Có bao nhiêu Nicotine trong thuốc lá?

Có bao nhiêu Nicotine trong thuốc lá?

Khi các vapers hỏi có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc, thường là do họ đang cố gắng tính xem họ muốn có nồng độ nicotine nào trong e-liquid . Sau đó  chọn loại juice phù hợp với họ

Nhưng biết có bao nhiêu miligam nicotine trong một điếu thuốc không nhất thiết phải chuyển thành vaping. Đó là bởi vì phương pháp phân phối khác nhau nhiều, và ngay cả một lượng nicotine tương đương sẽ không mang lại hiệu quả tương tự khi được phân phối trong vape so với trong điếu thuốc.

Nicotine là một chủ đề phức tạp. Chúng tôi là một ấn phẩm về vaping và hầu hết các bài báo về nicotine của chúng tôi đều tập trung vào vaping. Nhưng vì hầu hết các vapers đều từng là người hút thuốc và bởi vì rất nhiều người hút thuốc đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế thuốc lá có nguy cơ thấp, chúng tôi muốn khám phá tất cả các khía cạnh của việc sử dụng nicotine. Ngoài ra, đây là một chủ đề khá thú vị, và nếu FDA quản lý để giảm lượng nicotine trong thuốc lá xuống dưới mức gây nghiện , nó sẽ càng trở nên thú vị hơn!

Có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc?

Vì vậy, chính xác bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc? Đó là một câu hỏi đơn giản, phải không?

Ồ không. Theo thử nghiệm được thực hiện tại Đại học bang Penn, có từ 0,65 đến 1 gam thuốc lá trong một điếu thuốc lá chưa đốt, bao gồm từ 7,5 đến 13,4 miligam nicotine, theo thử nghiệm được thực hiện tại Đại học bang Penn. Thuốc lá Newport có lượng nicotine nhiều nhất trong số các nhãn hiệu của Mỹ được thử nghiệm, ở mức 13,4 mg mỗi điếu.

Một Marlboro đỏ chứa 10,9 mg nicotine và mức trung bình của tất cả các nhãn hiệu được thử nghiệm là 10,2 mg cho mỗi điếu thuốc. Một nghiên cứu riêng biệt của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy các nhãn hiệu Newport và Marlboro chứa cùng một lượng nicotine (19,4 và 20,3 mg) trên mỗi gam thuốc lá. Hàm lượng nicotine trung bình cho tất cả các nhãn hiệu được CDC kiểm tra là 19,2 mg trên mỗi gam thuốc lá.

Điều đó chắc chắn đã phủ nhận tuyên bố rằng một quả JUUL chứa “lượng nicotine nhiều như một bao thuốc lá”. Một quả JUUL chứa 41 mg nicotin (0,7 mL X 59 mg / mL), nhưng một gói thuốc lá trung bình chứa 204 mg nicotin (20 điếu X 10,2 mg) —và một số nhãn hiệu chứa nhiều hơn đáng kể.

Nhưng câu hỏi không phải là bao nhiêu miligam nicotine trong một điếu thuốc. Thay vào đó, vấn đề là người hút thuốc hấp thụ bao nhiêu nicotine từ điếu thuốc . Nó phức tạp lắm.

Theo Giáo sư Bernd Mayer thuộc Khoa Dược lý và Độc chất tại Đại học Karl-Franzens Graz (Áo), “Hút một điếu thuốc lá dẫn đến việc hấp thụ khoảng 2 mg nicotine và làm tăng nồng độ trung bình trong huyết tương động mạch khoảng 0,03 mg / L ( 30 ng / mL). ” Mayer là một chuyên gia nổi tiếng về nicotine, nhưng các nhà nghiên cứu khác có câu trả lời hơi khác. Giáo sư Arthur Brody của UCLA cho biết thuốc lá “nhẹ” điển hình có sản lượng 0,6-1,0 mg, và hút thường 1,2-1,4 mg mỗi điếu.

Vì vậy, thuốc lá cung cấp cho người hút ít nicotine hơn rất nhiều so với thực tế. Sự khác biệt có vẻ rất lớn, nhưng trong thực tế nó có thể không quan trọng. Đó là bởi vì người hút thuốc (và người hút thuốc) phần lớn kiểm soát sự hấp thụ nicotine của họ, và bởi vì các yếu tố khác chiếm một phần lớn trong việc phân phối nicotine mạnh mẽ của thuốc lá.

Nicotine là nicotine, phải không?

Khi chúng ta sử dụng nicotine, chúng ta sẽ tự quyết định mình hấp thụ bao nhiêu - bằng cách hút nhiều hơn hay ít hơn, nhanh hơn hay chậm hơn và với tần suất nhiều hơn hay ít hơn. Đó được gọi là tự chuẩn độ và tất cả những người tiêu thụ nicotine đều làm điều đó.

Bạn biết cảm giác như thế nào khi có quá nhiều nicotine, phải không? Cho dù bạn nhận được ma túy từ thuốc lá hay vape, các tác động đều giống nhau:

 

 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Đổ mồ hôi lạnh
 • Mất ngủ
 • Đua tim
 • Lo lắng hoặc bồn chồn
 • Ù tai

Nhưng bởi vì cơ thể chúng ta biết khi nào chúng ta đã ăn đủ, chúng ta sẽ dừng lại hoặc giảm tốc độ. Đối với những người dùng nicotine có kinh nghiệm, quá trình này gần như nằm trong tiềm thức. Tự chuẩn độ là não của chúng ta cho chúng ta biết khi nào cơ thể chúng ta cần nhiều hơn hoặc ít hơn. Và những dấu hiệu cảnh báo đó là những gì ngăn chặn việc sử dụng quá liều nicotine. Không ai OD trên thuốc lá hoặc thuốc lá. Bạn sẽ phải tiếp tục hít vào trong khi nôn mửa và đối phó với cơn đau đầu dữ dội!

Vì vậy, người dùng nic hãy tự kiểm tra bằng cách tự chuẩn độ. Nhưng việc lấy nicotine từ một điếu thuốc sẽ phức tạp hơn một chút. Giữa bản thân thuốc lá và các chiến thuật của công ty thuốc lá, thuốc lá được tạo ra để cung cấp một liều lượng nicotine siêu nạp vào não.

Điều gì làm cho việc hút thuốc trở nên nghiện? - Đồ họa thông tin

Ngoài nicotine, thuốc lá còn chứa các chất hóa học khác giúp cung cấp nicotine cho khói thuốc. Chất ức chế monoamine oxidase (MAOI's) kết hợp với nicotine để tạo ra hiệu ứng củng cố trong não khiến người dùng muốn nicotine thường xuyên hơn.

Từ lâu, các công ty thuốc lá đã phát hiện ra rằng việc thêm amoniac vào thuốc lá đã tạo ra một dạng nicotine hấp dẫn hơn, và gây nghiện hơn cho người sử dụng. Bằng cách thay đổi tính chất hóa học của nicotine mà người hút thuốc hấp thụ, amoniac sẽ làm tăng lượng nicotine khi nó xâm nhập vào não.

Đó là tất cả những lý do tại sao chúng ta không thể đơn giản so sánh hàm lượng nicotin trong điếu thuốc với một lượng nicotin tương đương trong chất lỏng điện tử hoặc miếng dán nicotin. Hơi không có amoniac hoặc MAOI. Đó là một lý do tại sao một số nhà khoa học nói rằng nicotine trong thuốc lá điện tử và các sản phẩm liệu pháp thay thế nicotine (NRT) có lẽ không gây nghiện như trong thuốc lá.

Có bao nhiêu nicotine trong một điếu xì gà?

