Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên YouTube

Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên YouTube

Cùng tham khảo bài viết sau để biết cách xóa lịch sử Tìm kiếm trên YouTube của bạn khỏi trình duyệt hoặc khỏi ứng dụng YouTube nhé!

 

Tại Sao Bạn Phải Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên YouTube

Những người dùng YouTube khác hoặc những người truy cập kênh của bạn không thể xem hoặc truy cập các tìm kiếm trên YouTube của bạn . Tuy nhiên, lịch sử tìm kiếm của bạn ảnh hưởng đến cách YouTube chọn hiển thị nội dung.

YouTube hiển thị tuyển chọn các video được đề xuất trên trang chủ tài khoản của bạn dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn. Khi lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn bị xóa, các video được đề xuất này không còn phản ánh những gì bạn đã tìm kiếm trước đó.

Lịch sử tìm kiếm của bạn cũng nhắc YouTube tự động đề xuất các tìm kiếm trước đây trong menu thả xuống xuất hiện khi bạn bắt đầu nhập vào hộp tìm kiếm. Các đề xuất tìm kiếm trước đây này không còn xuất hiện sau khi bạn xóa lịch sử tìm kiếm của mình.

 

Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên YouTube Của Bạn Khỏi YouTube.com

Khi bạn tìm kiếm nội dung nào đó trên YouTube trong khi đăng nhập vào tài khoản của mình, cụm từ tìm kiếm sẽ được lưu trữ trong lịch sử tìm kiếm tài khoản của bạn. Nếu không muốn thông tin đó được lưu trữ, bạn có thể xóa lịch sử YouTube của mình bất kỳ lúc nào.

Làm theo các hướng dẫn sau để xóa lịch sử tìm kiếm YouTube của bạn trên trình duyệt web.

1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại YouTube.com.

2. Chuyển đến ngăn menu bên trái và chọn Lịch sử .

 

3. Chọn Lịch sử tìm kiếm trong phần Loại lịch sử của ngăn bên phải.

 

4. Chọn Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm .

 

****NOTE: Bạn có thể xóa các tìm kiếm riêng lẻ thay vì xóa tất cả các tìm kiếm cùng một lúc. Tìm các tìm kiếm của bạn trong danh sách Lịch sử tìm kiếm . Các tìm kiếm gần đây nhất đều ở trên cùng. Chọn biểu tượng X bên cạnh một mục riêng lẻ để xóa nó.

 

Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên YouTube Của Bạn Bằng Ứng Dụng YouTube

Làm theo các hướng dẫn sau để xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn bằng ứng dụng YouTube dành cho iOS hoặc Android.

1. Mở ứng dụng YouTube trên thiết bị của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

2. Trên thiết bị iOS, chọn biểu tượng hồ sơ tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Trên thiết bị Android, hãy chọn biểu tượng menu được biểu thị bằng ba dấu chấm dọc.

3. Trên tab sau, chọn Cài đặt .

4. Trên tab tiếp theo, cuộn xuống hoặc chọn Xóa lịch sử tìm kiếm trong phần Lịch sử và quyền riêng tư .

 

5. Một cửa sổ bật lên xuất hiện và hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa lịch sử tìm kiếm của mình hay không. Chọn OK để xóa nó.

****NOTE: Để xóa từng tìm kiếm khỏi ứng dụng YouTube, hãy nhấn vào biểu tượng kính lúp . Danh sách các tìm kiếm trước đây của bạn xuất hiện bên dưới trường tìm kiếm. Trên iOS, vuốt sang trái khi tìm kiếm và chọn nút Xóa xuất hiện. Trên Android, chạm và giữ một cụm từ tìm kiếm. Trong hộp bật lên xuất hiện, hãy nhấn vào Xóa để xóa nó khỏi lịch sử tìm kiếm của bạn.

 

Cách Tạm Dừng Lịch Sử Tìm Kiếm Trên YouTube Của Bạn

Xóa lịch sử tìm kiếm của bạn mọi lúc có thể gây bất tiện. Một lựa chọn tốt hơn là tạm dừng nó để YouTube tạm thời ngừng theo dõi nó. Nó vẫn ở trạng thái tạm dừng cho đến khi bạn bật lại.

Trên YouTube.com, bạn có thể thực hiện việc tạm dừng lịch sử tìm kiếm bằng cách chọn tab Lịch sử , sau đó chọn Tạm dừng Lịch sử tìm kiếm .

 

Trên ứng dụng YouTube iOS, hãy nhấn vào hồ sơ tài khoản của bạn , sau đó nhấn vào Cài đặt > Tạm dừng lịch sử tìm kiếm .

Trên ứng dụng YouTube dành cho Android, chọn biểu tượng menu được biểu thị bằng ba dấu chấm dọc, nhấn vào Cài đặt > Lịch sử và quyền riêng tư rồi bật Tạm dừng lịch sử tìm kiếm .

 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận