Chuyển Vùng Dữ Liệu Là Gì?

Chuyển Vùng Dữ Liệu Là Gì?

Chuyển Vùng Dữ Liệu Là Gì?

Giải thích về chuyển vùng dữ liệu và các khoản phí liên quan

Nội dung bài viết

Chuyển vùng trong nước thường miễn phí. Thật không may, chuyển vùng quốc tế thường liên quan đến việc bị tính phí chuyển vùng dữ liệu có thể trở nên tốn kém rất nhanh chóng. Tìm hiểu chuyển vùng dữ liệu là gì và bạn có thể làm gì để tránh bị tính phí. Chuyển vùng dữ liệu khác với mạng mở rộng .

Chuyển Vùng Dữ Liệu Có Nghĩa Là Gì?

Chuyển vùng đề cập đến dịch vụ dữ liệu liên tục mà bạn nhận được khi ra ngoài vùng phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ di động của mình . Nói cách khác, bạn đang chuyển vùng nghĩa là đi lang thang ra khỏi khu vực phủ song - những lĩnh vực mà hãng không dây của bạn cung cấp dịch vụ dữ liệu.

Ví dụ: bạn có thể tiếp tục truy cập internet hoặc gọi điện khi đi du lịch quốc tế nhờ các thỏa thuận hợp tác giữa nhà cung cấp dịch vụ di động và các nhà khai thác mạng khác.

Bạn có thể kích hoạt phí chuyển vùng dữ liệu theo một số cách: thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại, gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản và / hoặc tải xuống hoặc tải lên bất kỳ thứ gì (ví dụ: đọc email , xem trang web, phát trực tuyến video, lưu ảnh).

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các cách khác nhau mà bạn có thể chuyển vùng bằng điện thoại thông minh của mình (có chủ ý hoặc không).

Chuyển Vùng Dữ Liệu Bằng Giọng Nói Và Nhắn Tin Tác Động Như Thế Nào

Các hoạt động sau có thể dẫn đến phí chuyển vùng:

 • Bạn gọi điện thoại.
 • Một người bạn gọi cho bạn. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần phải trả lời cuộc gọi để bị tính phí. Nếu thiết bị của bạn đang bật và cuộc gọi chuyển đến thư thoại, cuộc gọi đó sẽ bị tính phí như một cuộc gọi đến chuyển vùng quốc tế.
 • Bạn gửi tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn đa phương tiện khi ở nước ngoài.
 • Bạn nhận được một tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn đa phương tiện khi ở nước ngoài.
 • Nếu thiết bị đang tắt hoặc ở chế độ trên máy bay (và do đó mạng không dây cũng tắt) và cuộc gọi chuyển đến thư thoại, bạn sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên, các tin nhắn Thư thoại kèm theo hình ảnh khi chuyển vùng sẽ bị tính phí chuyển vùng.

Các Hoạt Động Khác Ảnh Hưởng Đến Chuyển Vùng Dữ Liệu

Việc sử dụng dữ liệu là thứ lén lút đối với nhiều người. Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện kinh dị, như anh chàng bị tính phí 62.000 đô la để tải xuống một bộ phim.

Vấn đề là giá dữ liệu thường dựa trên khối lượng dữ liệu - tính bằng kilobyte (KB) hoặc megabyte (MB) - rất khó để mắt đến, vì vậy để tránh phí chuyển vùng dữ liệu , bạn phải thận trọng khi để ý về mức tiêu thụ dữ liệu của bạn . Ngoài ra, đôi khi các dịch vụ và ứng dụng chúng tôi sử dụng có thể tiếp tục kết nối với Internet mà chúng tôi không biết, tiếp tục cộng vào hóa đơn của chúng tôi.

Các dịch vụ phổ biến sẽ được tính theo chuyển vùng dữ liệu, nếu bạn thực hiện qua gói điện thoại của mình thay vì mạng Wi-Fi , bao gồm:

 • Đọc, gửi và nhận email
 • Tìm kiếm địa chỉ trên Google Maps (hoặc các bản đồ trực tuyến khác)
 • Thực hiện tìm kiếm trên web
 • Truy cập bất kỳ trang web nào
 • Xem video trực tuyến
 • Mở một ứng dụng kết nối với Internet.

            Lưu ý : Điều cuối cùng này khá quan trọng vì bạn có thể không biết rằng ứng dụng đang kết nối trong nền. Cách duy nhất để kiểm tra là truy cập vào thuộc tính hoặc cài đặt quyền của ứng dụng để xem liệu ứng dụng có quyền truy cập internet hay không (hoặc sử dụng một ứng dụng khác để kiểm tra điều đó).

Tỷ Lệ Chuyển Vùng Quốc Tế Và Phạm Vi Bảo Hiểm

Tỷ lệ chuyển vùng thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn đến và bạn đang nhắn tin hay gọi điện. Chúng cũng khác nhau tùy theo nhà cung cấp.

Dưới đây là tổng quan về các nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn của Hoa Kỳ:

Nếu bạn không sử dụng một trong những nhà cung cấp dịch vụ đó, có thể bạn đang sử dụng MetroPCS hoặc Boost Mobile .

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận