Công Nghệ Mới Giúp Bạn Tạo Và Phân Phối Nhạc Như Thế Nào

Công Nghệ Mới Giúp Bạn Tạo Và Phân Phối Nhạc Như Thế Nào

Công Nghệ Mới Giúp Bạn Tạo Và Phân Phối Nhạc Như Thế Nào

Bài học chính rút ra

  • Boomy là một ứng dụng trực tuyến mới cho phép người dùng tạo và phân phối âm nhạc với sự trợ giúp của AI. 
  • Ngày càng có nhiều dịch vụ trực tuyến giúp các nhạc sĩ phân phối tác phẩm của họ mà không cần thông qua các hãng lớn. 
  • Phần mềm như DistroKid cho phép người dùng trả phí hàng năm để phân phối và quảng bá âm nhạc của họ trên nhiều nhà bán lẻ trực tuyến.

Việc tạo và phân phối âm nhạc chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, ngay cả khi bạn là một nghệ sĩ thu âm nghiệp dư. 

Một ứng dụng trực tuyến mới có tên Boomy tự lập hóa đơn là hãng thu âm đầu tiên cho mọi người. Boomy sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp tạo ra âm nhạc. Đó là một trong những dịch vụ trực tuyến ngày càng nhiều hứa hẹn sẽ làm trơn tru quá trình đưa nhạc trực tuyến, quảng bá và kiếm tiền, ngay cả đối với các thể loại ít phổ biến hơn. 

Mitchell Hutchings, giáo sư âm nhạc tại Đại học Florida Atlantic , nói với Lifewire trong một cuộc phỏng vấn qua email : “Vấn đề với việc phân phối nhạc cổ điển từ các nhà soạn nhạc và nghệ sĩ độc lập cần được giải quyết . "Trong khi các nghệ sĩ thương mại tiếp tục phát triển mạnh trong lĩnh vực này, các nhạc sĩ cổ điển sẽ tiếp tục đấu tranh để tìm cách tăng trưởng và phát triển thương hiệu cá nhân của họ trên các nền tảng phát trực tuyến."

Nhịp Đập Với Sự Trợ Giúp Nhỏ Từ AI

Boomy sử dụng công nghệ AI để giúp những người mới làm quen với âm nhạc. Nhưng thay vì AI tạo ra âm nhạc, người dùng Boomy cộng tác với công nghệ để tạo, sáng tác và chỉnh sửa các bài hát. Trong khi các dự án trí tuệ nhân tạo khác chỉ bắt chước một số bản nhạc hoặc nghệ sĩ cụ thể, Boomy cho phép người dùng tạo các bài hát gốc bằng các sáng tác và giọng hát của họ.

Nền tảng web cho phép người dùng tạo một bài hát trong vài giây; phát hành nhạc của họ trên các kênh phát trực tuyến và xã hội, bao gồm Spotify, Apple Music, TikTok, YouTube và Instagram; và kiếm được 80% tiền bản quyền.

Alex Mitchell, Giám đốc điều hành của Boomy, nói với Lifewire trong một cuộc phỏng vấn qua email: “Đối với chúng tôi, tất cả là nhằm trao quyền cho những người sáng tạo. "Các hãng thu âm truyền thống đang cố gắng phát hành bản hit tiếp theo và nhận được một tỷ lượt stream trên một bài hát — chúng tôi hài lòng với một lượt stream trên một tỷ bài hát. Đó là cách chúng ta phải nghĩ về thế hệ người sáng tạo sắp tới này".

Boomy cho biết nó mở rộng trên các công cụ AI hợp tác từ lâu đã được các nghệ sĩ như David Bowie sử dụng để tạo lời bài hát, cũng như các công cụ chỉnh sửa và trộn phổ biến được sử dụng bởi các DJ và nhà sản xuất chuyên nghiệp. Nó sử dụng các thuật toán độc quyền để xác định đặc điểm của các thể loại âm nhạc khác nhau, chẳng hạn như Lo-fi, Hip Hop hoặc Reggae. Ngoài ra, nó thúc đẩy học máy để cải thiện chất lượng bài hát và cá nhân hóa khi người dùng tạo nhạc. 

Trong suốt quá trình tạo bài hát, người dùng chỉ đạo Boomy bằng cách chọn những thứ như phong cách âm nhạc, thêm giọng hát hoặc chỉnh sửa thành phần, tương tự như quy trình trong phòng thu âm. Sau khi người dùng tạo một bài hát, họ có thể chọn phát hành nhạc của mình lên hơn 40 nền tảng phát trực tuyến và bắt đầu kiếm tiền bản quyền. 

Mitchell nói rằng hơn 200.000 người dùng đã tạo các bài hát gốc bằng cách sử dụng trang web. Ông nói, khoảng 85% người dùng là những người sáng tạo âm nhạc lần đầu. 

Mitchell nói thêm: “Mọi người có thể đi từ việc chưa bao giờ tạo một bài hát nào trước đây đến việc xem nhạc của họ trên Spotify, chỉ trong vài phút, không phải vài tháng hay vài năm. "Một số người dùng của chúng tôi đã nói với chúng tôi rằng họ đã phát hành album chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh [giá rẻ]."