Cách Xóa Dữ Liệu Bộ Nhớ Cache Trên Android Của Bạn

Cách Xóa Dữ Liệu Bộ Nhớ Cache Trên Android Của Bạn

Cách Xóa Dữ Liệu Bộ Nhớ Cache Trên Android Của Bạn

Android chạy chậm? Xóa bộ nhớ cache sẽ tăng tốc mọi thứ

Thông tin cần biết

  • Android mới hơn: Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo & Xem tất cả ứng dụng . Nhấn vào ứng dụng để xóa, sau đó nhấn vào Bộ nhớ> Xóa bộ nhớ cache> Xóa dữ liệu .
  • Android cũ hơn: Đi tới Cài đặt> Bộ nhớ> Thiết bị (hoặc phần tương tự> Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache> Xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache> Nhấn vào OK.

Bài viết này giải thích cách xóa tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache cùng một lúc hoặc thực hiện cho từng ứng dụng. Thông tin và hướng dẫn bên dưới áp dụng cho Android Lollipop (5.0) trở lên và áp dụng cho bất kỳ nhà sản xuất điện thoại Android của bạn: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, v.v.

Cách Xóa Tất Cả Dữ Liệu Bộ Nhớ Cache Trên Thiết Bị Android Cùng Một Lúc

Cách dễ nhất để xử lý bộ nhớ cache của thiết bị là xóa tất cả cùng một lúc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm bộ nhớ cache cho từng ứng dụng và nó có thể giải quyết nhiều vấn đề về hiệu suất hoặc bất thường trên thiết bị Android. Nó giúp khôi phục một lượng không gian lưu trữ lớn, nhưng điều này có thể chỉ là một tác động tạm thời. Các ứng dụng sẽ từ từ xây dựng lại bộ nhớ cache khi chúng được sử dụng, vì vậy nó chỉ nên được sử dụng như một giải pháp ngắn hạn cho bất kỳ vấn đề lưu trữ nào.

        Lưu ý : Google đã loại bỏ khả năng xóa tất cả bộ nhớ cache cùng một lúc trong bản cập nhật Oreo (Android v8.x) .

Để xóa bộ nhớ cache:

1. Mở ứng dụng Cài đặt Android .

2. Nhấn vào Bộ nhớ . Nó thường nằm trong phần Thiết bị của cài đặt.

3. Android sẽ tính toán nơi bộ nhớ thiết bị đang được sử dụng (Ứng dụng, ảnh hoặc các vị trí khác.). Chuyển đến Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache để xem bạn sẽ giải phóng được bao nhiêu bộ nhớ.

4. Nhấn vào Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache . Khi được nhắc, hãy xác nhận lựa chọn của bạn.

Lưu ý : Xóa dữ liệu bộ nhớ cache không xóa bất kỳ thông tin cá nhân hoặc bất kỳ dữ liệu quan trọng nào được lưu trữ trên thiết bị.

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Bạn Không Có Tùy Chọn Xóa Dữ Liệu Được Lưu Trong Bộ Nhớ Cache?

Các phiên bản Android mới hơn không còn cho phép bạn xóa tất cả dữ liệu này cùng một lúc. Một số nhà sản xuất cũng có thể hạn chế tính năng này. Nếu bạn không có tùy chọn này, bạn sẽ chỉ được phép xóa bộ nhớ cache cho từng ứng dụng.

Cách Xóa Dữ Liệu Bộ Nhớ Cache Của Một Ứng Dụng Riêng Lẻ Trên Thiết Bị Android Của Bạn

Nếu chỉ một hoặc hai ứng dụng gặp sự cố, việc xóa bộ nhớ cache cho các ứng dụng riêng lẻ này là một giải pháp thay thế cho việc xóa toàn bộ bộ nhớ cache. 

1. Mở Ứng dụng cài đặt Adroid .

2. Chọn Ứng dụng và thông báo .

3. Nhấn Xem tất cả ứng dụng , với số lượng ứng dụng thực tế trên thiết bị của bạn, để mở danh sách đầy đủ.

4. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa.

Lưu Ý : Dung lượng bộ nhớ mà mỗi ứng dụng sử dụng, bao gồm cả bộ nhớ cache hiển thị bên dưới tên của ứng dụng.