Cách Xóa Thông Báo Trên Facebook

Cách Xóa Thông Báo Trên Facebook

 

Mạng xã hội Facebook mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích, vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa giúp chúng ta kinh doanh, giao lưu có thêm nhiều bạn bè. Nhưng đôi khi việc đó cũng mang đến cho chúng ta nhiều phiền toái vì nhận quá nhiều thông báo liên quan đến các trang quảng cáo, bạn bè mà ta theo dõi. Vậy làm sao để hạn chế hiển thị những thông báo không cần thiết đó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xóa thông báo trên Facebook, trên trình duyệt máy tính để bàn hoặc ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

 

Xóa Thông Báo Facebook Trong Trình Duyt

 Để xóa thông báo Facebook trên trình duyệt máy tính:

1. Đăng nhập Facebook.com trong trình duyệt web.

2. Chọn biểu tượng chuông ở góc trên bên phải trên.

 

3. Di chuyển con trỏ qua thông báo bạn muốn xóa và chọn ba dấu chấm xuất hiện ở bên phải thông báo.

 

4. Trong menu xuất hiện, chọn Xóa thông báo này để xóa thông báo khỏi thông báo của bạn. Bạn có một vài giây để chọn Hoàn tác nếu bạn thay đổi ý định.

 

****TIP: Nếu bạn muốn giữ lại thông báo nhưng gắn nhãn nó để giúp tách nó khỏi những thông báo mới nhất của bạn, hãy đánh dấu nó là đã đọc. Tất cả những gì điều này làm là thay đổi màu nền của thông báo thành màu trắng. Bạn chỉ có thể thực hiện việc này trên Facebook.com chứ không phải trên ứng dụng.

5. Tùy thuộc vào loại thông báo, bạn có các tùy chọn menu bổ sung giúp giảm bớt các thông báo không cần thiết. Bao gồm các:

    • Nhận ít thông báo như thế này hơn : Những thông báo này sẽ không dừng hoàn toàn nhưng bạn sẽ không thấy nhiều thông báo trong số đó.
    • Tắt thông báo về các cập nhật của [name's] : Giảm số lượng cảnh báo bạn nhận được từ các cập nhật của một người cụ thể đối với bài đăng.
    • Tắt các thông báo này : Bạn sẽ không còn thấy một loại thông báo cụ thể, chẳng hạn như những thông báo ít quan trọng hơn từ Trang thay vì các tương tác trực tiếp từ bạn bè.
    • Tắt tất cả thông báo từ Trang này : Bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ cảnh báo nào từ Trang cụ thể này, cho dù đó là Trang bạn đã thích hay đó là Trang bạn quản lý từ tài khoản của mình.

6. Nếu bạn đã chọn bất kỳ tùy chọn nào được liệt kê ở bước trước, bạn vẫn có thể chọn Ẩn thông báo này sau đó để xóa thông báo khỏi cảnh báo của mình.

 

Xóa Thông Báo Facebook Trong ng Dng

Bạn cũng có thể xóa thông báo Facebook trong ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên ứng dụng Facebook chính thức dành cho thiết bị di động.

2. Chọn biểu tượng chuông ở menu dưới cùng để hiển thị thông báo và dấu ba chấm bên cạnh mỗi thông báo.

3. Nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh thông báo bạn muốn xóa.

4. Trong menu xuất hiện, chọn Xóa thông báo này để xóa thông báo khỏi thông báo của bạn.

 

 

5. Theo tùy chọn, hãy chọn từ bất kỳ tùy chọn bổ sung nào để giới hạn thông báo của bạn.

      ****NOTE: Facebook không có tính năng cho phép bạn xóa hàng loạt thông báo tài khoản của mình. Làm theo các bước ở trên sẽ cho bạn từng bước để xóa nó. Facebook chỉ duy trì một số lượng nhất định các thông báo gần đây của bạn và tự động xóa các thông báo cũ hơn.

 

 

Ngng Thông Báo Không Cn Thiết Trong Trình Duyt

Bạn có thể tự mình làm điều đó dễ dàng hơn bằng cách tắt hoặc hạn chế một số thông báo mà bạn biết rằng mình sắp xóa. Mặc dù bạn không thể tắt hết chúng nhưng bạn có thể cắt giảm chúng.

Đây là cách cắt giảm thông báo trên Facebook.com trong trình duyệt.

1. Trên Facebook.com, chọn mũi tên xuống ở góc trên bên phải.

 

    2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư trong menu thả xuống.

     

    3. Chọn Cài đặt .

     

    4. Chọn Thông báo trong menu dọc bên trái để mở màn hình Cài đặt thông báo.

     

    5. Chọn mũi tên bên cạnh bất kỳ loại thông báo nào để hiển thị các tùy chọn.

     

    6. Tắt nút gạt bên cạnh Cho phép thông báo trên Facebook để dừng thông báo từ danh mục. Lặp lại với các danh mục khác nếu cần.

     

    Ngng Thông Báo Không Cn Thiết Trong ng Dng

    Để cắt giảm thông báo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động:

    1. Trên ứng dụng Facebook, chọn biểu tượng menu ở menu dưới cùng.

    2. Cuộn xuống và chọn Thời gian của bạn trên Facebook .

    3. Cuộn xuống phần Kiểm soát thông báo của bạn và nhấn vào Xem cài đặt .

     

     

    4. Nhấn vào Cài đặt thông báo .

    5. Chọn bất kỳ danh mục thông báo hiện tại nào trong màn hình Cài đặt thông báo.

    6. Tắt nút gạt bên cạnh Cho phép thông báo trên Facebook . Lặp lại với các danh mục bổ sung.

    ****NOTE: Nếu bạn muốn tắt tất cả các loại thông báo, hãy bật nút gạt bên cạnh Tắt thông báo trên màn hình Cài đặt thông báo để dừng tất cả chúng.

     

     

    Ngng Thông Báo T Messenger Trong Trình Duyt

    Thông báo trên Facebook Messenger tách biệt với các cảnh báo khác mà bạn nhận được trên Facebook. Cho dù bạn sử dụng Messenger trên Facebook.com hay thông qua ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động, bạn có cài đặt lại thông báo của mình để không nhận được nhiều thông báo.

     

    Nếu bạn đang ở trên Facebook.com, bạn có thể dừng thông báo từ các cá nhân cụ thể. Chỉ cần làm theo các bước sau.

    1. Trên Facebook.com, chọn biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải.

     

    2. Chọn Xem tất cả trong Messenger ở cuối trình đơn thả xuống.

     

     

    3. Chọn một người bạn ở cột bên trái hoặc tìm kiếm tên của một người bạn và chọn tên đó từ các đề xuất tự động.

    4. Dưới ảnh của bạn bè trong cột ở bên phải màn hình, chọn Quyền riêng tư & Hỗ trợ.

     

     

    5. Chọn Tắt tiếng cuộc hội thoại từ menu.

     

    6. Chọn Cho đến khi tôi bật lại để dừng thông báo từ người bạn đó trong Messenger và chọn nút Tắt tiếng .

    Chọn một trong các tùy chọn khác để tạm dừng tin nhắn.

     

     

    Tm Dng Thông Báo T Messenger Trong ng Dng

    Bạn có thể tạm dừng thông báo từ ứng dụng Messenger trên thiết bị di động của mình. Đây là cách thực hiện:

    1. Trong ứng dụng Messenger, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở đầu màn hình.

    2. Nhấn vào Thông báo và âm thanh.

     

    3. Nhấn Không làm phiền để bạn không còn nhận được thông báo Messenger trên thiết bị di động của mình trong một thời gian nhất định.

    4. Chọn khoảng thời gian để tạm dừng thông báo của bạn.

     

     

    Theo"Lifewire"

    ← Bài trước Bài sau →
    This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

    Bình luận