Nhóm nghiên cứu của CDC đã đo hàm lượng nicotine trên mỗi gam của hàng chục nhãn hiệu thuốc lá cũng đã điều tra xì gà. Trong khi không có loại xì gà nào mà CDC đã kiểm tra có hàm lượng nicotine trung bình gần bằng thuốc lá điếu, thì xì gà lớn (cao cấp, đôi khi cuốn bằng tay) là loại gần nhất. Dưới đây là các loại xì gà có nồng độ nicotine trung bình cho mỗi loại, so với thuốc lá:

 • Thuốc lá 19,2 miligam trên gam thuốc lá
 • Xì gà lớn 15,4 mg / g
 • Xì gà 13,0 mg / g
 • Xì gà nhỏ 12,6 mg / g
 • Xì gà nhỏ 12,5 mg / g
 • Xì gà thuốc lá 8,79 mg / g

Ngay cả những điếu xì gà có chứa nhiều hoặc gần như lượng nicotine tương đương với thuốc lá cũng có thể không mang lại hiệu quả cho người hút. Những người hút xì gà thường không hít sâu (hoặc hoàn toàn) và xì gà không được xử lý bằng amoniac để tăng cường khả năng gây nghiện. Điều đó không có nghĩa là xì gà không thể gây nghiện, nhưng chúng dường như không cung cấp sức mạnh gây nghiện của điếu thuốc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thuốc lá KHÔNG có nicotin?

Bạn có thể bỏ thuốc lá với vaping? - Hình nhỏ

Vào tháng 7 năm 2017, ủy viên FDA lúc đó là Scott Gottlieb thông báo rằng cơ quan này đang bắt đầu nghiên cứu kế hoạch giảm nicotine trong thuốc lá xuống mức không gây nghiện.

Lý thuyết là bằng cách loại bỏ khả năng gây nghiện của thuốc lá trong khi cho phép các lựa chọn thay thế có hàm lượng nicotine cao như thuốc lá điện tử và các sản phẩm NRT vẫn còn trên thị trường, nhiều người hút thuốc sẽ chuyển sang các lựa chọn thay thế có nguy cơ thấp. Những người ủng hộ kế hoạch nói rằng những người trẻ tuổi thử nghiệm sẽ không bao giờ nghiện thuốc lá.

Đó không phải là một ý tưởng mới. Các nhà khoa học kiểm soát thuốc lá đã thảo luận về việc giảm nicotin trong thuốc lá ít nhất là từ năm 1994, và các thử nghiệm lâm sàng gần đây đã được tiến hành trên cái gọi là thuốc lá có lượng nicotin rất thấp (VLNC) —mà đôi khi được gọi là thuốc lá giảm nicotin.

 

Điều gì sẽ ngăn chặn một thị trường đen khổng lồ của thuốc lá chứa đầy nicotine?

Kế hoạch VLNC phải đối mặt với nhiều thách thức. Đầu tiên, sẽ mất nhiều thời gian — và điều đó có nghĩa là kế hoạch sẽ phải được thực hiện bởi nhiều chính quyền và cơ quan quản lý của FDA. Và để làm được điều đó, FDA sẽ phải chứng minh rằng họ có thể thực thi quy tắc. Điều gì sẽ ngăn chặn một thị trường đen khổng lồ của thuốc lá chứa đầy nicotine?

Ngoài ra, các thử nghiệm quy mô lớn nghiêm túc sẽ phải cho thấy tiềm năng thực sự để các VLNC thành công. Cuối cùng, Quốc hội có thể hạn chế áp lực của ngành công nghiệp thuốc lá và sửa đổi Đạo luật Phòng chống Hút thuốc Gia đình và Kiểm soát Thuốc lá để loại bỏ thẩm quyền của FDA trong việc thay đổi hàm lượng nicotine.

Nhưng nếu FDA quản lý để loại bỏ nó - nếu cơ quan này có thể loại bỏ 90% hoặc hơn lượng nicotine khỏi thuốc lá - thì đó sẽ là một trong những sự kiện chính trị và sức khỏe cộng đồng quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ.

 

Theo Vaping360

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận