Công Nghệ Sạch Là Gì?

Công Nghệ Sạch Là Gì?

Công nghệ sạch, còn được gọi là greentech hoặc cleantech, là bất kỳ công nghệ nào nhằm cải thiện và / hoặc giảm tác động tiêu cực của nó đối với môi trường. Các công ty có thể làm điều này bằng cách sử dụng tài nguyên bền vững, bảo vệ môi trường hoặc sử dụng các cải tiến hiệu quả năng lượng đáng kể trong quá trình phát triển. Về cơ bản, đó là tất cả về việc các công ty thân thiện hơn với môi trường.

Công Nghệ Sạch Là Gì?

Công nghệ sạch là một khái niệm phát triển nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực. Thuật ngữ chung ban đầu được đặt ra trong lĩnh vực tài chính Mỹ và còn được gọi là năng lượng xanh hoặc công nghệ sinh thái.

Công nghệ sạch là quá trình mà các công ty có thể giảm tác động tiêu cực đến môi trường, chẳng hạn như bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, thực hiện các phương pháp tái chế mới hoặc đảm bảo các nguồn tài nguyên mà họ sử dụng được thay thế bền vững.

Bởi vì nó là một thuật ngữ chung, nó có thể áp dụng cho bất kỳ hình thức kinh doanh hoặc công ty nào vì nó chỉ đơn giản là một cách để nhận thức về môi trường hơn về cách các công ty điều hành doanh nghiệp của họ.

Tầm Quan Trọng Của Công Nghệ Sạch Là Gì?

Biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu đang là một vấn đề ngày càng gia tăng trên toàn cầu và các công ty đang quan tâm đầu tư vào năng lượng tái tạo và công nghệ sạch để giảm thiểu vấn đề này. Một báo cáo năm 2018 do Liên Hợp Quốc công bố cho thấy đầu tư toàn cầu vào năng lượng tái tạo đã vượt 200 tỷ USD vào năm 2017 với 2,9 nghìn tỷ USD đầu tư vào các nguồn như năng lượng mặt trời và năng lượng gió kể từ năm 2004.

Đối với một thế giới an toàn hơn là điều quan trọng, nhưng công nghệ sạch cũng áp dụng cho những người tìm việc. Yahoo Finance báo cáo rằng các vị trí như người lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời là danh mục công việc phát triển nhanh nhất ở 8 bang khác nhau vào năm 2018. Theo suy nghĩ, số lượng công việc như vậy sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2026.

Công Nghệ Sạch Ảnh Hưởng Đến Tôi Như Thế Nào?

Có rất nhiều ví dụ về công nghệ xanh khác nhau mà bạn có thể không thực sự nhận ra đó là công nghệ sạch. Dưới đây là một số hình thức công nghệ sạch có thể đang ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn ngay bây giờ.

  • Năng lượng. Bảo tồn năng lượng là một trong những hình thức nổi bật nhất của công nghệ sạch, với nhiều công ty năng lượng đang tìm kiếm các nguồn nhiên liệu thay thế thân thiện với môi trường hơn các nhiên liệu hóa thạch hiện có. Chúng bao gồm các đập năng lượng mặt trời, gió và thủy điện. Ngay cả những công ty như Starbucks cũng đã đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời để giúp cung cấp năng lượng cho các cửa hàng của họ.
  • Tái chế. Chúng ta có thể tái sử dụng nhiều tài nguyên nhiều lần nếu chúng được tái chế đúng cách. Ví dụ bao gồm nhựa được tái sử dụng nhiều lần trong hộp đựng mà bạn sử dụng để đựng thực phẩm hoặc tái chế nước hoặc chất thải trong quá trình sản xuất.
  • Sạch nước. Công nghệ xanh và sạch có thể làm sạch các nguồn nước để nước bẩn trở nên an toàn hoặc có thể loại bỏ muối khỏi nước biển, tăng khả năng cung cấp nước sạch và an toàn.
  • Làm sạch không khí. Làm sạch không khí bằng cách giảm lượng khí thải và khí thải carbon làm cho mọi thứ trở nên an toàn hơn cho chúng ta và tốt hơn cho môi trường xung quanh chúng ta.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận