FEELM: Công nghệ bộ phun gốm tiên tiến dành cho các đầu Pod thế hệ mới

FEELM: Công nghệ bộ phun gốm tiên tiến dành cho các đầu Pod thế hệ mới

Hãng thuốc lá điện tử FEELM vừa cho ra mắt một công nghệ mới có tên gọi là Ceramic Atomization. Họ tin rằng công nghệ này sẽ làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiêp thuốc lá điện tử hiện nay. 

Vậy công nghệ Ceramic Atomization là gì?

Ceramic Atomization là quá trình phá vỡ một lượng chất lỏng thành vô số những hạt nhỏ li ti. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp công nghệ này ở nhiều thiết bị khác nhau trong đời sống thường ngày như máy tạo độ ẩm, máy xông tinh dầu, máy phun sương, máy khử trùng y tế... Kỹ thuật để hóa khí ở dạng nguyên tử có nhiều loại khác nhau như hóa khí bằng áp suất, hóa khí bằng lò vi sóng, hóa khí bằng sức nóng của điện trở... 

Nhưng dù bất luận là kỹ thuật gì, thì nguyên tắc cốt lõi để hóa khí dạng nguyên tử đều đến từ một cuộn dây. Nó thường được làm bằng gốm sứ. Thực tế, gốm không phải là vật liệu duy nhất được sử dụng để làm cuộn dây, mà còn có các loại nguyên liệu khác như sợi thủy tinh, bông hữu cơ, lưới kim loại,... Tuy nhiên, cấu trúc xốp đặc biệt cùng hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt gốm giúp quá trình hóa khí này diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều. Đồng thời, gốm còn có khả năng hấp thụ mạnh và độ tương thích sinh học cao, có tác dụng tương tự như than hoạt tính.

FEELM đã sử dụng các khoáng chất từ thiên nhiên để sản xuất những cuộn dây gốm này, với chiều rộng chỉ bằng sợi tóc con người.

Cuộn dây bằng gốm mang lại lợi ích gì?

Nếu so với các chất liệu thông thường được sử dụng để làm dây coil trong các thiết bị thuốc lá điện tử khác, thì cuộn dây bằng gốm nổi bật hơn cả về cấu trúc vật lý, tính chất vật liệu và kiểu dáng công nghiệp. Chính những điều này giúp cuộn dây tăng nhiệt độ nhanh hơn, đồng thời phân bố nhiệt độ đều khắp trên bề mặt cuộn dây giúp quá trình hóa hơi tinh dầu diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Hãng FEELM còn tiến hành nghiên cứu về việc kiểm soát nhiệt độ trên cuộn dây gốm, cùng với đó là việc giảm đáng kể lượng aldehyd và ketone được tạo ra trong quá trình hóa hơi.

Cấu trúc của cuộn dây FEELM gồm phần lõi được làm từ gốm và một lớp màng kim loại bao bọc phía ngoài. Nhờ lớp màn kim loại bọc ngoài này mà nhiệt lượng được giữ lại, giống như cách thức hoạt động của một lò than vậy. Không chỉ vậy, sự kết hợp này còn giúp cuộn dây nóng lên chính xác ở nhiệt độ mà bạn mong muốn.

Một ưu điểm khác của sợi dây FEELM là nó có thể loại bỏ hoàn toàn các thành phần cacbon, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề cháy khét khi vaping.

Có thể bạn không biết, nhưng công nghệ Ceramic Atomization đã được ứng dụng khá sớm trong ngành y tế, ví dụ như chai thuốc hít đường miệng để điều trị bệnh hen suyễn. Kích thước của các hạt được sinh ra từ quá trình hóa hơi nguyên tử có kích thước siêu nhỏ, có thể nhỏ hơn 2,5 μm. Vì thế nó có thể lắng đọng lại trong cổ họng hoặc trong phổi của bạn, từ đó giúp trải nghiệm hương vị trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn rất nhiều. 

FEELM đã xây dựng nền móng đầu tiên trong việc ứng dụng công nghệ hóa hơi nguyên tử này vào các thiết bị thuốc lá điện tử. Dự báo trong tương lại, công nghệ này chắc chắn sẽ tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều. Từ đó sản xuất ra được những thiết bị vape thế hệ tiếp theo mang đến hương vị mạnh và sự thỏa mãn vượt trội hơn hẳn hiện nay. Chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé. ^^

 
 
 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận