Cách Xác Định Bài Hát Trong Video YouTube

Cách Xác Định Bài Hát Trong Video YouTube

Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm các phương pháp bạn có thể thực hiện để xác định tiêu đề của bài hát được sử dụng trong video YouTube.

 

Kiểm Tra Mô Tả Trên YouTube

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người quên kiểm tra phần mô tả video YouTube để biết tên nhạc trong video. Lý do mọi người thường bỏ lỡ điều này là nó không phải lúc nào cũng rõ ràng.

1. Truy cập video trên YouTube có nhạc bạn muốn xác định.

2. Chọn Hiển thị thêm ở cuối mô tả để xem mô tả đầy đủ.

 

3. Tìm Nhạc theo dòng xác định bài hát trong video.

 

Kiểm Tra Nhận Xét Trên YouTube

Ngay cả khi khu vực mô tả rất ít thông tin, bạn có thể tìm thấy một số thông tin trong phần nhận xét. Những người khách khác có thể đã hỏi tên của bài hát. Thông thường, người tạo video hoặc người xem khác sẽ trả lời. Nếu không, bạn tự comment với câu hỏi.

 

Sử Dụng Công Cụ Tìm Kiếm Lời Bài Hát

Nếu bạn không thể xác định các bài hát trong video YouTube từ mô tả hoặc nhận xét, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm lời bài hát để xác định bài hát.

Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là gõ những lời bài hát đó vào công cụ tìm kiếm Google.

 

Nếu Google không thể xác định bài hát cho bạn, các công cụ tìm kiếm khác đặc biệt giúp bạn xác định bài hát theo lời bài hát.

  • Lyrics.com : Cung cấp các bài hát, nghệ sĩ và album có chứa lời bài hát.
  • Lyricsworld.com : Trả về kết quả tìm kiếm cho video và các trang web khác xác định bài hát dựa trên lời bài hát bạn đã nhập.
  • Tìm nhạc theo lời : Cung cấp kết quả tương tự như Lyrics World, giống như kết quả tìm kiếm được nhúng của Google dựa trên lời bài hát.
  • Audiotag.info : Công nghệ hấp dẫn cho phép bạn dán liên kết YouTube và "rô bốt nhận dạng âm nhạc" nhận dạng bài hát.

 

Sử Dụng Tiện Ích Bổ Sung Trình Duyệt Nhận Dạng Âm Nhạc AHA

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang cố gắng xác định các bài hát trong video YouTube thường xuyên, bạn có thể cân nhắc cài đặt tiện ích bổ sung cho trình duyệt.

Số nhận dạng âm nhạc AHA  là tiện ích bổ sung tốt nhất của Chrome để xác định nhạc trong video YouTube. Cài đặt tiện ích bổ sung và lần tiếp theo bạn đang xem video trên YouTube, hãy chọn biểu tượng tìm kiếm AHA nhỏ và để tiện ích bổ sung chạy.

Bộ định danh âm nhạc của AHA sẽ phân tích video và hiển thị cho bạn tên, nghệ sĩ và ngày phát hành của bài hát.

 

Sử Dụng Ứng Dụng Nhận Dạng Bài Hát

Nếu vẫn thất bại, một trong những cách tốt nhất để xác định nhạc trong video YouTube là sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động có  công nghệ nhận dạng nhạc .

Các ứng dụng nhận dạng âm nhạc rất phổ biến, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn.

 

Sau đây là một số ứng dụng nhận dạng âm nhạc được xếp hạng hàng đầu mà bạn có thể sử dụng miễn phí để xác định bất kỳ bài hát nào trong video YouTube đang phát gần bạn.

  • Shazam : Một trong những ứng dụng nhận dạng âm nhạc nổi tiếng nhất, hãy đặt điện thoại gần máy tính của bạn trong khi phát video YouTube. Ứng dụng Shazam sẽ hiển thị cho bạn tên bài hát, nghệ sĩ và lời bài hát.
  • Trình dò ​​nhạc : Nhấn vào màn hình để khởi chạy chế độ nhận dạng bài hát và xác định bài hát YouTube đang phát.
  • Beatfind : Ứng dụng này không chỉ xác định một bài hát đang phát trên YouTube mà còn tạo hoạt ảnh theo nhịp điệu của âm nhạc.
  • Mu6 nhận dạng : Ứng dụng đơn giản này cũng hoạt hình theo nhạc vì nó xác định bài hát trên YouTube và hiển thị cho bạn tiêu đề và tên nghệ sĩ.

Bất kỳ ứng dụng nào trong số này sẽ nhanh chóng nhận ra âm nhạc trong bất kỳ video nào trên YouTube và bạn thậm chí không phải viết lời bài hát hoặc dành thời gian tìm kiếm trên web để tìm tên bài hát.

Theo"Lifewire"

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận