Cách Xem YouTube Trên TV

Cách Xem YouTube Trên TV

YouTube là một cách tuyệt vời để thưởng thức các video do người dùng tải lên về hầu hết mọi chủ đề. Nó không chỉ được xem trên điện thoại thông minh mà bạn còn có nhiều cách để truy cập và xem nó trên TV của mình. Cùng tham khảo bài viết sau để được tìm hiểu nhé!

 

Nơi Bạn Có Thể Tìm Thấy YouTube

YouTube có thể được tìm thấy trên hầu hết mọi thiết bị phát trực tuyến, vì vậy dù phát trực tiếp, bạn vẫn có thể xem YouTube trên TV của mình.

 

TV Thông Minh

Nếu bạn có TV thông minh , với rất ít trường hợp ngoại lệ, Ứng dụng YouTube được cài đặt sẵn hoặc có sẵn để thêm vào danh sách xem của bạn bằng cách sử dụng cửa hàng hoặc lựa chọn ứng dụng tích hợp trên TV .

Nếu bạn không có TV thông minh nhưng TV của bạn có đầu vào HDMI , bạn có thể kết nối các thiết bị khác với TV của mình để truy cập YouTube. Các thiết bị khác này bao gồm bộ phát đa phương tiện, bảng điều khiển trò chơi, DVR, đầu phát Blu-ray và máy tính.

 

Người Phát Tán Phương Tiện

Các thiết bị phát trực tuyến đa phương tiện plug-in, chẳng hạn như Apple TV , Nvidia Shield và Roku , đã được cài đặt sẵn ứng dụng YouTube. Nếu nó chưa được cài đặt sẵn, bạn có thể tải xuống và cài đặt nó bằng cách sử dụng cửa hàng ứng dụng của thiết bị. Một loại trình phát đa phương tiện khác có thể cắm vào TV, Google Chromecast , yêu cầu bạn truyền YouTube tới TV bằng ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn.

****NOTE: Sau một thời gian dài tranh cãi, YouTube TV đã có trên một số thiết bị Fire TV vào cuối năm 2019, bao gồm Fire TV Stick (Thế hệ thứ 2), Fire TV Stick 4K, Fire TV Cube và Fire TV Stick Basic Edition, cũng như Fire TV Edition TV thông minh. Tuy nhiên, nó không khả dụng trên tất cả các thiết bị Fire TV.

 

Tình Điều Khiển Game

Bạn có thể xem YouTube trên TV của mình từ Nintendo Switch , PlayStation 3/4 hoặc bảng điều khiển trò chơi Xbox . Ứng dụng YouTube có thể được cài đặt sẵn hoặc có thể truy cập bằng danh sách hoặc cửa hàng ứng dụng được liên kết.

 

Kết Nối Máy Tính Xách Tay Hoặc PC Của Bạn Với TiVi Của Bạn

YouTube có thể truy cập được trên mọi máy tính được kết nối với internet. Tuy nhiên, với cáp HDMI, bạn có thể kết nối PC hoặc máy tính xách tay với TV và xem YouTube trên màn hình lớn hơn.

 

Chọn DVR

Mặc dù điểm nhấn chính của chúng là tiếp nhận và ghi các chương trình TV, một số DVR, chẳng hạn như TiVo Edge và Channel Master Stream + , bao gồm quyền truy cập tích hợp để chọn các ứng dụng phát trực tuyến, chẳng hạn như YouTube.

Mặc dù các DVR được chọn cung cấp quyền truy cập vào YouTube để xem trực tiếp, nhưng các DVR này không cho phép ghi YouTube (hoặc các ứng dụng phát trực tuyến khác) vào ổ cứng tích hợp của chúng.

 

Đầu Phát BLU-RAY Và ULTRA HD BLU-RAY

Hầu hết tất cả các đầu phát Blu-ray và Ultra HD Blu-ray đều có quyền truy cập vào một loạt các ứng dụng phát trực tuyến , trong hầu hết các trường hợp, bao gồm cả YouTube. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có TV thông minh hoặc hộp hoặc thanh phát trực tuyến đa phương tiện bổ sung. Ứng dụng này thường được cài đặt sẵn và tương tự như các tùy chọn khác đã thảo luận, bạn có thể thêm nó từ cửa hàng ứng dụng của người chơi.

 

Cách Tải YouTube Nếu Nó Không Được Cài Đặt Sẵn

Có nhiều sự khác nhau về sự xuất hiện của menu lựa chọn ứng dụng trên TV thông minh, trình phát đa phương tiện, DVR chọn lọc, đầu phát Blu-ray Disc và bảng điều khiển trò chơi. Tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy, đây là loại bước bạn sẽ gặp nếu cần thêm nó:

1. Nhấn vào Màn hình chính hoặc Menu Bắt đầu cho TV của bạn hoặc một thiết bị khác.

2.Chọn Cửa hàng ứng dụng của TV hoặc thiết bị (cũng có thể được gắn nhãn Ứng dụng khác, Cửa hàng kênh (Roku) hoặc tên thương hiệu, chẳng hạn như Samsung Apps ).

3.Tìm ứng dụng YouTube. Nếu TV hoặc thiết bị của bạn có tính năng tìm kiếm ứng dụng, hãy nhập YouTube và biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị.

4. Chọn biểu tượng ứng dụng YouTube và nhấn Thêm hoặc Cài đặt . Sau khi cài đặt, ứng dụng YouTube được đặt trong menu xem ứng dụng của bạn.

 

Tải YouTube Trên TV Của Bạn Từ Điện Thoại Thông Minh

Có hai cách để sử dụng điện thoại thông minh của bạn để thêm YouTube vào TV của bạn.

 

Phản Chiếu Màn Hình Và Truyền

Nếu ứng dụng YouTube được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn (bạn có thể thêm ứng dụng này thông qua iTunes dành cho iOS hoặc Cửa hàng Google Play , dành cho Android), hãy sử dụng tính năng phản chiếu màn hình ( Miracast ) hoặc truyền hình ảnh để gửi YouTube không dây trực tiếp đến TV thông minh tương thích ( không cần có HDMI vật lý hoặc một loại kết nối khác) hoặc thông qua trình phát đa phương tiện (chẳng hạn như Chromecast), đầu phát Blu-ray Disc hoặc bảng điều khiển trò chơi hỗ trợ một trong các tính năng đó bằng kết nối HDMI.

 

Sử Dụng Liên Kết Với Mã Tivi

Ngoài các phương pháp phản chiếu màn hình và dự báo màn hình, bạn có thể ghép nối điện thoại thông minh với TV thông minh hoặc thiết bị tương thích được kết nối với TV của bạn bằng tính năng YouTube Link with TV Code. Điều này cung cấp một cách thay thế để chia sẻ video YouTube từ điện thoại thông minh của bạn với ứng dụng YouTube trên TV hoặc thiết bị của bạn. Đây là cách thực hiện:

1. Đi tới Cài đặt trên Màn hình chính YouTube trên TV của bạn hoặc thiết bị tương thích được kết nối với TV của bạn cung cấp YouTube.

 

2. Chọn Liên kết với Mã TV và lưu ý mã được cung cấp ở phía bên phải của màn hình (được làm mờ trong ví dụ này để bảo mật).

 

3. Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh tương thích của bạn và nhấn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên bên phải. Trên trang tài khoản, hãy nhấn vào Cài đặt .

 

4. Trong Cài đặt, nhấn Xem trên TV .

 

5. Nhấn vào TV hoặc thiết bị được kết nối với TV mà bạn muốn sử dụng và nhập mã TV do TV của bạn cung cấp ở Bước 2.

 

6. Điện thoại thông minh của bạn cũng có thể cung cấp tùy chọn liên kết tự động không yêu cầu nhập mã TV, như được hiển thị bên dưới.

 

7. Khi bạn phát YouTube trên điện thoại thông minh, nó cũng phát trên TV của bạn.

****NOTE: Bạn cũng có thể thấy tùy chọn Liên kết TV và Điện thoại thay thế trong Cài đặt YouTube trên TV hoặc thiết bị được kết nối với TV của bạn. Nếu nó không chuyển sang màu xám, hãy nhấp vào nó, cuộn đến Liên kết với Mã TV và nhập mã đó vào ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh của bạn.

Quyền truy cập để phát lại các độ phân giải video sau đây tùy thuộc vào độ phân giải video được nhà sản xuất nội dung sử dụng và tốc độ phát trực tuyến internet của bạn . YouTube mặc định độ phân giải gần nhất mà TV hoặc thiết bị kết nối với TV tương thích với tốc độ internet

 

 

Độ phân giải màn hình

Điểm ảnh

4320p (8K)

7680 x 4320

2160p (4K, Ultra HD)

3840 x 2160

1440p

2560 x 1440

1080p

1920 x 1080

720p

1280 x 720

480p

854 x 480

360p

640 x 360

240p

426 x 240

 

Các Tùy Chọn Dịch Vụ Khác Của YouTube

 

Ngoài phiên bản YouTube miễn phí tiêu chuẩn, có chứa quảng cáo trên nội dung đã chọn, bạn sẽ tìm thấy các biến thể sau:

  • YouTube Premium : Phiên bản YouTube không có quảng cáo (yêu cầu đăng ký trả phí).
  • Dịch vụ cho thuê phim trực tuyến trên YouTube : Xem phim trả tiền cho mỗi lần xem từ YouTube.
  • YouTube dành cho trẻ em : Một biến thể của YouTube có nội dung giải trí và giáo dục cho trẻ em. Ứng dụng YouTube cho Trẻ em hiện có trên TV thông minh LG, Samsung, Sony và Android. Ứng dụng hỗ trợ các phiên bản miễn phí và cao cấp (không có quảng cáo).
  • YouTube TV : Dịch vụ này cung cấp quyền truy cập trực tuyến vào hơn 40 kênh truyền hình, truyền hình cáp và vệ tinh bao gồm hỗn hợp các kênh trực tiếp và kênh cao cấp với mức phí cố định hàng tháng.
 

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận