Cách Vứt Bỏ Pin Đúng Cách

Cách Vứt Bỏ Pin Đúng Cách

Cách Vứt Bỏ Pin Đúng Cách

Các bước xử lý và tái chế pin

Nội dung bài viết

Trong khi bạn nên tái chế pin lithium tại Home Depot hoặc một nơi nào đó tương tự, bạn có thể vứt một số pin kiềm vào thùng rác. Tìm hiểu cách vứt bỏ pin cũ cho iPhone , PC và các thiết bị điện tử khác đúng cách.

Loại Bỏ Pin Sử Dụng Một Lần Và Không Thể Sạc Lại

Loại pin phổ biến nhất là pin kiềm sử dụng một lần và không thể sạc lại, có các kích thước AA, AAA, C, D, 9 volt và ô nút (đồng hồ). Nếu bạn có pin kiềm được sản xuất sau năm 1997, bạn có thể vứt bỏ những viên pin đó cùng với rác khác của mình vì chúng không gây nguy hiểm cho bãi rác độc hại theo tiêu chuẩn EPA. Tuy nhiên, yêu cầu loại bỏ pin khác nhau tùy theo tiểu bang. New Jersey và Georgia là những ví dụ về các bang cho phép sử dụng pin kiềm trong thùng rác thông thường. Ở California, mọi người phải tái chế tất cả các loại pin.

Tái Chế Pin Có Thể Sạc Lại

Pin có thể sạc lại được sử dụng trong máy quay phim, điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các thiết bị khác gây ra các vấn đề độc hại bổ sung nếu bị vứt vào thùng rác. Do đó, pin sạc phải được tái chế và không được bỏ chung với rác khác.

Các loại pin sạc thông thường bao gồm: 

  • Lithium-Ion (LiOn)
  • Nickel-cadmium (Ni-Cad) 
  • Hiđrua kim loại niken (NiMH)
  • Kẽm niken (NiZn)

Trước khi tái chế, hãy đảm bảo rằng bạn không thể sạc lại pin được nữa. Nếu bạn muốn tái chế pin có thể sạc lại vẫn tiếp tục sạc một phần, hãy đảm bảo rằng bạn đã cạn pin trước khi tái chế. Nếu bạn không cần bộ sạc pin nữa, bạn cũng nên tái chế nó.

           Cảnh báo : Không bao giờ được bỏ pin sạc Lithium-ion vào thùng rác hoặc thùng tái chế bên lề đường. Những viên pin này có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn.

Cách Chuẩn Bị Pin Để Thải Bỏ Hoặc Tái Chế

Trước khi loại bỏ pin của bạn, hãy che các điểm tiếp xúc của pin (đặc biệt là mặt tích cực) bằng mặt nạ không dẫn điện hoặc băng dính điện. Ngoài ra, hãy cho mỗi viên pin vào một túi nhựa nhỏ để chúng không chạm vào các viên pin khác. Việc làm này đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị có thể bị rò rỉ.

Sử dụng băng dính điện vì băng bóng kính (hoặc băng nhạy cảm với áp suất) dễ bị tĩnh điện và không phải lúc nào cũng dính tốt. Nếu bạn có nhiều pin, hãy dán băng dính các điểm tiếp xúc, sau đó đặt pin vào hộp đựng bằng bìa cứng hoặc nhựa không dẫn điện để vận chuyển an toàn đến trung tâm tái chế thiết bị điện tử địa phương .

Nơi Tái Chế Hoặc Thải Bỏ Pin

Kiểm tra trực tuyến để biết các tùy chọn ở địa điểm của bạn để thải bỏ hoặc tái chế pin. Nhập các cụm từ khóa vào công cụ tìm kiếm của trình duyệt web, chẳng hạn như: "Tái chế pin gần tôi" hoặc "Tái chế pin (tên thành phố hoặc quận của bạn)."

          Lưu ý : Earth 911 cung cấp một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho các địa điểm xử lý và tái chế pin.

Các thành phố hoặc quận được chọn cũng có thể cho phép bạn bỏ pin cũ không dùng cho ô tô của gia đình vào túi hoặc thùng nhựa và đặt riêng lên trên (hoặc bên cạnh) thùng rác hoặc thùng tái chế hàng tuần khác để lấy. Có các lựa chọn tái chế và xử lý pin quốc gia cũng có thể cung cấp các điểm trả hàng tại địa phương.

Cửa Hàng Nơi Bạn Có Thể Tái Chế Pin

Một số nhà bán lẻ sau sử dụng pin để tái chế:

           Lưu ý : Tìm kiếm các sự kiện xử lý rác thải điện tử của cộng đồng địa phương và kiểm tra xem các sự kiện này có bao gồm các cơ hội tái chế pin hay không.

Tái Chế Thải Bỏ Pin Qua Thư

Nếu bạn muốn vận chuyển pin cũ của mình đến một địa điểm bên ngoài, đây là danh sách các lựa chọn có thể có:

Một số tùy chọn này thích hợp hơn cho các doanh nghiệp cần tái chế số lượng lớn hoặc pin chuyên dụng. Các công ty này có thể không chấp nhận tất cả các loại pin.

Cân Nhắc Bổ Sung Để Tái Chế Pin

Bất cứ khi nào có thể, tái chế là lựa chọn tốt nhất vì một số loại pin nguy hiểm cho môi trường. Nếu bạn định tái chế pin, hãy ghi nhớ những điểm sau: