Cần Tìm Gì Khi Mua Ống Kính Máy Ảnh Đã Qua Sử Dụng

Cần Tìm Gì Khi Mua Ống Kính Máy Ảnh Đã Qua Sử Dụng

Cần Tìm Gì Khi Mua Ống Kính Máy Ảnh Đã Qua Sử Dụng

Thận trọng khi mua ống kính đã qua sử dụng cho máy ảnh DSLR của bạn

Mọi nhiếp ảnh gia đều muốn có những ống kính tốt nhất, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có tiền để mua những ống kính mới. Bạn có thể tìm thấy một số ống kính máy ảnh đã qua sử dụng tuyệt vời cho máy ảnh DSLR nếu bạn biết mình cần tìm kiếm gì.

Không quan trọng là họ mới bắt đầu hay đã chụp ảnh chuyên nghiệp trong nhiều năm, tất cả các nhiếp ảnh gia đều biết giá trị của một ống kính tốt. Mặc dù có một số món hời trên thị trường giá đầy đủ, nhưng ống kính chất lượng chuyên nghiệp không bao giờ rẻ. Cũng như điều này, dường như có một danh sách không bao giờ hết các ống kính mà chúng ta thực sự "cần" có!

Giải pháp cho tất cả điều này là tìm mua ống kính đã qua sử dụng. Mua ống kính máy ảnh đã qua sử dụng cho máy ảnh DSLR của bạn là một lựa chọn rẻ hơn rất nhiều đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia.

Tuy nhiên, để làm điều này thành công, bạn cần biết những điều cần thận trọng và những điều cần lưu ý khi mua sắm xung quanh. Sử dụng các mẹo mua ống kính máy ảnh đã qua sử dụng này để có trải nghiệm mua hàng thành công.

Tìm Kiếm Thiệt Hại

  • Không bị trầy xước và vết lõm trên vỏ ngoài. Một ống kính chuyên nghiệp chắc chắn được chế tạo để tồn tại lâu dài và nó được chế tạo để sử dụng. Dấu và gõ chỉ có nghĩa là nó đã có tuổi thọ, và bạn không nên coi thường nó vì hình dáng bên ngoài của nó!
  • Kiểm tra bên ngoài ống kính để tìm bằng chứng về việc nó đã bị rơi. Điều này sẽ tạo ra một số vết lõm khá nghiêm trọng! Nếu ống kính có bộ lọc, hãy tháo nó ra để xem ống kính có bất kỳ cạnh nào không bằng phẳng không. Hãy chụp thử một số bức ảnh và kiểm tra chúng - một ống kính bị rơi thường sẽ tạo ra những bức ảnh mất nét hoàn toàn.
  • Di chuyển thùng xung quanh và đảm bảo các phần tử không lung lay. Điều này đặc biệt quan trọng với ống kính zoom vì sau khi sử dụng lâu dài hoặc bị rơi, các thành phần bên trong của thùng có thể trở nên lỏng lẻo. Mặc dù nó có thể không ảnh hưởng đến các bức ảnh của bạn ngày hôm nay, nhưng điều này có thể có ảnh hưởng trong tương lai.
  • Kiểm tra các điểm tiếp xúc trên ngàm ống kính xem có bị hao mòn quá mức và các vết xước cho thấy việc xử lý thô khi lắp ống kính hay không.
  • Nhìn qua ống kính để kiểm tra xem có bụi bẩn trên các bộ phận bên trong hay không. Có thể lau sạch bụi bên ngoài ống kính. Bụi, bẩn và thậm chí nấm mốc trên các bộ phận bên trong đòi hỏi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để loại bỏ và trừ khi đây là một ống kính rất có giá trị, nó có lẽ không đáng giá.
  • Và cuối cùng (và quan trọng nhất) kiểm tra các yếu tố phía trước và phía sau xem có trầy xước không. Yếu tố phía sau là quan trọng nhất vì bất kỳ vết xước nào trên đó sẽ hiển thị trên ảnh của bạn. 

Kiểm Tra Tiêu Điểm

  • Chuyển ống kính sang lấy nét thủ công và xoay vòng lấy nét qua lại để lắng nghe bất kỳ tiếng động "mài" hoặc cảm giác sạn. Nếu vòng xoay không di chuyển tự do, điều này có thể gây ra vấn đề cho việc lấy nét chính xác của máy ảnh.
  • Chuyển ống kính sang chế độ lấy nét tự động và lắng nghe bất kỳ tiếng động lạ nào phát ra từ động cơ hoặc cơ chế của ống kính. Kiểm tra để đảm bảo rằng máy ảnh không gặp khó khăn khi lấy nét.

Tìm Ống Kính Máy Ảnh Đã Qua Sử Dụng Ở Đâu

Nhiều cửa hàng nhiếp ảnh mua và bán ống kính máy ảnh đã qua sử dụng, và một số thậm chí sẽ cung cấp bảo hành hoặc bảo hành 1 năm với sản phẩm.

Các cửa hàng máy ảnh lớn có các trang web chứa đầy các thiết bị đã qua sử dụng tuyệt vời. Họ thường sử dụng hệ thống đánh giá để cho bạn biết chất lượng của ống kính và sẽ lưu ý bất kỳ vấn đề nào. Một đại lý có uy tín như B&H Photo và Adorama sẽ có các kỹ thuật viên được đào tạo kiểm tra từng thiết bị đã qua sử dụng. Vui lòng gọi cho họ nếu có bất kỳ câu hỏi nào, họ rất hữu ích.

Nhiều người sẽ chọn tìm ống kính trên các trang web như eBay, và điều này cũng tốt ... miễn là người bán có uy tín và sẽ chấp nhận trả lại nếu ống kính không khớp với mô tả của nó. 

Chỉ cần nhớ những mẹo này và bạn sẽ không phạm sai lầm khi mua một ống kính máy ảnh đã qua sử dụng cho máy ảnh DSLR của mình!

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận