Cách Xóa Ứng Dụng Khỏi Bảng Điều Khiển Phương Tiện Cài Đặt Nhanh Trong Android 12

Cách Xóa Ứng Dụng Khỏi Bảng Điều Khiển Phương Tiện Cài Đặt Nhanh Trong Android 12

Cách Xóa Ứng Dụng Khỏi Bảng Điều Khiển Phương Tiện Cài Đặt Nhanh Trong Android 12

Chọn những ứng dụng có điều khiển âm thanh trong Cài đặt nhanh

Thông tin cần biết

  • Đi tới Cài đặt > Âm thanh và rung > Phương tiện .
  • Nhấn vào một ứng dụng từ danh sách để bật hoặc tắt trình phát đa phương tiện của ứng dụng đó.

Bài viết này giải thích cách dừng hoặc cho phép một ứng dụng hiển thị các điều khiển phương tiện Cài đặt nhanh trong Android 12.

Cách Tùy Chỉnh Cài Đặt Nhanh Ứng Dụng Media Player

Việc chỉnh sửa ứng dụng nào được phép hiển thị trình phát đa phương tiện của chúng trong Cài đặt nhanh được thực hiện thông qua khu vực Đa phương tiện trong cài đặt của điện thoại và thực sự dễ dàng.

1. Đi tới Cài đặt > Âm thanh và rung > Phương tiện .

    Lưu ý : Nếu cài đặt của bạn không giống như vậy, bạn sẽ cần cập nhật hệ điều hành Android của mình . Để cho phép cài đặt Android 12 beta, hãy đăng ký trên trang web của Google .

2. Nhấn vào nút bên cạnh ứng dụng có các điều khiển phương tiện mà bạn muốn bật hoặc tắt.

Tại Sao Lại Ngăn Các Điều Khiển Phương Tiện Của Ứng Dụng Hiển Thị?

Android 11 cũng hiển thị các điều khiển phương tiện trong Cài đặt nhanh và vì lý do chính đáng. Nó làm cho việc kiểm soát phát lại phương tiện thực sự dễ dàng từ khu vực thông báo. Điều làm cho Android 12 trở nên khác biệt là bạn có thể chọn ứng dụng nào nên ẩn các điều khiển phương tiện của chúng.

Chạy nhiều ứng dụng phát phương tiện sẽ hiển thị các điều khiển phát lại cho tất cả chúng. Nếu bạn không muốn làm lộn xộn khu vực Cài đặt nhanh với tất cả các điều khiển đó hoặc phải vuốt qua các điều khiển không cần thiết để tìm những gì bạn muốn, tắt một số ứng dụng đó như được mô tả ở trên là cách duy nhất để dọn dẹp nó một cách có chọn lọc.

Một tình huống khác mà việc quản lý các điều khiển phương tiện có ích là nếu bạn muốn chuyển đổi giữa các ứng dụng đang phát nội dung. Giả sử bạn đang sử dụng SoundCloud nhưng bạn muốn mở một video YouTube trong thời gian ngắn. Thực hiện chuyển đổi này là tốt, nhưng khi đóng YouTube, các điều khiển của nó có thể vẫn ở phía trước và trung tâm trong Cài đặt nhanh khi những gì bạn thực sự muốn là tiếp tục SoundCloud. Tắt YouTube hiển thị các điều khiển phương tiện sẽ là một cách khắc phục dễ dàng nếu bạn thường xuyên gặp phải sự cố như thế này.

          Lưu ý : Vì tính năng này có trong phiên bản beta của Android 12 nên nó sẽ không nhất thiết phải tồn tại thông qua bản phát hành công khai. Nếu có, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại theo cách chính xác như được mô tả ở đây.

Câu Hỏi Thường Gặp

  • Làm cách nào để thay đổi bảng Cài đặt nhanh của tôi?

Để sắp xếp lại hoặc chỉnh sửa bảng Cài đặt nhanh của bạn trên điện thoại Android , hãy mở Bảng cài đặt nhanh và kéo nó xuống để hiển thị toàn bộ khay, sau đó chọn Chỉnh sửa (biểu tượng bút chì). Nhấn và giữ một mục (chạm và giữ), sau đó kéo mục đó đến vị trí bạn muốn. Kéo các mục vào khay nếu bạn muốn xem và kéo chúng ra khỏi khay để ẩn chúng. Để một mục hiển thị trong menu Cài đặt nhanh viết tắt, hãy di chuyển mục đó lên sáu ô trên cùng.

  • Làm cách nào để bạn thêm thứ gì đó vào Bảng cài đặt nhanh?

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn, Cài đặt nhanh sẽ bao gồm các ô mặc định cũng như các ô từ một số ứng dụng bạn đã cài đặt. Chỉnh sửa Cài đặt nhanh và kéo một ô lên trên cùng để đưa nó vào Cài đặt nhanh viết tắt của bạn. Để thêm ô tùy chỉnh vào bảng Cài đặt nhanh, bao gồm phím tắt ứng dụng và liên kết trình duyệt, hãy tải xuống một công cụ như Cài đặt nhanh tùy chỉnh . Cài đặt nhanh tùy chỉnh cho phép bạn thêm các ô tùy chỉnh và thực hiện các chỉnh sửa bổ sung trên bảng Cài đặt nhanh của bạn.

Theo The Lifewire

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận