghĩa là gì nếu một cuộc gọi đi không đổ chuông? Nếu bạn không thể thực hiện bất kỳ cuộc gọi đi nào, vấn đề có thể là do đường dây bị ngắt, dịch vụ kém hoặc hóa đơn điện thoại chưa thanh toán. Nếu điện thoại không đổ chuông khi gọi đến một số cụ thể, vấn đề nằm ở số bạn đang cố gọi.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận